นำเสนอวันที่: 15 April 2015  เวลา: 16:52   
  
3
เหน่งคุง
"เหน่งคุง" เรียกสั้นๆว่า "เหน่ง" ก็ได้ครับ เป็นน้องใหม่และดูแล้วน่าจะเป็นชายหนุ่มที่อายุน้อยที่สุดแล้วในเว็บนี้ เอิ๊กๆ ชอบกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ อ่านข่าว IT พร้อมจิบกาแฟขมๆ มีความสุขอย่าบอกใคร
เหน่งคุง

[ข่าว] Samsung ผิดคาดกับยอดขาย Galaxy S6 และ S6 Edge ที่เกิดขึ้น


 


[ข่าว] Samsung ผิดคาดกับยอดขาย Galaxy S6 และ S6 Edge ที่เกิดขึ้น
Sharesเหมือนจะเป็นเมื่ออาทิตย์ที่แล้ววันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมานี้เอง ที่ทาง Samsung ได้ปล่อย Galaxy S6 และ  S6 Edge ออกมาให้เหล่าแฟนๆได้ชื่นชมในหลายๆประเทศทั่วโลก และนั่นก็ดูเหมือนว่ากระแสตอบรับที่ Samsung ได้กลับมากับเรือธงที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่นานนี้ จะทำให้บริษัทรู้สึกตกใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ เรียกได้ว่าผิดความคาดหมายของบริษัท เพราะเรือธงทั้ง 2 รุ่นนี้ขายดีมากๆในหลายประเทศเกินกว่าที่ตั้งใจไว้นั่นเอง

maxresdefault

โดยสื่อของเกาหลีอย่าง Yonhap ได้ออกมารายงานล่าสุดว่า Galaxy S6 และ S6 Edge มียอดขายที่เกินกว่าที่คาดไว้อย่างมาก และยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่ายอดขายในช่วง 3 วันที่ผ่านมา เป็นยอดขายที่สูงที่สุดอย่างต่อเนื่อง เมื่อเปรียบเทียบกับ Galaxy S รุ่นอื่นๆที่เคยวางขายก่อนหน้านี้

และที่ดูน่าสนใจคงจะเป็นเรื่องของ Samsung Galaxy S6 Edge ที่ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะมีราคาที่สูงกว่า Galaxy S6 ธรรมดา แต่กลับมียอดขายที่สูงถึง 50% ของยอดขายทั้งหมด และจากที่ทางสำนักข่าว Yonhap รายงานจึงไม่ต้องแปลกใจเลยล่ะครับที่จะทำให้ Galaxy S6 และ S6 Edge จะเริ่มมีสินค้าไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาดอย่างรวดเร็ว และคาดการณ์ว่าอาจจะขาดตลาดไปเป็นเดือนเลยทีเดียวครับ

samsung-galalxy-s6-vs-s6-edge-6-970x646-c

เมื่อราวเดือนที่แล้วก็เคยมีการวิเคราะห์ตลาดของเรือธงรุ่นนี้ โดยมีการวิเคราะห์ว่าทั้ง Galaxy S6 และ S6 Edge จะมียอดขายรวมกันถึงประมาณ 50 ล้านเครื่องก่อนสิ้นปีนี้ครับ แต่ที่แน่ๆตอนนี้ยังไม่มีตัวเลขยืนยันอย่างชัดเจนมากจากบริษัท Smasung แต่อย่างใดครับ แต่เชื่อว่านี่เป็นการออกจากจุด Start ได้อย่างยอดเยี่ยมของเรือธงทั้ง 2 รุ่นนี้เลยล่ะครับ

ที่มา : Phonearena

 

 

ทัศนคติผู้เขียน

ผมไม่แปลกใจเลยล่ะครับที่ S6 Edge สามารถที่จะตีตลาดได้ถึง 50% ของยอดขายทั้งหมด จากเท่าที่ผมได้ลองสัมผัสมา ผมยังรู้สึกทันทีเลยว่า S6 Edge เป็นอะไรที่ให้ความรู้สึกที่ดีมากๆ ตอนที่เราได้สัมผัสมันนะะครับ ผมจะไม่บรรยายความรู้สึกลึกมากไปกว่านี้นะครับ อยากให้ทุกๆคนได้ไปลองสัมผัส ทดลองใช้ดูมากกว่าครับว่ารู้สึกเป็นอย่างไรกันบ้าง

ส่วนเรื่องของยอดขายที่ว่า S6/S6 Edge จะสามารถทำได้ถึง 50 ล้านเครื่องก่อนสิ้นปีตามที่มีการวิเคราะห์หรือไม่นั้นงานนี้คงต้องรอดูกันต่อไปครับ แต่ส่วนตัวผมคิดว่าไม่น่าใช่เรื่องยากครับผม


Shares