นำเสนอวันที่: 22 February 2013  เวลา: 17:02   
  
0
joker-master
“สู้กับคนอื่น เราอาจจะสร้างศัตรู” แต่ “สู้กับตัวเอง เราจะสร้างมิตรที่พึ่งพาได้ตลอดกาล”
joker-master

@jokermaster619

ขีดๆเขียนๆ Blog เป็นงานอดิเรกและเปิดเวบมือถือร่วมกับเพื่อนร่วมอุดมการณ์ หากสนใจเรื่องมือถือลองแวะไปเยี่ยมชมแบ่งปันความคิดเห็นกันได้นะครับ
พรีวิวแกะกล่อง: Vivo X5 4G สมาร์ทโฟนระบบเสียง HI-FI กับความบางบนขอบโลหะ http://t.co/66WpbJBFkq via @AppDisQus - 2 hours ago
joker-master

ท้าดวล!!!กล้องขั้นเทพ HTC One vs. Nokia Lumia 920


 


ท้าดวล!!!กล้องขั้นเทพ HTC One vs. Nokia Lumia 920

Shares

เวบ neowin ได้ทำการทดสอบมือถือที่เน้นเรื่องกล้องอย่าง HTC One กับมือถือที่ได้รับคำชมในเรื่องการถ่ายภาพมามากมายอย่าง Nokia Lumia 920 โดยเจ้า HTC One มีลูกเล่นเรื่องกล้องอย่าง HTC Ultra Pixel Camera โดยถึงแม้จะมีความละเอียดเพียง 4MP แต่ก็ไม่ธรรมดาเพราะมีความคมชัดสูงและสามารถเปิดรับแสงได้มากกว่ากล้องในสมาร์ทโฟนทั่วไปได้ถึง 300%

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก HTC One

One001

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Nokia Lumia 920

Nokia001

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก HTC One

One002

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Nokia Lumia 920

Nokia002

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก HTC One

One003

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Nokia Lumia 920

Nokia003

มองจากตาผมรู้สึกว่า Ultra Pixel ของ HTC One ให้ความคมในที่ร่มดีกว่าแต่แสงสีจาก PureView ของ Nokia Lumia 920 ทำได้ดีกว่าและโดยเฉพาะภาพสุดท้ายที่ทางต้นทางบอกว่าถ่ายตอน 3 ทุ่มผมว่า HTC One จริงก็ถือว่าไม่เลวสีสันดูสมจริงแต่ภาพจาก Nokia Lumia 920 ดูสวยกว่ามากครับทั้งความคมและแสงดูดีมาก ถ้าวัดจาก 3 ภาพนี้ผมว่ากล้องของ Nokia Lumia 920 ยังน่าประทับใจกว่า HTC One นะครับแต่อะไรก็ยังไม่แน่นอนจนกว่าตัวขายจริงของ HTC One จะวางตลาด ถึงตอนนั้นถ้าทางพวกเรา AppDisqus ได้ยืมมาเล่นจะรีบทดสอบให้อ่านกันแน่นอนครับ^__^

ที่มา www.neowin.net

Related Posts

 • 75
  ในงานเปิดตัว HTC One ที่ผ่านมาผมได้ลองทดสอบเปรียบเทียบกล้องซึ่งเป็นจุดขายของรุ่นนี้ เทียบกับเจ้า Nokia Lumia 920 ที่หลายๆคนยอมรับในคุณภาพและจุดเด่นในเรื่องถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย ก็อดที่จะลองถ่ายภาพและนำมาฝากกันไม่ได้จริงๆครับว่า UltraPixels ปะทะกับ PureView ผลจะออกมาเป็นยังไง สเปคกล้องของ HTC One กล้องความละเอียด 4MP มาพร้อม UltraPixels มีจุดเด่นที่เซนเซอร์ขนาดใหญ่ และรูรับแสงกว้างกว่ามือถือทั่วไป 300% (F2.0) สเปคกล้องของ Nokia Lumia 920 กล้องความละเอียด 8.7MP มาพร้อม PureView ซึ่งมีจุดขายในเรื่องการถ่ายภาพในที่แสงน้อยรูรับแสงกว้าง F2.0 และเซ็นเซอร์ BSI ตัวอย่างภาพถ่ายเปรียบเทียบระหว่าง HTC One และ Nokia Lumia 920 ในสภาพแสงน้อย เท่าที่ดูจากภาพถ่ายผมคิดว่า Nokia Lumia 920 ให้ภาพที่สีสันสวยงามกว่า และวัดแสงได้แม่นยำส่วน HTC One มีรายละเอียดภาพที่คมชัดกว่า ดูเนื้อภาพแล้วผมว่าคุณภาพดีทีเดียวแต่วัดแสงไม่แม่นดูฟุ้งๆ…
 • 68
  วงการกล้องของสมาร์ทโฟน เคยตื่นเต้นและฮือฮากันการเปิดตัว Nokia Lumia 920 ที่แม้จำนวนพิกเซลของกล้องไม่ได้โดดเด่นมาก แต่มันมาพร้อมกับนวัตกรรมการถ่ายภาพอย่างเทคโนโลยี PureView และระบบป้องกันการสั่นไหว OIS ที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก เมื่อคืนนี้ กับงานเปิดตัว HTC ONE เป็นอีกครั้งที่ทำให้ผมรู้สึกแบบนั้นครับ รู้สึกว่า นี่หละ คือคู่แข่งเรื่องกล้องของ Nokia Lumia 920 ตัวจริง  ?   ในงานเปิดตัวแทบจะไม่ได้กล่าวถึงความละเอียดของกล้องหลังเลย หรืออาจกล่าวถึงแต่เขาไม่ได้ให้ความสำคัญ จนผมไม่ได้ยินเกี่ยวกับความละเอียดของกล้องหลังว่ามีเท่าไหร่ พอกลับไปฟังให้ดีๆอีกที ผมจึงได้พบว่า กล้องหลังนั้นมีความละเลียด 4 ล้านพิกเซล !! ….ใช่แล้วครับ เพียงแค่ 4 ล้านพิกเซล เท่านั้น   แต่ !!! อย่าเพิ่งครับ   อย่าเพิ่งประเมินความสามารถมัน เพราะเจ้าความละเอียดที่น้อยเพียง 4 ล้านพิกเซลนี้ครับ ประเด็นหลักที่ผมขอตั้งคำถามไว้ก่อน ก็คือ ทำไม HTC ONE ที่มีความละเอียดเพียง 4…
 • 59
  ตั้งแต่ Nokia Lumia 920 เปิดตัวระบบป้องกันภาพสั่นไหว หรือ OIS ครั้งแรก ก็ทำให้วงการสมาร์ทโฟนต่างตื่นเต้นกับนวัตกรรมที่มีประโยชน์ในการใช้งานจริงตัวนี้ มันทำให้เราสามารถถ่ายภาพได้ง่าย คมชัด และสวยมากขึ้น แต่สิ่งที่เห็นประโยชน์ได้ชัดที่สุดก็คือการถ่ายภาพวีดีโอ ที่จะช่วยลดการสั่นไหวได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้วีดีโอที่ออกมานิ่งและลื่นไหลไม่สะดุด ไม่ว่าเราจะขับรถหรือเดินอยู่ก็สามารถถ่ายภาพวีดีโอดีๆออกมาได้ ด้วยเหตุนี้ Nokia Lumia 920 จึงถูกยกให้เป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายวีดีโอได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด   แต่เมื่อไม่นานมานี้ HTC One ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และมาพร้อมกับเทคโนโลยีระบบป้องกันภาพสั่นไหวเช่นกัน จึงทำให้เราเกิดคำถามขึ้นว่า ….ใครเจ๋งกว่ากัน ?   รีวิว HTC One สมาร์ทโฟนที่เป็น High-End ตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก ทุกการใช้คืองานพัฒนาที่สัมผัสได้ Review Nokia Lumia 920 มือถือ WP8 สุดร้อนแรงและแล้วก็ถึงวันที่ยักษ์ตื่น! Drop Test กันสดๆ   ด้วยเหตุนี้เราจึงมีคลิปสาธิตการถ่ายภาพวีดีโอด้วย HTC One และ  Nokia Lumia…
 • 57
  ผลทดสอบกล้องแบบ blind Test : Lumia 1520 ได้อันดับหนึ่ง ส่วน HTC One M8 อยู่ที่อันดับหก   ปิดตาโหวตกันเลยครับ ผลทดสอบจากการโหวตผ่านหน้าเว็บของทาง phonearena ในภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟน 9 รุ่นดัง โดยโชว์แต่ภาพถ่ายแต่ไม่แจ้งชื่อรุ่น เพื่อการโหวตจากคุณภาพของตัวภาพที่เห็นเท่านั้นไม่อิงการแอบเชียร์ ผลทดสอบก็ได้ออกมาตามตารางด้านล่างครับ นั้นคือ Nokia Lumia 1520 ได้รับการโหวตว่ายอดเยี่ยมที่สุดในคุณภาพของภาพที่ได้ ส่วนที่แปลกใจคือ HTC One m8 เครื่องใหม่ถอดด้าม พัฒนามาไกลกว่าเพื่อนแต่ตกไปอยู่ลำดับที่หก ของผลทดสอบ   แต่เมื่อดูผลโหวตแบบเป็น % แล้ว อันดับ 2-8 นับว่าไล่เรี่ยเรียงกันลงมาไม่หนีกันมากครับ ใกล้เคียงกันทีเดียว ก็จะมีแต่อันดับที่หนึ่งและบ๊วยรั้งท้ายอย่าง Nexus5 ที่ค่อนข้างชัดเจนว่าหลุดกลุ่มออกไป เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดูภาพถ่ายตัวอย่างได้ในลิงค์ที่มาด้านล่างครับ ซึ่งตอนนี้ได้ทำการเปิดเผยชื่อเครื่องเจ้าของภาพเรียบร้อยแล้ว ดูว่าจะถูกใจตามความคิดเห็นของเพื่อนๆ บ้างมั้ยครับ phonearena
 • 54
  จากภาพที่เห็นก็หลุดมาจาก @evleaks เจ้าเก่า HTC One นี่ดูท่าอยากจะตั้งขบวนการเซนไตแบบ Samsung หรือ Nokia นะครับเนี่ย5555 ล่าสุดก็ออกสีใหม่ของ HTC One โดยสีใหม่ที่ออกมาเนี่ยผมว่าดูสวยดีซะด้วย เป็นสีฟ้าตัดดำดูสดใสเลยละครับ โดยจะจำหน่ายผ่าน Verizon โดยตอนแรกจะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมแล้วก็โดนเลื่อนไป 15 สิงหาคมและสุดท้ายโดนเลื่อนมา 29 สิงหาคมครับ ดูแล้วน่าจะเพื่อเลี่ยงออกมาชนการเปิดตัวของ Motorola DROID Ultra, MAXX และ Mini สำหรับบ้านเรา HTC One สีฟ้าจะนำเข้ามาจำหน่ายหรือเปล่าก็คงต้องลุ้นกันหน่อยละครับ แต่ตอนนี้สีแดงตัดดำสุดเท่มีวางขายในบ้านเราแล้วนะฮะ ใครสนใจไปจับจองกันได้เลยสวยมากๆ^__^ ที่มา phonearena

Shares