รีวิว ข่าวมือถือ ไอที แนะนำแอพพลิเคชั่น

 
Random Article


 
Don't Miss
 

  
  นำเสนอวันที่: 14 มีนาคม 2013  เวลา: 17:46   

Lo AxiOm
H2O มันคืออะไร ? น้ำ, น้ำแข็ง, ไอน้ำ, ฝน, หิมะ, หมอก, ลูกเห็บ, ฯลฯ…. ตราบใดที่พันธะยังไม่สลาย มันก็ต้องเปลี่ยนไปตามสิ่งแวดล้อม มีคุณสมบัติในสิ่งที่มันเป็น….อิจฉา H2O !!
Lo AxiOm
ฟินๆ ;) เสียดายบ่มีเนื้อแดดเดียว - 2 วัน ago
Lo AxiOm

รีวิวแอพ iDictionary [WP] ดินชันนารีโดยคนไทย เพื่อคนไทยโดยเฉพาะ

 
idic002
idic002
idic002

 
Application's Overview
 

วันที่เปิดตัว:: 19 กันยายน 2554
 
เวอร์ชั่น:: 1.6.0.0
 
ราคา:: ฟรี
 
ซื้อ:: Windows Phone Store
 
ประสิทธิภาพ
75%


 
ประโยชน์ใช้สอย
75%


 
รูปลักษณ์และดีไซน์
75%


 
ความคุ้มค่าต่อราคา
82%


 
Total Score
77%


User Rating
3 total ratings

 

What APPDISQUS Like:


มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย สามารถาหาคำศัพท์โดยการสแกนรูปภาพ ทั้งจากล้องและแกลลอรี่รูป

What APPDISQUS Dislike:


คำศัพท์บางประเภทค้นหาไม่พบ เช่น คำที่เติม -s หรือเติม -ed


บทสรุปจาก APPDISQUS

แน่นอนครับแอพ iDictionary ฟรีเด่นก็คือความสามารถในการแปลคำศัพท์ ซึ่งจากประสบการณ์การใช้งานของผมแล้ว ความสามารถในการแปลคำศัพท์สูงมากครับ และ ….

1
รีวิววันที่14 มีนาคม 2013 โดย

 
บทวิจารณ์จาก APPDISQUS
 
 
Sharesแอพพลิเคชั่น iDictionary เป็นแอพพลิเคชั่นฝีมือคนไทยที่น่าสนับสนุนอีกอันครับ  ประสิทธิภาพของแอพแปลภาษาส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ที่ ความสามารถในการแปล ซึ่ง iDictionary นั้นจากประสบการณ์การใช้งานของผม ที่ต้องแปลศัพท์เฉพาะทางวิทยาศาสตร์ ถือว่าสอบผ่านในเรื่องนี้ครับ รวมทั้งหน้าตาที่ไม่รก อ่านง่าย ดูง่าย ก็ยิ่งส่งเสริมความน่าใช้เข้าไปอีกครับ นอกจากนี้ยังสามารถแปลศัพท์จากรูปภาพได้ด้วย เจอศัพท์คำไหนก็ถ่ายรูปออกมาไม่จำเป็นต้องพิมพ์เองก็สามารถแปลออกมาได้ง่ายๆครับ

 

ฟีเจอร์ต่างๆของ iDictionary

แน่นอนครับแอพ iDictionary  ฟรีเด่นก็คือความสามารถในการแปลคำศัพท์ ซึ่งจากประสบการณ์การใช้งานของผมแล้ว  ความสามารถในการแปลคำศัพท์สูงมากครับ

idic001

 

นอกจากจะสามารถแปลศัพท์เฉพาะทางได้แล้ว ยังแสดงคำใกล้เคียงต่างๆด้วย ส่วนข้อเสียที่พบคือ ถ้าเราต้องการค้นหาคำศัพท์ ที่เป็นคำนามพหูพจน์ ที่เติม s อย่างเช่น คำว่า “Books” แอพพลิเคชั่นนี้จะหาไม่เจอคำแปล เราต้องค้นด้วยคำว่า “Book” จึงจะเจอคำแปลที่ถูกต้อง เช่นเดียวกันหากเราจะค้นหาคำกริยาที่ เติม ed ก็ไม่ได้ครับ ข้อเสียอีกอย่างที่พบคือ หลายครั้งที่พิมพ์คำศัพท์ที่ต้องการ จะมีคำที่แอพพลิเคชั่นแนะนำขึ้นมา เมื่อเรากดเลือกกลับกลายเป็นว่า แอพพลิเคชั่นหาคำแปลของคำนั้นไม่ได้ ซึ่งผู้พัฒนาคงต้องทำการปรับปรุงต่อไปครับ

idic002

 

อีกฟีเจอร์หนึ่งที่สำคัญและเป็นฟีเจอร์ที่ผมชอบมากที่สุดครับ ถือว่าเป็นฟีเจอร์เด่นที่ทำให้แอพพลิเคชั่น iDictionary  มีความสามารถสูงกว่าแอพพลิเคชั่นอื่น สำหรับการใช้งานฟีเจอร์นี้ เพียงแค่เราคลิกไปที่รุปกล้องด้านล่าง แอพพลิเคชั่นก็จะนำท่านเข้าไปยังอัลบั้มรุปในเครื่อง ทีนี้ก็ให้เลือกรูปภาพที่มีคำภาษาอังกฤษที่เราต้องการแปล หรือจะคลิกที่รูปกล้องด้านล่างอีกทีเพื่อถ่ายรูปคำภาษาอังกฤษ เมื่อเลือกรูปภาพได้แล้ว แอพพลิเคชั่นจะทำการสแกนคำในรูปภาพ ว่ามีคำอะไรบ้างปรากฏอยู่ จากนั้นเราก็เลื่อนหน้าแอพไปทางขวา เราก็จะเห็นคำทั้งหมดที่สแกนเจอ จากนั้นเราก็เลือกคำที่ต้องการแปลได้เลยครับ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยครับ

idc003

 

แอพพลิเคชั่นนี้ใช้งานง่าย หน้าตาสวยงาม แม้ยังมีข้อเสียอยุ่บ้าง แต่ผมว่าเป็นแอพแปลภาษาที่ดีที่สุดในตอนนี้ครับ และยังช่วยสนับสนุนนักพัฒนาชาวไทยให้มีกำลังใจในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นอื่นๆต่อไปครับ

 

ดาวน์โหลด Windows Phone Store

เกรด B ดีอยู่นะ !Shares

 

One Comment


  1.  
    Mr.P

    เพิ่งโหลดมาเหมือนกันครับ แหล่มนะผมว่า

Leave a Response

(required)