รองประธานกูเกิ้ล Sundar Pichai : Android ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัย และมันถูกกำหนดเป็นเป้าหมายในการโจมตีจากมัลแวร์

Avatar photo
android malware pcm | มัลแวร์ | รองประธานกูเกิ้ล Sundar Pichai : Android ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัย และมันถูกกำหนดเป็นเป้าหมายในการโจมตีจากมัลแวร์

 รองประธานกูเกิ้ล Sundar Pichai บอกว่า : Android ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัย มันจะถูกกำหนดเป็นเป้าหมายโจมตีจากมัลแวร์

android-malware-pcm

 

การตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องมัลแวร์บนแพลตฟอร์ม Android ของ Sundar Pichai คนสำคัญระดับหัวหน้าอาวุโสของ Google ได้พูดถึงความปลอดภัยของตัวระบบ : FrAndroid รายงานการตอบคำถามของ Sundar Pichai ที่ให้คำตอบตรงไปตรงมาอย่างน่าแปลกใจสำหรับผู้ชมที่อยู่ในงาน  Mobile World Congress

[quote]เราไม่สามารถรับประกันได้ว่า Android จะได้รับการออกแบบมาเพื่อความปลอดภัย เพราะโดยรูปแบบของมันที่ทำออกมาเพื่อจุดม่งหมายให้มีอิสระในตัวมันเองมาก เมื่อมีคนพูดถึงเกี่ยวกับ 90% ของมัลแวร์ สำหรับบน Android, พวกเขาจะต้องคำนึงถึงข้อเท็จจริงที่ว่ามันเป็นระบบปฏิบัติการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ถ้าผมมีบริษัทที่ทุ่มเทในด้านมัลแวร์ผมก็จะอยู่มุ่งมันที่โจมตีในระบบ Android[/quote]

6

ก็คงเป็นความจริงที่ว่า ในความคิดของผู้ที่จะหาเป้าหมายโจมตีระบบปฏิบัติการอะไรสักระบบหนึ่ง ตัวที่มีส่วนแบ่งการตลาดที่ใหญ่ที่สุดย่อมน่าสนใจ โดยเฉพาะถ้ามันไม่ได้มีความยุ่งยากไปกว่าระบบอื่นๆ ที่มีอยู่ในตลาด (จริงๆ แล้วค่อนข้างจะง่ายกว่าด้วยซ้ำ)

แม้ส่วนแบ่งการตลาดของระบบปฏิบัติการ iOS ที่มีอยู่ร้อยละ 17.6 ของโลกในตอนนี้ ดูไม่ได้เป็นเป้าหมายที่มีขนาดเล็กอะไรถ้านับเป็นจำนวน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ใช้ iPhone เป็นชนชั้นเป้าหมายอันหอมหวานของอาชญากรในโลกมัลแวร์ แต่ด้วยทางเลือกที่อาจจะดูน่าสนใจน้อยกว่า มัลแวร์ทุกตัวจึงหันไปหาระบบแอนดรอยด์กันเป็นซะส่วนใหญ่

sundarpichaid

9to5mac


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
mos

555 ตรงดี

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx