คุณกำลังอ่าน
สุดยอด !! 12 สมาร์ทโฟนที่น่าสอยในงาน Thailand Mobile Expo 2013 โดย Appdisqus.com

สุดยอด !! 12 สมาร์ทโฟนที่น่าสอยในงาน Thailand Mobile Expo 2013 โดย Appdisqus.com

ดร.อเสข ขันธวิชัย

ในที่สุดก็มาถึงแล้วนะครับ สำหรับงาน Thailand Mobile Expo 2013 ที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 7-10 กุมภาพันธ์ 2556 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งเพื่อนๆหลายคนคงวางแผนว่าจะถอยสมาร์ทโฟนคู่ชีพของเราในงานนี้หละ  ด้วยเหตุนี้เราก็ต้องศึกษาและหาข้อมูลกันดีๆครับ ว่าจะเลือกตัวไหนมาอยู่กับเรา และจะอยู่ด้วยกันไปนานที่สุดเท่าที่จะทำได้ วันนี้ Appdisqus.com จึงได้รวบรวมรีวิวสมาร์ทโฟนและโปรโมชั่นของรุ่นต่างๆที่น่าสนใจ โดยเรียงลำดับจากถูกไปหาแพงนะครับ มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ จากราคาแพงสุดแล้วกันนะ

 

[box_light]1. OPPO Find Piano ราคา 7,900 บาท[/box_light]

สำหรับสเปคเมื่อเปรียบเทียบกับราคา 7,900 บาท ถือว่าเหมาะสมมากครับ แม้จะไม่มีอะไรโดดเด่น แต่ประสิทธิภาพการใช้งานจริงนั้นเกินคาดเมื่อเทียบกับสเปค ไม่กระตุก แต่อาจมีหน่วงๆบ้างเล็กน้อย เป็นมือถือที่เหมาะกับการซื้อมาใช้ติดต่อสื่อสาร พูดคุย เล่นเน็ต เล่นเกมเล็กๆ หรือซื้อไว้เป็นเครื่องสำรอง พกพาง่าย เบา และดูแข็งแรงดีครับ

ข้อดี  ราคาถูก รูปร่างเหมาะมือ กระชับ เบา ระบบลื่นไหลดี อาจเพราะหน้าจอไม่ใหญ่มาก ระบบปฎิบัติการ Android 4.1

ข้อเสีย แรมน้อยไปนิด ยังไม่ได้รับการยืนยันเรื่องการอัพเดตเฟิร์มแวร์

รีวิว OPPO Find Piano  Appdisqus Score  69 คะแนน

oppo-find-piano-low-price-smartphone20

 

[box_light]2. i-mobile IQ6 ราคา 8,490 บาท[/box_light]

ด้วยราคา 8,490 บาท ของ i-mobile IQ6 ทำให้ผมกล้าพูดได้ว่า IQ6 ตัวนี้เป็นสมาร์ทโฟนที่น่าใช้มากที่สุดในตอนนี้ครับ ถือว่าคุ้มค่ามากสำหรับราคานี้ การใช้งานก็เพียงพอสำหรับการเล่นอินเตอร์เน็ต โทรศัพท์ การติดต่อสื่อสารต่างๆ แม้จะมีปัญหาไม่ลื่นไหลในบางครั้ง แต่ก็ไม่ทำให้หงุดหงิดแต่อย่างใด แค่ได้ระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean เท่านี้ก็เจ๋งแล้วครับ ผมว่า i-mobile เลือกเดินมาถูกทางแล้ว ที่ผลิตสมาร์ทโฟนในระดับราคานี้ จากเมื่อก่อนผมไม่เคยสนใจ i-mobile เลย หลังจากได้ลองสัมผัสเจ้า IQ6 มันทำให้ผมคิดในใจว่า แม้มันจะราคไม่สูง แต่คุณภาพการใช้งานไม่ได้ต่ำไปกว่าแอนดรอยด์ตัวท็อป ราคาแพงในตลาดเลยครับ

ข้อดี >> ราคาถูกมาก คุ้มค่าหากเปรียบเทียบกับสเปคที่ได้ กล้องความละเอียดสูง พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean และแบตเตอรี่ให้มาเยอะ 2100 mAh

ข้อเสีย >> การประมวลผลของ CPU ค่อนข้างช้า การถ่ายวีดีโอไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ การทัชหน้าจอไม่ค่อยลื่นไหล

รีวิว i-mobile IQ6 Appdisqus Score  73 คะแนน

iq66

 

[box_light]3. </