รีวิวเกม The Last Of Us Part 2 เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 แน่นอน

Avatar photo
the last of us 2 review thai | Game Review | รีวิวเกม The Last Of Us Part 2 เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 แน่นอน

สิ้นสุดการรอคอย หลังจากเลื่อนมาหลายรอบว่าที่เกมแห่งปีอย่าง The Last Of Us Part 2 ก็ได้ออกมาให้แฟนเกมชมกัน (เกมออกวันที่ 19 มิถุนายน 2020 บน PS4 เท่านั้น) และเกมฟอร์มนี้ก็ต้องถูกคาดหวังไว้สูงมากแน่ๆ ไปดูกันว่าการท่องไปในโลกที่เต็มไปด้วยผู้ติดเชื้อครั้งนี้จะเข้มข้นกว่าภาคแรกหรือไม่

TLOUPII Review Screenshot 07 | Game Review | รีวิวเกม The Last Of Us Part 2 เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 แน่นอน

เกม The Last Of Us ภาคแรกออกบน PS3 เป็นซีรีส์เกมดังของค่าย Sony ที่เป็นแนวเอาตัวรอดจากโลกที่ล่มสลายจากการระบาดครั้งใหญ่ของ สปอร์มรณะที่ทำให้คนกลายเป็นสัตว์ประหลาด โดยภาคแรกประสบความสำเร็จอย่างมาก และขายได้มากก่า 15 ล้าน นับทั้งบน PS3 และ รีมาสเตอร์บน PS4 การมาของ Part 2 ถือว่าเป็นสิ่งที่แฟนเกมรอมาก

TLOUPII Review Screenshot 13 | Game Review | รีวิวเกม The Last Of Us Part 2 เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 แน่นอน

กราฟิก ยอดเยี่ยมที่สุดแล้วบน PS4

เกม The Last Of Us Part 2 ออกในท้ายยุค PS4 (PS5 เปิดตัววันที่รีวิวลง) ทำให้กราฟิกน่าจะเป็นที่สุดของเกมในยุคนี้บน PS4 แล้ว เพราะทั้งตัวละครที่เต็มไปด้วยการแสดงสีหน้าที่เหมือนคนจริงๆเพราะใช้ระบบโมชั่นแคปเจอร์ รวมทั้งรายละเอียดที่สมจริงมาก รวมทั้งฉากที่เต็มไปด้วยสิ่งสวยงาม จนเชื่อว่ากว่าจะเล่นจบเราต้องหยุดชมความงามของกราฟิก และถ่ายภาพงามๆเก็บไว้หลายร้อยภาพกันเลย เรียกว่ามันคือหนึ่งในเกมที่กราฟิกสวยที่สุดของยุคนี้ไปแล้วแบบไม่มีที่ติแม้แต่น้อย

TLOUPII Review Screenshot 19 | Game Review | รีวิวเกม The Last Of Us Part 2 เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 แน่นอน

เพลงและนักพากย์ระดับมืออาชีพ

อีกส่วนที่เติมเต็มให้เกมสมบูรณ์มาก คือเพลงประกอบที่ยอดเยี่ยม ที่มาทั้งการเล่นกับเสียงบรรยากาศที่ทั้งน่ากลัวในหลายฉากที่เต็มไปด้วยความมืดและลึกลับ รวมทั้งเพลงที่เข้ากับฉากที่มีวิวสวยงามหลายฉาก และเมื่อมารวมกับเสียงพากย์ระดับมืออาชีพ ที่สามารถทำให้ผู้เล่นอินไปกับเกมได้ และมีการใส่เพลงประกอบเกมที่มีเนื้อหากินใจมาให้ด้วย และข่าวดีคือเราจะเข้าใจเรื่องราวทั้งหมดแบบ 100% เพราะเกม The Last Of Us Part 2 รองรับภาษาไทยทั้งมีระบบเมนูไทย และซับไทยมาให้เลือกด้วย แถมแปลมาดีมากๆเสียด้วย

TLOUPII Review Screenshot 17 | Game Review | รีวิวเกม The Last Of Us Part 2 เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 แน่นอน

เนื้อเรื่อง ส่วนดีที่สุดของเกม

ข้อดีที่สุดของเกมอยู่ที่เนื้อเรื่องที่เข้มข้นมาก ราวกับว่านั่งชมภาพยนตน์ซีรีส์ยาวๆ แบบไม่มีเบื่อและเชื่อเลยว่ามันคือหนังดีๆมากกว่าเกม และท้าเลยหากคุณเล่นรอบแรกรับประกันคุณจะไม่อยากกดข้ามคัทซีนแม้แต่วินาทีเดียวแน่ ส่วนเนื้อเรื่องในเกมนอกจากการนำเสนอที่ยอดเยี่ยมแล้ว เรื่องราวยังเขียนออกมาได้ดีมากๆ มีการหักมุมเดาทางไม่ออก รวมทั้ง มีการสานต่อจากภาคแรกได้ดี แต่ไม่ขอเล่าเพราะเดียวสปอย แต่ตัวละครหลักภาคนี้อย่าง เอลลี่ จะเติบโตขึ้นมาก

TLOUPII Review Screenshot 03 | Game Review | รีวิวเกม The Last Of Us Part 2 เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 แน่นอน

และการเล่าเรื่องของ The Last Of Us Part จะสลับไปมากระหว่างช่วงเวลา และผ่านตาของหลายตัวละครด้วย เรียกว่ามันคือหนังระดับได้รางวัลได้แถมตอนจบให้ข้อคิดดีๆด้วย อย่างไรก็ตามเนื้อหาในเกมมีความรุนแรงสูงมากๆ แม้จะมีบางฉากเล่นมุมกล้องไม่ให้น่ากลัวเกินไป แต่ก็มีหลายฉากที่เห็นแบบตรงๆ และมีหลายส่วนในเกมที่ไม่เหมาะกับเด็กต่ำกว่า 18 เล่นแน่นอน

TLOUPII Review Screenshot 14 | Game Review | รีวิวเกม The Last Of Us Part 2 เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 แน่นอน

เกมเพลย์อัพเกรดให้ลื่นไหลมากขึ้น

รูปแบบการเล่นของเกม The Last Of Us Part 2 จะเหมือนกับภาคแรกที่เป็นเกมยิงเอาตัวรอดมุมมองบุคคลที่สาม ที่ไม่ได้เน้นแอ็คชั่น เพราะอย่างที่บอกว่าตัวเอกมีความเป็นมนุษย์มาก ไม่ได้คืนค่าพลังได้เองต้องใช้ยาเติม และไม่ได้มีความเก่งกาจ เน้นการลอบเร้นผสมไปด้วย ทำให้มันสนุกและกดดันผู้เล่นมากและเป็นจุดเด่นของเกม The Last Of Us มาตั้งแต่ภาคแรก ที่เราจะเน้นค่อยๆเล่นไม่ได้ลุยแหลกทำให้มีเสียงบ่นว่าภาคแรกอาจจะไม่ได้เหมาะกับแฟนเกมทุกคน

thumbnail | Game Review | รีวิวเกม The Last Of Us Part 2 เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 แน่นอน

คัดมาเพื่อคุณ
EGS GigaBash PassionRepublicGames S1 2560x1440-f0d657610403750a33b2ed4a372d21ec

นอกจากนี้เกมยังมาพร้อมกับของเดิมอย่าง การสร้างอาวุธ สร้างระเบิดหลายประเภทและสร้างยาเติมพลัง และสามารถอัพเกรดได้โดยการเก็บของที่ตกอยู่ในฉากได้เหมือนเดิม และสำหรับภาค 2 มีการปรับให้ลื่นไหลมากขึ้นกว่าเดิมมากๆ อะไรที่ดูช้าไปหน่อยในภาคแรกถูกแก้ไขทั้งหมด The Last Of Us Part 2 ลื่นไหลขึ้นมากๆ ทำให้เกมเพลย์สนุกขึ้น

TLOUPII Review Screenshot 09 | Game Review | รีวิวเกม The Last Of Us Part 2 เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 แน่นอน

นอกจากส่วนของแอ็คชั่นที่ปรับให้ดีขึ้นแล้ว ในส่วนของการสำรวจเกมทำได้ดีมากเช่นกัน แม้เกมจะไม่ได้เป็นแนว Open World และมีการแบ่งเป็นตอนๆ แต่มีหลายส่วนในเกมที่มีฉากกว้างมากๆ มีจุดให้สำรวจมากมาย จนเชื่อว่าหากใครชอบเดินหาของต้องชอบมาก และในการแก้ปริศนาเพื่อหาทางไปต่อ ภาคสองได้ทำการยกระดับปริศนาในเกมให้หลากหลายและซับซ้อนกว่าเดิมต้องคิดหลายชั้นกว่าจะผ่านได้ แต่ก็เป็นส่วนดีมากเช่นกันเพราะมันดีกว่าเกมแนวนี้ทั่วๆไปมาก

TLOUPII Review Screenshot 15 | Game Review | รีวิวเกม The Last Of Us Part 2 เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 แน่นอน

ใครเล่นเกม The Last Of Us มาจะรู้ว่าเกมไม่ได้ง่าย เพราะศัตรูในเกมทั้งแบบเป็นคน และผู้ติดเชื้อโหดมาก และมีหลายระดับหลายตัวที่มีความแตกต่างกัน ผู้เล่นต้อง ต้องวางแผนการใช้อาวุธ ที่ทุกชิ้นล้วนจำเป็นมาก เพราะในหลายฉากหากไม่เน้นรอบเร้นลุยแหลกไปเลยก็รับประกันได้ว่าไม่รอด เพราะนอกจากศัตรูจะโหดแล้ว กระสุนปืนในเกมก็จำกัดอย่างมาก แม้เกมจะมีโหมดง่ายให้เลือกก็ตาม และเกมมีความยาวพอสมควรเล่นได้นานคุ้มค่าแน่ๆ

TLOUPII Review Screenshot 08 | Game Review | รีวิวเกม The Last Of Us Part 2 เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020 แน่นอน

สรุปแล้วมันคือเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020

ท้ายที่สุดแล้วหลังจากได้ The Last Of Us Part 2 จนจบบอกได้เลยว่าทึ่งกับเนื้อหาในเกมที่ยอดเยี่ยมมากๆ จนอยากมอบรางวัลออสการ์ให้ เกมเพลย์ก็ปรับให้สนุกกว่าเดิมเรียกว่าไม่มีที่ติ สำหรับภาคต่อที่ยอดเยี่ยมกว่าภาคแรก และเชื่อว่าการแจกรางวัลเกมยอดเยี่ยมปลายปีนี้มันต้องได้รางวัลแน่(ถ้าไม่มีเกมดีกว่านี้) ใครมี PS4 เป็นอีกเกมที่ต้องมีติดเครื่อง

2022-09-11
100
/100 0
เจิดจรัส
จุดเด่น

เนื้อเรื่องดีมากๆ

เกมเพลย์ปรับให้สนุกกว่าภาคแรก

กราฟิกระดับสุดยอดแห่งยุค

ต้องปรับปรุง

เรื่องราวความรุนแรงสูงไม่เหมาะกับเด็ก