Now Reading
!!!Bloomberg ตีพิมพ์ข่าวแล้ว Galaxy S4 รุ่น International จะใช้ CPU Exynos 5 Octa แน่นอน ในอเมริกาจะเป็น Snapdragon 600


ตามรายงานข่าวจาก  Bloomberg ตีพิมพ์ก่อนเพียงหนึ่งวันก่อนงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy S4 ยืนยันจะมีเครื่องอย่างน้อยสองสายพันธุ์ที่กำหนดจะวางจำหน่ายสำหรับประเทศทั่วโลกและอีกหนึ่งสำหรับตลาดสหรัฐ โดยจะแตกต่างกันไปตาม CPU ที่ใช้งาน ระหว่าง  Exynos 5 Octa และ Snapdragon 6oo

samsung-unpacked

ความแตกต่างหลักระหว่างทั้งสองรุ่นก็จะเป็นเหมือนเหตุผลเดียวกับตอน Galaxy S3 ครับ

รุ่นที่ใช้ CPU Exynos 5 OCTA จะเป็นรุ่นที่วางขายทั่วโลก และสำหรับสหรัฐจะใช้เครื่องที่เป็น CPU Snapdragon 600 เหตุผลนั้นเพราะชิปเซ็ตที่แตกต่างกันในเรื่องความสามารถของ LTE บนตัว CPU Snapdragon 600 มีข้อสำคัญบางอย่างที่ทำให้มันสามารถทำงานร่วมกับระบบ LTE ทำได้ดีกว่า ตัว Exynos 5  Octa ที่เหมาะสมกับการใช้งานบนเครือข่าย HSPA+

จากสิ่งที่   Bloomberg  ตีพิมพ์ข่า ก็น่าจะเป็นการยืนยันว่า สำหรับบ้านเรา คงจะได้ใช้เครื่อง Galaxy S4 ที่ใช้ CPU ตัวใหม่ของทาง Samsung อย่าง Exynos 5 OCTA กันละครับ ^^

phandroid

What's your reaction?
รักอ่ะ
0%
ชอบอ่ะ
0%
อยากได้ อยากโดน
0%
เคยมีนะ
0%
ไม่ปลื้ม
0%
About The Author
Noppinij
Noppinij
"สมดุล & ความเหมาะสม" ไม่ใช่เส้นตรง แต่เหมือนน้ำในอุ้งมือ ไม่มีวิธีปฏิบัติตายตัวว่าต้องทำเช่นไรเพื่อไม่ให้มันหกจากฝ่ามือในขณะเดินผ่านอุปสรรคต่างๆ ต้องรู้สึกได้เอง ประดับประคองได้เอง มาจากวิจารณาญาณที่ต้องตัดสินเองว่าตอนไหนควรเทไปทางซ้ายหรือเทไปทางขวา
2 Comments
Leave a response
 • jackie
  14 March 2013 at 02:58

  ดีครับที่บ้านเราได้ใช้ CPU Exynos 5 OCTA เพราะบ้านเรา LTE คงยังไม่ได้ใช้ ณ ตอนนี้ เพราะตามที่ข่าวออกมาว่าชิพ CPU Exynos 5 OCTA ช่วยในเรื่องประหยัดไฟรวมกับจอ PHOLED ตัวใหม่ด้วยที่กินไฟน้อยลง ตามที่ผมคิดทั้งชิพเซ็ทและจอสองอย่างนี้คงช่วยให้เจ้า S4 กินแบตน้อยลงไป แถมแบตเตอรี่ยังเพิ่มมาเป็น 2600 MAH ด้วย สวนตัวผมพรุ่งนี้ขอดูว่ามีอะไรใหม่ๆเพิ่มเติมรวมทั้งรูปทรงในวันพรุ่งนี้ก่อน ค่อยตัดสินใจที่จะซื้อเพราะตอนนี้ในใจที่คิดจะซื้อมีอยู่ 2 รุ่น คือ htc one กับ SS S4 ครับ
  ปล…ขอบอกว่าที่ app disqus ข่าวเร็วและไวจริงๆครับแถมข้อมูลก็ Ok กลางๆดี ผมขอเป็นกำลังใจในการทำงานให้นะครับ

  • Alex
   14 March 2013 at 07:42

   ขอบคุณมากๆ ครับคุณ Jackie สำหรับคำติชมและกำลังใจดีๆ ครับ

   ทีมงานเราจะพัฒนาปรับปรุงต่อไปเรื่อยๆ นะครับ แล้วอย่าลืมเข้ามาพูดคุยกันบ่อยๆ นะครับ

Leave a Response