รีวิว Razer Opus X หูฟังไร้สายไซด์ Over Ear หูฟังเกมชั้นดีหน่วงเสียงต่ำ ตัดเสียงรบกวนเต็มขั้น เพื่อการใช้งานกับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

Avatar photo
Review Razer Opus X | 60ms | รีวิว Razer Opus X หูฟังไร้สายไซด์ Over Ear หูฟังเกมชั้นดีหน่วงเสียงต่ำ ตัดเสียงรบกวนเต็มขั้น เพื่อการใช้งานกับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

RAZER OPUS X เป็นหูฟัง Headset ไร้สายแบบครอบหูที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับสมาร์ทโฟน มีความสามารถในการลดความหน่วงของเสียงได้ถึง 60ms เลยทีเดียว และรองรับระบบตัดเสียงรบกวนภายนอกแบบเต็มรูปแบบ ใครที่ไม่ชอบหูฟังไร้สายไซด์เล็กแบบใส่ในหู ตอนนี้ตัวใหญ่ใส่สบายมาแล้วครับ ออกแบบมาเรียบๆ ใช้งานง่ายๆ มีปุ่มควบคุมบนตัวหูฟัง และมีแอพพลิเคชั่นปรับแต่งการใช้งานบนสมาร์ทโฟน ใช้งานได้ทั้งมือถือระบบ Android แล iOS มาตรฐานงานหูฟังของแบรนด์เกมรุ่นใหญ่อย่าง Razer

Razer Opus X DSC00868 | 60ms | รีวิว Razer Opus X หูฟังไร้สายไซด์ Over Ear หูฟังเกมชั้นดีหน่วงเสียงต่ำ ตัดเสียงรบกวนเต็มขั้น เพื่อการใช้งานกับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

Razer Opus X DSC00888 | 60ms | รีวิว Razer Opus X หูฟังไร้สายไซด์ Over Ear หูฟังเกมชั้นดีหน่วงเสียงต่ำ ตัดเสียงรบกวนเต็มขั้น เพื่อการใช้งานกับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

Razer Opus X มีเปิดตัวออกมาสามสีครับ นั้นคือสีเขียวสไตล์ Razer เป็นสีที่เปิดจำหน่ายผ่านทางหน้าสโตร์ของ Razer เท่านั้น และสีชมพูหวานเปรี้ยวที่ชื่อสีว่า Quartz และสีขาวนม Mercury Edition เป็นสีที่เห็นอยู่ในรีวิวนี้ครับ

นยีห ป | 60ms | รีวิว Razer Opus X หูฟังไร้สายไซด์ Over Ear หูฟังเกมชั้นดีหน่วงเสียงต่ำ ตัดเสียงรบกวนเต็มขั้น เพื่อการใช้งานกับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

ตัวหูฟังแบบ Over-Ear ก็จะได้ไดรเวอร์ที่ใหญ่กว่าหูฟัง TWS ขนาดเล็กๆ เป็นไดรเวอร์ขนาด 40mm พร้อมไมค์รับเสียงแบบคู่สำหรับการตัดเสียงรบกวนรอบข้างในขณะสนทนา

Razer Opus X DSC00890 | 60ms | รีวิว Razer Opus X หูฟังไร้สายไซด์ Over Ear หูฟังเกมชั้นดีหน่วงเสียงต่ำ ตัดเสียงรบกวนเต็มขั้น เพื่อการใช้งานกับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

Razer Opus X DSC00915 | 60ms | รีวิว Razer Opus X หูฟังไร้สายไซด์ Over Ear หูฟังเกมชั้นดีหน่วงเสียงต่ำ ตัดเสียงรบกวนเต็มขั้น เพื่อการใช้งานกับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

ทดสอบแนวเสียงของตัวหูฟังให้เสียงแนวที่หนัก แน่น ลูกเสียงมาเต็มแบบหูวัยรุ่น คุณภาพเสียงดีตามการความคาดหวัง และไมค์สนทนาก็ชัดเจนดีครับโดยไม่ต้องพยายามพูดให้เสียงดังไปกว่าปกติ

น้ำหนักเบา น้ำหนักรวมแค่ 270 กรัม ใช้วัสดุพลาสติกแกนในเป็นโลหะยืดได้ ยืดหยุ่นขนาดรองรับศีรษะได้ทั้งชายและหญิง ตัว Earcup เป็นหนัง Protein Leather ผสม Nylon บุด้านในนุ่มสบายทั้งส่วนที่ครอบหูและด้านบนรับศีรษะ

ปุ่มควบคุม 4 ปุ่มบนตัวหูฟัง แต่รองรับการใช้งานในทุกฟังก์ชั่น มีปุ่มเพิ่มลดเสียง, ปุ่ม Power เปิดปิดตัวหูฟังที่ใช้ในการเปิดปิดฟังก์ชั่น ANC ตัดเสียงรบกวนในตัวด้วย โดยใน Razer Opus X จะรองรับทั้งการเปิดและปิดโหมด Active Noise Cancelling เพื่อตัดเสียงรบกวนภายนอกทั้งหมด เพื่อการรับฟังเพลงหรือการใช้งานด้านเสียงได้แบบเต็มที่

และยังรองรับโหมด Ambient เพื่อเปิดรับเสียงภายนอกเข้าไปในขณะที่เราใช้งานหูฟังด้วยครับ ใช้ในกรณีต้องการฟังเสียงคู่สนทนา หรือเสียงสภาพแวดล้อม ในขณะที่เรายังคงสวมใส่หูฟังอยู่นั้นเองครับ

Razer Opus X DSC00897 | 60ms | รีวิว Razer Opus X หูฟังไร้สายไซด์ Over Ear หูฟังเกมชั้นดีหน่วงเสียงต่ำ ตัดเสียงรบกวนเต็มขั้น เพื่อการใช้งานกับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

โดยการเปิดปิดโหมด Active Noise Cancelling (ANC) และโหมด Ambient จะวนสลับทำงานกันไป ด้วยการกดที่ปุ่มพาวเวอร์ในแต่ละครั้งครับ โดยจะมีเสียงบอกให้เรารู้ว่ากำลังเข้าสู่การใช้งานในโหมดใดจากตัวหูฟังครับ

และปุ่มที่ 4 เป็นปุ่มเอนกประสงค์ ใช้สำหรับการควบคุมเพลงและรับสายโทรเข้าด้วยการกดหนึ่งครั้ง กดสองครั้งข้ามเพลงหรือวางสายสนทนา และกดสามครั้งเพื่อย้อนกลับไปยังเพลงก่อนหน้า

ปุ่มเอนกประสงค์ยังใช้ในการกดเปิดปิดคำสั่งเสียงและฟังก์ชั้่นสำหรับการเล่นเกม “Game Mode” ด้วยนะครับ ด้วยการกดค้างไว้ 5 วินาที เสียงแจ้งบอกเปิด Game mode จะแจ้งขึ้นมา

Razer Opus X DSC00940 | 60ms | รีวิว Razer Opus X หูฟังไร้สายไซด์ Over Ear หูฟังเกมชั้นดีหน่วงเสียงต่ำ ตัดเสียงรบกวนเต็มขั้น เพื่อการใช้งานกับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

ใน Game mode ของ Razer Opus X จะเร่งการตอบสนอง ลดความล่าช้าของเสียง ให้เหลือเพียงแค่ 60ms เท่านั้นเองครับ จากที่ทดสอบใช้งาน Game Mode ในระยะการห่างของตัวหูฟังและสมาร์ทโฟนประมาณ 50 เซนติเมตร เราสามารถใช้หูฟังตัวนี้เล่นเกมที่ต้องการจังหวะแม่นยำได้เลยครับ เปรียบเทียบกับการปิด Game Mode จะมีความไวและเสียงตรงกับภาพบนหน้าจอในขณะเล่นเกมมากขึ้นอย่างชัดเจน แต่การเปิดโหมดนี้ก็จะเปลืองพลังงานมากขึ้นด้วยเช่นกันRazer Opus X DSC00958 | 60ms | รีวิว Razer Opus X หูฟังไร้สายไซด์ Over Ear หูฟังเกมชั้นดีหน่วงเสียงต่ำ ตัดเสียงรบกวนเต็มขั้น เพื่อการใช้งานกับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

 

ตัวหูฟังสามารถใช้งานได้นานต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้งนะครับ ผมทดสอบใช้งานมาประมาณ 5 วัน ใช้ร่วมๆ น่าจะสัก 20 ชั่วโมง แบตเตอรี่ยังไม่หมดเลย วันไหนเปิดเกมโหมดก็จะแบตลดเร็วหน่อย แต่ก็ไม่มากครับ ใช้แบตประมาณชั่วโมงละ 3-5% เท่านั้น

การชาร์จพลังงานจะชาร์ตผ่านพอร์ท USB Type C มีไฟแสดงสถานะการทำงานและการชาร์จไฟ เสียบชาร์จได้กับหัวชาร์จของสมาร์ทโฟนหรือเสียบกับพอร์ท USB ของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ก็ได้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ
DSC02374 | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

Razer Opus X DSC00921 | 60ms | รีวิว Razer Opus X หูฟังไร้สายไซด์ Over Ear หูฟังเกมชั้นดีหน่วงเสียงต่ำ ตัดเสียงรบกวนเต็มขั้น เพื่อการใช้งานกับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

อุปกรณ์ภายในกล่องจะมีตัวหูฟัง สายชาร์จ USB Type C- to- A มาให้ แต่จะไม่มีหัวชาร์จไฟแถมมา พร้อมคู่มือแผ่นใหญ่ และสติ๊กเกอร์ลายงู ตราโลโก้ประจำตัวของ Razer แถมมาให้ครับ แพ็กเกจสวยงาม ใส่ใจลูกค้า มาในสไตล์อุปกรณ์เกมมิ่งเต็มตัว

Razer Opus X สามารถเชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth ได้ทั่วไป ใช้สัญญาณเวอร์ชั่น 5.0 ความหน่วงต่ำและประหยัดไฟ รองรับโค๊ดเสียงทั้ง AAC และ SBC มีแอพพลิเคชั่นใช้งานร่วมกัน อย่างแอพ Razer Audio ที่ใช้งานได้ทั้งระบบ Android และ iOS ครับ

ภายในแอพจะเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หูฟังของ Razer รวมถึงรุ่น Opus X ตัวนี้ด้วย ใช้ในทั้งการเชื่อมต่อ การอัพเดทระบบตัวหูฟัง และใช้ในการตั้งค่าตัวหูฟังไปในแอพตัวเดียว

 

เราสามารถเช็คสถานะแบตเตอรี่ เปิดปิดฟังก์ชั่นต่างๆ เช่นเปิดปิด Game Mode หรือเลือกใช้ฟังก์ชั่นการตัดเสียงรบกวนแบบที่ต้องการได้ทั้งหมดภายในแอพ รวมถึงการปรับแต่ง EQ ของเสียงได้ภายในแอพตัวนี้ครับ

สรุปท้ายรีวิว Razer Opus X

หูฟังไร้สายเกมมิ่งสำหรับสมาร์ทโฟน ที่มาในขนาดแบบ Over-Ear ความหน่วงเสียงต่ำมาก 60ms ใช้เล่นเกมได้ไม่ขัดอารมณ์ ภาพและเสียงมีความตรงกัน คลาดเคลื่อนน้อยมาก และยังรองรับโหมดตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ANC มาในตัว พร้อมการเปิดปิดโหมด Ambient เพื่อรับเสียงรอบข้างเข้ามาให้เราได้ยินในทันที โดยไม่ต้องถอดหูฟัง

ใช้งานสะดวก ควบคุมได้ครบจากปุ่มบนตัวหูฟังโดยตรง คุณภาพเสียงดี น้ำหนักเบา งานออกแบบสวย มาพร้อมแอพพลิเคชั่นใช้งานง่ายๆ รองรับทั้ง Android และ iOS ราคาจำหน่ายไม่แพงด้วยครับ ทาง Razer เปิดจำหน่ายในราคา $99 หรือประมาณสามพันบาทเท่านั้น มาพร้อมการรับประกันนานถึง 2 ปีเต็ม คุ้มครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม Razer Opus X Mercury Edition <<<

 

2021-07-14
86
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

รองรับเกมโหมด ความหน่วงเสียงต่ำมาก แค่ 60ms

มีระบบตัดเสียงรบกวนในตัว เปิดปิดได้โดยตรงจากปุ่มบนตัวหูฟัง และมี Ambient เพื่อเปิดรับเสียงสถานการณ์รอบข้างได้ในทันที

คุณภาพเสียงดี ตัวหูฟังสวย และมีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย

หูฟังไร้สายทรง Over-Ear ที่ทำมาเพื่อใช้งานกับสมาร์ทโฟน เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่ชอบหูฟังแบบใส่ในหู

รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ความหน่วงต่ำและประหยัดพลังงาน

ชาร์จหนึ่งครั้ง ใช้งานได้นานกว่า 24 ชั่วโมง

ราคาไม่แพง และรับประกันนาน 2 ปี

ต้องปรับปรุง

ไม่รองรับการใช้งานแบบเสียบสาย