ข่าวลือ Resident Evil 8 เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้ และอาจวางขายปีหน้า(2021)

DarthDome
Advertisements

เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับเกม Resident Evil 8 และแม้จะไม่มีการยินยัน แต่ก็มีข่าวออกมาจากปลายแหล่งข่าว ที่มีชื่อเสียงพอที่จะยืนยันข่าวลือได้ ว่า เกม “ Resident Evil 8 มีอยู่จริง” เป็นรายละเอียดเบื้องหลังที่น่าสนใจมากมายเกี่ยวที่ทางต้นสังกัดอย่าง Capcom จะทำให้เป็นแนวทางต่อไปของซีรีส์ ผีชีวะ

ตามข่าวลืออินเทอร์เน็ตที่คุ้นเคย Dusk Golem และได้ตรวจสอบโดย Video Game Chronicle แล้ว Resident Evil 8 แต่เดิมจะเป็นเกม Resident Evil Revelations 3 ที่เป็นภาคเสริมของซีรีส์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่หลังจากการพัฒนาไปเกมทำออกมาได้ดีเกินคาด ทำให้ทีมงานตัดสินใจปรับปรุงบางอย่าง และจะพัฒนาในชื่อภาค 8 ไปเลย

โดยข่าวลือก่อนหน้านี้ มีการระบุว่า ตัวเกมภาค 8 จะมีการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับไทม์ไลน์หลักของ Resident Evil โดยภาค 8 จะรายงานว่ามีการออกเดินทางมากกว่า ภาค 7 (ที่ภาค 7 อยู่ในสถานที่จำกัด) โดยเกมยังคงเน้นความวิกลจริต รวมถึงองค์ประกอบที่ลึกลับและภาพหลอน พร้อมกับศัตรูที่มีความแฟนตาซี เช่นมนุษย์หมาป่า และตัวเอกยังคงเป็น อีธาน ตัวละครหลักใน Resident Evil 7 และตามข่าวลือก่อนหน้านี้เกมจะนำเสนอด้วยมุมมองบุคคลที่ 1 เหมือนภาค 7 นอกจากนี้คาดกันว่าหลังจากเปิดวางขายเกม Resident Evil 3 Remake ไป และงานเกมในปี 2020 ถูกเลื่อนหรือยกเลิกไปหมดเพราะ Covid-19 ทำให้ทาง Capcom อาจจะเตรียมเปิดตัวข้อมูลใหม่ของ Resident Evil 8 เองในเร็วๆนี้ ที่มีการระบุว่าเกมจะวางขายในปี 2021 ส่วนจะจริงหรือไม่มันยังคงเป็นข่าวลืออยู่นะรอลุ้นกันต่อไป

คัดมาเพื่อคุณ

อ้างอิง