แนะนำแอปฯ WatchMaker Watch Face ออกแบบหน้านาฬิกา Android Wear ด้วยตัวเองง่ายๆ

 

แนะนำ WatchMaker Watch Face(ฟรี) และ WatchMaker Premium Watch Face(100 บาท) สำหรับออกแบบหน้าจอนาฬิกาที่รันด้วยระบบปฏิบัติ Android Wear ได้ในสไตล์ของตัวเองและไม่จำกัดรูปแบบ ตามแต่ที่เราคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ สำหรับ WatchMaker Watch Face ตัวฟรีนั้นจะสร้างนำหน้า Watch Face ต้นฉบับไปใช้งานได้ แต่จะไม่สามารถปรับแต่งได้ด้วยตนเอง ส่วน  WatchMaker Watch Face ตัว Premium เราจะปรับแต่งหรือแก้ไขตัวต้นฉบับได้ตามใจชอบเลยครับ

watchMaker Premium watch face  (3)

 

สำหรับวิธีการใช้งานเราแนะนำว่าให้กดเข้าไปที่หน้า Watch Face ต้นฉบับที่แอปฯ สร้างเอาไว้มากมาย แล้วทำการแก้ไขให้เป็นหน้า Watch Face ตามสไตล์เราครับ

watchMaker Premium watch face  (1)

 

เมื่อเลือกหน้า Watch Face ที่ต้องการแก้ไขแล้ว กดเข้าไปก็จะเห็นแถบการใช้งานหลายอย่าง ให้เราคลิกเข้าไปที่เมนู Customize Watch ในหน้าแก้ไข

watchMaker Premium watch face  (2)

 

เราก็จะเห็นหน้าตัวอย่างที่แสดงผลแบบเรียลไทม์ ด้านล่างก็จะเป็นแถบเครื่องมือต่าง ๆ ซึ่งแถบเครื่องมือตัวแรกจะเป็นอ๊อบเจ็กต์ที่จะแสดงบนหน้า Watch Face ที่เราสามารถกดเข้าไปแก้ไขแต่ละตัวได้ และเพิ่มหรือลบออกได้ตามใจชอบ

 

watchMaker Premium watch face  (4)

 

หากต้องการเพิ่มก็กดไปที่เครื่องหมายบวก จากนั้นก็จะมีอ๊อบเจ็กต์จำนวนมากให้เราหยิบไปใส่ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ ข้อความ หรือฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ Smart Watch ของเราก็กำหนดให้มันมาแสดงบนหน้า Watch Face ได้เลย

watchMaker Premium watch face  (8)

 

นอกจากนี้เราก็สามารถกดค้างที่อ๊อบเจ็กต์ที่มีอยู่แล้วในหน้า Watch Face (กดที่แถบเครื่องมือ ไม่ใช่ที่รูปตัวอย่างด้านบน) เราก็จะสามารถ Edit การแสดงผลของอ๊อบเจ็กต์นั้น ๆ ได้ ทั้งสี ความสามรถ ฟอนต์ตัวอักษร และลักษณะการแสดงผล

watchMaker Premium watch face  (6)

watchMaker Premium watch face  (5)

คัดมาเพื่อคุณ
Xiaomi 12 und 12 Pro Europa Launch80

 

จากนั้นเราก็ปรับแต่ง โดยการลากอ๊อบเจ็กต์บนหน้าตัวอย่าง เพื่อเลื่อนตำแหน่งที่แสดงผลได้ เมื่อปรับแต่งจนพอใจแล้วก็กดที่สัญลักษณ์นาฬิกาด้านขวาสุดของแถบเครื่องมือ เพื่อส่งหน้า Watch Face ไปที่ Android Wear ของเราได้เลยครับ

watchMaker Premium watch face  (7)

 

แต่หากเราอยากสร้างใหม่ทั้งหมดเลยก็ได้เช่นกัน เมื่อเราอยู่หน้าแรกของแอปฯ ก็มองไปที่ด้านบนขวามือ จะเห็นรูปนาฬิกาที่มีเครื่องหมายบวกห้อยอยู่ด้านล่าง เราก็กดเข้าไปและสร้าง Watch Face ใหม่ได้ตามใจชอบได้เลยครับ

watchMaker Premium watch face

 

สำหรับ Android Wear ในปัจจุบันแอปพลิเคชันที่มาเสริมความสามารถของ Smart Watch อาจยังมีในสโตร์ไม่มากนัก แต่ก็เพียงพอในการใช้งาน แต่แอปฯ Watch Face นี่มีให้เลือกมหาศาลกันเลยทีเดียวครับ เพราะฉะนั้นสนุกให้เต็มที่เลยครับ ส่วนแอปฯ ที่ยังน้อยในตอนนี้ รับรองว่ามาเรื่อย ๆ แน่นอน เพราะปัจจุบันมี Smart Watch ที่เลือกใช้ Android Wear มากขึ้นเรื่อย ๆ และ Android Wear ก็มีอยู่บนระบบปฏิบัติการ iOS ด้วย ซึ่งถึอว่าเป็นส่วนช่วยในการดึงดูดใจนักพัฒนาได้ไม่น้อยเลยครับ

 

WatchMaker Watch Face(ฟรี) >> ดาวน์โหลด

WatchMaker Premium Watch Face(100 บาท)  >> ดาวน์โหลด

View Comments (0)

Leave a Reply