ข่าวลือ Nokia ยังคงพัฒนามือถือที่ใช้ระบบ Android อยู่และจะยังไม่ยกเลิกจนกว่าจะสิ้นเดือนพฤศจิกายน Foxconn เผยส่งมอบต้นแบบมือถือระบบ Android ให้ Nokia ถึง 10,000 เครื่องแล้ว

Avatar photo
Nokia Android1 | NOKIA | <!--:TH-->ข่าวลือ Nokia ยังคงพัฒนามือถือที่ใช้ระบบ Android อยู่และจะยังไม่ยกเลิกจนกว่าจะสิ้นเดือนพฤศจิกายน Foxconn เผยส่งมอบต้นแบบมือถือระบบ Android ให้ Nokia ถึง 10,000 เครื่องแล้ว<!--:-->

จากที่เราได้เคยนำเสนอไปเรื่องข่าวแผนสำรองหรือ “Plan B” ของ Nokia ในกรณีที่บริษัทไปไม่รอดกับมือถือระบบ Windows phone ครับ ซึ่งเจ้าแผนสำรองที่ว่าคือการพัฒนามือถือระบบ Android ครับ (Click)

Nokia-Android

วันนี้ทางเว็บไซต์ Weibo และบริษัท CTechnology ผู้ที่มักจะปล่อยข่าวหลุดต่างๆเกี่ยวกับแวดวงมือถือที่มีการผลิตในจีนได้อย่างถูกต้องได้ออกมาให้รายละเอียดเกี่ยวกับมือถือ Android ราคาถูกของ Nokia ที่น่าสนใจตามนี้ครับ

  • ตัวมือถือใช้งาน CPU Snapdragon 200 รุ่น 8225Q ของ Qualcomm
  • ตัวมือถือนี้ถูกพัฒนาโดยทีม R&D ของ Nokia ที่ปักกิ่ง
  • การพัฒนาอยู่ในช่วงท้ายๆของการทำตัวต้นแบบ (Prototype) แล้ว โดยก่อนหน้าที่จะมีการประกาศขายกิจการให้กับ Microsoft นั้น ทาง Foxconn ได้ส่งมอบมือถือ Android ต้นแบบให้กับ Nokia กว่า 10,000 เครื่องแล้ว
  • ที่น่าสนใจคือ การพัฒนามือถือระบบ Android ของ Nokia ยังไม่ยุติถึงแม้จะมีการประกาศการซื้อ-ขายกิจการกับ Microsoft แล้ว โดยทีม R&D ที่ปักกิ่งจะยังคงพัฒนาต่อไป จนกว่าจะมีข้อสรุปเรื่องดีลกับ Microsoft จากผู้ถือหุ้นของ Nokia ในการประชุมที่จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้

จากสเปคของ CPU ที่หลุดออกมานี้ น่าจะเป็นมือถือระดับล่างพอสมควรครับ แต่ว่านี่อาจเป็นแค่สเปคสำหรับการทดสอบทำตัวต้นแบบเท่านั้นก็เป็นได้

 

ดูเหมือนว่า อะไรๆที่เราได้ยินมาเรื่องดีลของ Microsoft และ Nokia นั้น จะเริ่มมีอะไรที่มากกว่าที่เราอ่านจากข่าวแล้วครับ และดูเหมือนว่าดีลครั้งนี้จะเพิ่มความกดดันให้ทั้ง 2 ฝ่ายมากขึ้นทุกที

ยังไงเราก็คงต้องรอจนกว่าเรื่องทั้งหมดจะได้รับการสรุปอย่างเป็นทางการ เดือนพฤศจิกายนนี้ครับ

 

หรือว่าดีลนี้จะมีพลิก?

คัดมาเพื่อคุณ
Nokia C32 colourful 5 e1683586340957 | NOKIA | Nokia C32 รุ่นคุ้ม 3,590 บาท สเปค RAM 4+3GB กล้องชัด 50MP

 

 

ที่มา: Unwiredview

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
BChill

อยากให้พลิกจัง

masterzero.dong

พลิกมาใช้แผนสองเช่นนั้นหรือ ><"

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx