รีวิว Sudio E2 หูฟัง TWS มาพร้อม Hybrid ANC และระบบเสียงรอบทิศทาง

Avatar photo
Sudio-E2-DSC02203-1
เปิดตัวมาให้เลือกซื้อกันอีกแล้วค่ะ กับหูฟังแบรนด์ Sudio รุ่น E2  หูฟัง In-ear  True Wireless ยกระดับการฟังด้วยระบบเสียงรอบทิศทาง Spatial Audio ที่แสนทรงพลัง พร้อมฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวน Hybrid Active Noise Cancellation และเทคโนโลยี VividVoice เพิ่มประสิทธิภาพการส่งคลื่นสัญญาณเพื่อให้ทุกบทสนทนาชัดเจน ก้าวข้ามทุกข้อจำกัด รูปทรงที่ดูวัยรุ่นทันสมัยกับสีโทนพาสเทลที่สวยทุกสี เปิดตัวในราคา 4,490 บาท มาพร้อมแผ่นชาร์จไร้สาย Ladd+ จำนวนจำกัด
Sudio-E2-DSC02136

แกะกล่อง

มาดูในกล่องกันค่ะว่ามีอะไรมาให้บ้าง.. เมื่อเราสั่งซื้อหูฟังของ Sudio ทางร้านจะแพคมาอย่างดีเลยค่ะ มาพร้อมกล่องที่ภายในจะมีชุดกล่องหูฟัง พร้อมถุงกระดาษหูหิ้วของ Sudio ด้วย และพิเศษถ้าซื้อในช่วงนี้จะมาพร้อมแผ่นชาร์จไร้สาย Ladd+ ด้วย เรามีโค้ทมาแจกสำหรับผู้สนใจตัวหูฟัง Sudio E2 ด้วย ใส่ Code ลดราคาได้ 15% : appdisquse2

Sudio-E2-DSC02122

Sudio-E2-DSC02126

Sudio-E2-DSC02178

อุปกรณ์ภายในกล่อง

  • ตัวหูฟัง Sudio E2
  • เคสชาร์จสีเดียวกับตัวหูฟัง
  • จุกซิลิโคนสำหรับเปลี่ยนอีก 4 ไซส์
  • สายชาร์จ USB Type C
  • คู่มือการใช้งาน (ไม่มีภาษาไทยเช่นเคย T-T )
  • ใบรับประกันสินค้า

ตัวหูฟังที่ออกแบบดูวัยรุ่นแต่เรียบหรูด้วยสีโทนพาสเทลผิววัสดุด้านจับแล้วเนียนทั้งชิ้น ตัดกับตัวทัชแพดที่ตัวหูฟังที่เป็นเงาวาว ให้ความรู้สึกแตกต่างเวลาจับสัมผัส วัสดุที่ใช้ดูแข็งแรงทนทาน จับก็รู้สึกได้ถึงความแข็งแรง ทนทาน Sudio E2 ทำออกมาทั้งหมด 4 สี สีเขียวเจด สีเทา สีชอล์ก และ สีดำ จะบอกว่าสวยทุกสีเลยค่ะ ตัวที่เราจะมารีวิวเป็นสีเทาตัดกับตัวทัชแพดสีชมพูดูน่ารักทีเดียว

Sudio-E2-DSC02165

หูฟังแบบ In-ear ใส่กระชับกับช่องหูใส่ได้นานไม่รู้สึกเจ็บหรือรำคาญ ตัวหูฟังน้ำหนักเบาข้างละ 5 กรัม เท่านั้น มีจุกซิลิโคนที่เปลี่ยนได้เพื่อให้พอดีกับรูหูเราตั้งแต่ขนาด XS ไปจนถึง XL กันเลย

Sudio-E2-DSC02166

ตัวเคสทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดกระทัดรัด ตัวเคสน้ำหนักเบาเพียง 41 กรัม น้ำหนักรวมตัวหูฟัง 51 กรัม ผิวสัมผัสด้านผิวเรียบเนียนจับแล้วละมุนมือมาก ด้านหน้าปั้มโลโก้ Sudio พร้อมไฟแสดงสถานะ

Sudio-E2-DSC02156

ด้านหลังเป็นปุ่มรีเซ็ต กดค้าง 5 วินาทีเป็นการแพร์ และพอร์ตชาร์จ USB Type C

การใช้งาน

เชื่อมต่อไร้สายสะดวกง่ายดายผ่าน Bluetooth เวอร์ชั่น 5.2 รองรับการใช้งานระบบ Android, iOS, Mac OS, Windows, Linux ใช้งานผ่านระบบสัมผัสที่ตัวทัชแพดบริเวณตัวหูฟัง
DSC08592
 – แตะ 1 ครั้งด้านซ้ายหรือขวา เป็นการ เริ่ม/หยุด เพลง
 – แตะ 1 ครั้งสำหรับการโทรเป็นการรับ / วางสาย
 – แตะค้าง 2 วินาทีเป็นการปฏิเสธสาย
 – แตะ 2 ครั้ง ด้านซ้าย เป็นการ Back กลับ ด้านขวาเป็นการ เล่นเพลงถัดไป
 – แตะ 3 ครั้ง ด้านซ้ายเป็นการลดเสียง ด้านขวาเป็นการเพิ่มเสียง
 – แตะค้าง 2 วินาที ด้านขวาเป็นการเข้าสู่โหมด Active Noise Cancellation
 – แตะค้าง 2 วินาที ด้านซ้าย เป็นการเปิดโหมด Dirac
Sudio-E2-DSC02191
Sudio E2 ร่วมมือกับ Dirac ผู้เชี่ยวชาญด้านการประมวลผลเสียงแบบดิจิทัล ตอนนี้ Dirac กำลังร่วมมือกับ Sudio โดยเฉพาะเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ Spatial Audio บนแทร็กใดๆ แม้ว่าแทร็กนั้นจะไม่ได้บันทึกด้วยเทคนิคเสียงเชิงพื้นที่ก็ตาม เป็นไปได้เฉพาะกับ Sudio E2 เท่านั้น
เพื่อสร้างเทคโนโลยี Spatial Audio สร้างพื้นที่ส่วนตัวโดยไม่ต้องรักษาระยะห่าง ให้เราได้อยู่ในโลกส่วนตัวด้วยระบบเสียงแบบสามมิติ Spatial Audio ที่กระจายเสียงได้รอบทิศ ทั้งจากด้านบน ด้านล่าง ด้านหลัง และรอบๆ ระบบตัดเสียงรบกวนแบบ Hybrid Active Noise Cancellation ตัดเสียงได้เงียบสนิทดีค่ะ
ไดร์เวอร์ Dynamic ขนาด 10mm พลังเบสหนักและแน่นขัดรูปลักษณ์ของตัวหูฟังสีพาสเทลอันละมุนตุ้นมาก 555 ใครที่ชอบฟังเพลงแนวร็อค เดทเมทัล หรือดนตรีเน้นบีทสนุกๆ ซาวด์ดนตรีเน้นเสียงสังเคราะห์ แนวซินท์ป็อป  คือไม่ผิดหวังเลยค่ะ บันเทิงมาก
ด้วยความที่เน้นเบสมากเกินไปทำให้การฟังเพลงในแนวป็อปใสๆ ดูจะดร๊อปไปหน่อย เสียดายไปนิดตรงที่ไม่มีแอพพลิเคชั่นรองรับสำหรับปรับอีควอไรเซอร์ แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ คุณภาพเสียงโดยรวมถือว่าโอเครอยู่ค่ะ
Sudio-E2-DSC02195
ใช้งานการโทรที่ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี VividVoice ไมโครโฟนคู่ทั้งด้านในและด้านนอก เพิ่มประสิทธิภาพการตัดเสียงรบกวนที่กำลังจะเกิดขึ้น ดักจับเสียงรบกวนจากคลื่นความถี่ต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ คุยสนทนาชัดเจนแม้จะอยู่ในที่คนพลุกพล่าน บนรถไฟฟ้าหรือจะเป็นทางเดินริมถนน คู่สนทนาปลายสายก็ยังได้ยินเสียงเราชัดเจน ตรงนี้เอาคะแนนเต็มไปเลยค่ะ
Sudio-E2-DSC02131
กันน้ำกันเหงื่อในระดับ IPX4 ใส่ออกกำลังกายได้กระชับไม่หลุดง่าย
Sudio-E2-DSC02198
ใช้งานต่อเนื่องยาวๆ 6.5 ชั่วโมง และ 5.5 ชั่วโมงเมื่อเปิดใช้งาน Dirac Virtuo™ และ 4.4 ชั่วโมงต่อเนื่องเมื่อใช้งานในโหมด ANC
ใช้งานได้นาน 30 ชั่วโมงรวมเคสชาร์จต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง เหมาะเป็นเพื่อนเดินทางไกลใช้งานได้ยาวนานทั้งวัน ใช้งานได้ 25 ชั่วโมงเมื่อเปิดการใช้งาน Dirac Virtuo™
สรุปความน่าใช้
หูฟัง Sudio E2 ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจค่ะ หน้าตาของตัวหูฟังที่สวยน่าใช้ ดูแพงด้วยตัวมันเอง คุณภาพเสียงดีเบสหนักเกินหน้าตา การใช้งานสนทนาคมชัดเทคโนโลยี VividVoice มี ANC ใช้งานได้ยาวนานกว่า 30 ชั่วโมง เหมาะเป็นเพื่อนเดินทางไกล ที่สำคัญในช่วงนี้ทาง Sudio แถมแผ่นชาร์จไร้สายมาให้ด้วย มีจำนวนจำกัดในราคา 4,490 บาท
สั่งซื้อได้ทาง : https://www.sudio.com/th/e2-sand
Sudio-E2-DSC02203-1
2022-03-08
78
/100 0
ดีทีเดียว
จุดเด่น

ชาร์จไร้สายได้

ใช้งานได้ยาวนาน

เบสแน่ คุณภาพเสียงดี

วัสดุดี ดูแข็งแรง ดูแพง

ต้องปรับปรุง

ไม่มีแอปพลิเคชั่นรองรับ