ผู้สร้างเกม Mario บอกเป็นแฟนค่าย apple และหนังจากเกม มาริโอ มาถูกเวลาแล้ว

Avatar photo
shigeru miyamoto iphone | Apple iPhone | ผู้สร้างเกม Mario บอกเป็นแฟนค่าย apple และหนังจากเกม มาริโอ มาถูกเวลาแล้ว

ก่อนหน้านี้มีการระบุว่า คุณ ชิเกรุ มิยาโมโตะ ผู้ให้กำเนิดเกม Super Mario จะให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร แฟมิสึ ล่าสุดมีการปล่อยข้อมูลย่อๆของบทสัมภาษณ์ที่เป็น ภาษาญี่ปุ่น มาแล้ว โดยมีการพูดถึงอนาคตของตัวละครหลักของค่ายอย่าง มาริโอ ที่ต่อไปอาจจะไม่ได้มีแค่เกมออกมาให้เล่น

โดยคุณ ชิเกรุ ได้บอกว่า ตัวเขาเอง ไม่ได้เป็นคนตัดสินใจเด็ดขาดเกี่ยวกับการนำตัวละคร มาริโอ ไปยังสื่ออื่น และเขายังคงพัฒนาเกม มาริโอ บนสมาร์ทโฟนอย่าง Super Mario Run อย่างใกล้ชิด โดยเขาบอกไม่ได้ว่า มาริโอบนมือถือได้ไกลแค่ไหนแต่จะทำให้ยาวนานที่สุด

นอกจากนี้เขายังได้บอกว่า ส่วนตัวเขาชอบ ค่าย apple และยังชื่นชมว่าเป็นค่ายที่สามารถพัฒนาสิ่งใหม่ๆได้ในข้อจำกัด ในขณะเดียวกันก็คำนึงถึงความเป็นมิตรกับลูกค้า และอาจจะเป็นผลที่ทำให้  Nintendo นำมาใช้ เพราะการคิดถึงลูกค้าอย่างแท้จริง มันไม่เกี่ยวกับตลาดหรือ ตามกระแสแนวโน้มในปัจจุบัน

ส่วนการมาของหนังจากวีดีโอเกม ที่เป็นกระแสอีกครั้ง คุณ ชิเกรุ ได้บอกว่า เรามาถึงจุดที่ทำให้สามารถสัมผัส ภาพยนตร์และ เกมบนแพลตฟอร์มที่คล้ายกันได้ (หมายถึงการเล่นเกมบน สมาร์ทโฟน และรับชมภาพยนตร์บนมือถือ ) และเขาคิดว่าคงเป็นเรื่องที่ดีมากๆที่จะเห็น ภาพยนตร์จากเกม มาริโอ ในยุคนี้ (ไม่ใช่ปี 1993) และเขาได้ปิดท้ายว่า ฉันหวังว่าเราจะสามารถทสร้างสิ่งใหม่ๆ ต่อไปได้โดยไม่มีการปิดกั้น

คัดมาเพื่อคุณ
Nintendo Switch OLED Model 1392x884 1 | Nintendo | Nintendo Switch Pro อาจเปิดตัวปลายปีนี้

ปล. หนังการ์ตูน CG จากเกม Mario กำหนดฉายปี 2022 โดยทีมงาน มินเนี่ยน และคุณ ชิเกรุ มิยาโมโตะ เป็นโปรดิวเซอร์

Illumination Super Mario movie | Apple iPhone | ผู้สร้างเกม Mario บอกเป็นแฟนค่าย apple และหนังจากเกม มาริโอ มาถูกเวลาแล้ว