คุณกำลังอ่าน
หลุดโค๊ดเนมใหม่ ฤานี่คือ Nokia Lumia อีกตัวที่กำลังจะลืมตาดูโลก!

หลุดโค๊ดเนมใหม่ ฤานี่คือ Nokia Lumia อีกตัวที่กำลังจะลืมตาดูโลก!

Alex
Nokia Lumia RM 860 Featured

เมื่อไม่กี่อึดใจที่ผ่านมา สื่อต่างๆ พากันเล่นข่าวโค๊ดเนมล่าสุดจากโนเกียที่คาดว่าจะเป็น Nokia Lumia ตัวลับอีกตัวหนึ่งที่แบรนด์ยังคงปกปิดเอาไว้ โดยข่าวหลุดนี้เริ่มต้นมาจากเว็บเกมของนาย Elbert Perez นักพัฒนาเกมคุณภาพดีให้กับ Windows Phone มาหลายต่อหลายเกมนั่นเอง โดยในภาพที่นายคนนี้จับตอนทดสอบแอพพลิเคชั่นใหม่ของเขาบน Windows Phone 8 นั้นปรากฏชื่อรุ่นทดสอบเป็น RM-860

Nokia RM 860

 

ในรูปแสดงให้เห็นว่า Window Phones ตัวใหม่กำลังจะลืมตาดูโลกขึ้นมา แต่แน่นอนว่ารูปภาพหลักฐานแบบนี้ใครๆ ก็ทำได้ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องตามหาความถูกต้องแม่นยำต่อดวยการตรวจเช็คข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์หลักของ Nokia โดยตรงอย่าง Navifirm และเลือกตรวจเช็คในเมนู Quality Assurance ทายสิครับว่าเจออะไร…เจอว่า RM-860 นั้นมีอยู่ในรายการรายชื่อของ Nokia บนเซิร์ฟเวอร์ของ Nokia จริงๆ นั่นเอง! นี่น่าจะพอสรุปได้ว่าไม่ใช่เรื่องล้อเล่นกันแล้วล่ะ

Nokia RM 820

ณ ขณะนี้เราอาจจะยังไม่สามารถแกะอะไรออกมาจากโค๊ดเนม RM 860 นี้ได้มานัก และเจ้าตัวเลข 860 ตอนท้ายเองก็บอกไม่ได้ว่ามันจะเป็นซีรีส์ 800 จาก Nokia หรือไม่เพราะแม้แต่ Nokia Lumia 920 เองก็ยังใช้โค๊ดเนมว่า RM-820 และ Nokia Lumia 505 นั้นใช้โค๊ดเนมว่า RM-923 เลย ดังนั้นเราจึงไม่กล้าด่วนสรุปข้อมูลอะไรไปมากนักในตอนนี้

แต่สิ่งหนึ่งที่เราสรุปได้แน่คือเจ้าอุปกรณ์มือถือตัวใหม่จาก Nokia นี้จะมาช่วงชิงตลาดมือถือที่ค่อนข้างใหญ่และโหดในอเมริกาเท่านั้น เพราะ ‘nam_usa’ นั้นเป็นรหัสย่อของอเมริกาเหนือ โดยจะมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 อย่างแน่นอน และเพราะมันยังไม่ถูกนำมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกของโปรแกรมอัพเดตเฟิร์มแวร์หลักอย่าง Nokia Care Suite อย่างเป็นทางการ แต่ก็ถูกกระจายให้กับทางผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นได้ทดสอบกันแล้วนั่นเองที่ทำให้เราสามารถสรุปได้อีกอย่างหนึ่งคือเจ้า RM-860 จาก Nokia ตัวนี้กำลังอยู่ในช่วงระยะทดสอบก่อนปล่อยจำหน่ายจริงนั่นเอง

มีข่าวหลุดออกมาเต็มไปหมดว่า Nokia กำลังวางแผนเปิดตัว Lumia หลายต่อหลายรุ่นในงานบาร์เซโลน่าที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนหน้านี้ รุ่นที่ลือๆ กันนั้นอาธิเช่น EOS, Catwalk และ Laser ซึ่งว่ากันว่าอาจติดพร้อมมาด้วยกล้อง PureView ระดับสูงและตัวเครื่องแบบอลูมิเนียมอีกด้วย

คัดมาเพื่อคุณ

และไม่ว่าท้ายที่สุดแล้วข่าวลือจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เตรียมตามติด APPDISQUS ไว้เพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดทุกข่าวอัพเดตสำคัญในแวดวงมือถือนะครับ

 

ที่มา: WPCENTRAL

View Comments (0)

Leave a Reply