ทำเพื่อโลก : แอพใหม่ Power Sleep จาก Samsung ร่วมกันอุทิศพลังประมวลผลของโทรศัพท์เราให้กับวิทยาศาสตร์เพื่อผลทางการแพทย์

Avatar photo
samsung power sleep alarm | Application | ทำเพื่อโลก : แอพใหม่ Power Sleep จาก Samsung ร่วมกันอุทิศพลังประมวลผลของโทรศัพท์เราให้กับวิทยาศาสตร์เพื่อผลทางการแพทย์

แอพตัวใหม่ Samsung Power Sleep จากการร่วมมือทางวิทยาศาสตร์และการอุทิศพลังการประมวลผลที่ไม่ได้ใช้งาน สุดท้ายจะได้มาซึ่งผลผลิตทางการแพทย์

samsung_power_sleep_alarm-630x377

 

ซัมซุงได้ตัดสินใจที่จะใช้ประโยชน์จากพลังการประมวลผลที่ผู้ใช้อุปกรณ์ของตนไม่ได้ใช้งาน และจะอุทิศพลังเหล่านั้นให้กับวิทยาศาสตร์เพื่อการพัฒนาสิ่งที่ดีขึ้นสำหรับโลกใบนี้ ซัมซุงประกาศว่าพวกเขาได้ร่วมมือกับ Cheil Worldwide และผลของความร่วมมือครั้งนี้ ก็ได้มาซึ่งแอพพลิเคชั่นตัวใหม่ นั้นคือ “Power Sleep”

ตัวแอพพลิเคชั่นจะใช้การทำงานของหน่วยประมวลผลที่เจ้าของเครื่องไม่ได้ใช้งานในขณะนั้น เพื่อสร้าง “ซุปเปอร์คลาวด์คอมพิวเตอร์” ประมวลผลข้อมูลให้กับนักวิจัยทั่วโลก เป็นแอพพลิเคชั่นที่จะเปิดการทำงานขึ้นมาในพื้นหลัง เฉพาะเวลาที่ผู้ใช้เครื่องนอนหลับไปแล้ว และวงจรในการคำนวณจะอยู่ภายใต้ข้อมูลขนาดไม่เกิน 1 MB เท่านั้น

คัดมาเพื่อคุณ
แอปพลิเคชัน ไทวัสดุ 1 | Android | แอปพลิเคชันไทวัสดุ ซื้อเหล็กผ่านแอป ช้อปสินค้าวัสดุก่อสร้าง แอปเดียวครบจบเรื่องบ้าน

ข้อมูลจะถูกรวบรวมโดยนักวิจัยที่มหาวิทยาลัยเวียนนา หลังจากรวบรวมเสร็จสิ้นแล้ว ฐานข้อมูลนั้นจะกลายเป็นฐานข้อมูลโอเพนซอร์สที่นักวิจัยทั่วโลกสามารถนำไปใช้ในการหายารักษาโรคได้ เช่นโรค อัลไซเมอร์ เป็นต้นครับ

talkandroid


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx