วิดีโอสาธิตการใช้งาน APEX Launcher และ Android Widget บน Nokia X

Avatar photo
nokia x phone store | NOKIA | วิดีโอสาธิตการใช้งาน APEX Launcher และ Android Widget บน Nokia X

อย่างที่เราทราบกันครับว่า Nokia X มือถือตระกูลล่าสุดจาก Nokia นั้น ถึงแม้ตัวระบบปฏิบัติการของมันจะใช้ระบบปฏิบัติการที่เรียกว่า Nokia X Platform แต่โดยเนื้อแท้แล้วมันคือระบบปฏิบัติการที่มีพื้นฐานจากระบบ Android เวอร์ชั่น 4.1.2 (จะพูดให้ถูกคือเป็น Android ที่ Google ปล่อยให้ผู้ผลิตมือถือเอาไปใช้งานได้ฟรีๆแบบไม่มีบริการต่างๆของ Google ติดมาให้ใช้งานภายใต้โครงการ Android Open Source Project: AOSP) และนั่นทำให้ Nokia X สามารถใช้งานแอพของ Android ได้ (ที่ผ่านการปรับแต่งบ้างเล็กน้อยผ่าน Nokia X Services SDK)

Nokia X software platform

Nokia X_All Color
Nokia X_All Color

และนั่นคงจะไม่แปลกที่ Nokia X ที่มาพร้อมกับหน้าจอ UI แบบ Tiles ที่ Nokia จะสามารถถูกแทนที่ด้วย Launcher ต่างๆแบบที่ผู้ใช้งานระบบ Android คุ้นเคยกันดีครับ

ซึ่งตอนนี้มีวิดีโอสาธิตการใช้งาน APEX Launcher ที่เป็น Home Launcher ตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมบนระบบ Android ที่ถูกพอร์ตมาใช้งานบน Nokia X ออกมาให้เราได้ดูกัน ซึ่งการใช้งานในคลิปนี้เท่าที่เห็นก็สามารถใช้งานได้ลื่นไหลดี ถึงแม้สเปคของ Nokia X จะไม่สูงมากนักก็ตาม

 

อาจจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับท่านที่ไม่ชอบหน้าตา UI แบบ Tiles ที่มาพร้อมกับเครื่องให้สามารถเลือกเปลี่ยนกันได้นั่นเองครับ

 

นอกจากนี้ยังมีคลิปอีกคลิปหนึ่งที่สาธิตการใช้งาน Widget ต่างๆที่ถูกพอร์ตมาลงใน Nokia X ด้วยเช่นกัน

คัดมาเพื่อคุณ
Nokia T10 1 2 | NOKIA | รวมข้อมูล Nokia T10 แท็บเล็ตเปิดตัวใหม่ ไซส์มินิพกพาสะดวก ราคาเพียง 5,990 บาท

 

 

ที่มา: The Pocket Tech

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx