รีวิว GVIEW Aluminum Metal Frame สำหรับ OPPO R7 Plus

Avatar photo

โดยส่วนตัวผมเองยังใช้เจ้า OPPO R7 Plus อยู่เลยนะครับ ซึ่งถือว่าใช้นานมากๆ เป็นเครื่องที่ใช้นานเป็นอันดับ 2 ในชีวิตผมเลยนะเนี่ย (เครื่องที่ใช้นานที่สุดคือ Ericsson T29 ใช้นานถึง 3 ปีหน่อยๆเลยละครับ) สำหรับเจ้า OPPO R7 Plus หลายๆคนคงจะบ่นกันว่าไปหาซื้อเคสตามห้างได้ค่อนข้างยาก เพราะถึงจะมีก็มีแต่แบบเรียบๆ แบบสวยๆหน่อยก็ขายในราคาที่สูง ซึ่งก่อนหน้านี้ผมก็ได้มาแนะนำเคสหนังแท้ของ OPPO R7 Plus ให้เพื่อนได้อ่านกันไปแล้ว สามารถไปอ่านกันได้ตามลิงค์นี้ครับ https://www.appdisqus.com/2016/02/06/review-oppo-r7-plus-case-oatsbasf-and-aimak.html

GVIEW_003

เมื่อเดือนที่แล้วผมก็เข้าไปหาเคสของ OPPO R7 Plus ดูนะครับไปเจอ GVIEW Aluminum Metal Frame เข้าพอดีในเวบ mashowcase ราคาชิ้นละ 309 บาทซึ่งน่าสนใจมากทีเดียว ผมจึงได้สั่งมา 2 ชุดครับ โดยเป็นการพรีออเดอร์ จึงต้องรอค่อนข้างนานเลยละ ก็ประมาณเดือนนึงได้เลยนะครับ จนผมเกือบลืมแนะ ของพึ่งจะส่งมาเมื่อวานนี้ครับ หน้าตาหีบห่อต้องบอกว่าไม่สวยเลย5555 แต่ก็โอเคอยู่ครับ มีแถมแผ่นกันรอยตรงรุ่นมาให้ชิ้นนึง และแถมอุปกรณ์เสริมเล็กๆน้อยมาให้ด้วย (หลายชิ้นทีเดียว)

GVIEW_004

GVIEW_005

GVIEW_006

GVIEW_007

ผมสั่งสีทอง และสีเงินมาครับ โดยชิ้นงานจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนนั่งคือตัวเฟรมซึ่งผลิตจากโลหะอลูมิเนียม มีน้ำหนักเบา และเนื้องานเรียบร้อยดี ด้านในมีบุแผ่นรองใว้ด้วย ป้องกันการเสียดสี และแผ่นด้านหลังจะเป็นพลาสติคพิมพ์ลายแบบ 3 มิติโดยเวลาลูบดูจะมีส่วนที่นูนขึ้นมาด้วย สวยงามไม่เลวเลย มีการเคลือบผิวเงาใว้ด้วย จึงน่าจะคงทนอยู่นะครับ

GVIEW_008

GVIEW_009

ประกอบร่างแล้วดูสวยงามมาก ค่อนข้างถูกใจผมเลยละ เพราะเคสบางมากครับและมีน้ำหนักเบา วิธีใส่ต้องมีขั้นตอนนิดนึง นั่นคือให้วางเฟรมเคสที่โต๊ะ จากนั้นใส่มือถือของเราลงไปโดยคว่ำหน้าลงเท่านี้ก็เรียบร้อยครับ และแผ่นพลาสติคด้านหลังจะใช้วิธีสอดลงไปจากด้านบนนะครับ มันจะมีร่องพอดีๆอยู่เลย เวลาถอดเคสออกให้ใช้นิ้วโป้งดันเครื่องจากด้านบน แผ่นฝาหลังจะโดนดันออกเล็กน้อย แล้วเลื่อนฝาหลังออกมาเหมือนตอนใส่เข้าไป จากนั้นก็ดันมือถืออกจากเคส โดยดันจากหน้าจอนั่นแหละครับ มันจะหลุดออกมาอย่างง่ายดายเลย

GVIEW_011

GVIEW_012

ลวดลายสวยงาม และนูนออกมาแบบ 3 มิติ สำหรับ GVIEW Aluminum Metal Frame จะมีให้เลือกด้วยกัน 3 สีได้แก่สีทอง, เงิน, ดำ และฝาหลังมีให้เลือกมากมายหลายลายเลยครับ เสียดายไม่มีขายฝาหลังแยกนะเนี่ย

GVIEW_013

คัดมาเพื่อคุณ
7FD43FB600754F28B250665336952667

GVIEW_010

สำหรับช่องต่างๆ GVIEW Aluminum Metal Frame ก็มีการเจาะได้ตรงพอดีเลยครับ รวมทั้งส่วนของเสาอากาศด้วย (ต้องเว้นใว้เพราะตัวเคสเป็นโลหะ) ซึ่งมีข้อติตรงพอร์ทชาร์จเมื่อใส่เคสตัวนี้จะไม่สามารถใช้กับสายชาร์จบางรุ่นได้นะครับ (ผมเจอปัญหากับ Samsung) ต้องเปลี่ยนสาย Micro USB เส้นอื่นมาใช้แทน

GVIEW_014

GVIEW_001

ในส่วนของปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power นูนขึ้นมากว่าเดิม แถมนิ่มนิ้วมากครับ ช่วยให้กดง่ายขึ้น งานเนี๊ยบทีเดียวดูสวยงาม

สำหรับ GVIEW Aluminum Metal Frame มีออกมาหลายรุ่น สำหรับสมาร์ทโฟนหลายรุ่นหลายแบรนด์เลยละ โดยส่วนตัวผมมองว่าสมราคามากครับ สวยงามเหมือนเคสมีราคา ฝาหลังมีลวดลายให้เลือกหลากหลาย จะติก็ตรงวิธีใส่ที่ต้องรู้ขั้นตอนนิดหน่อย ถ้าคนที่ไม่ยอมอ่านคู่มืออาจจะงง และใส่ผิดขั้นตอนจนเกิดความเสียหายได้ และภาพฝาหลังดูแล้วเหมือนใช้เครื่อง Printer พิมพ์ออกมาดูไม่สวยคมเท่ากับงานโรงพิมพ์จริงๆ และเมื่อใส่เคสตัวนี้จะไม่สามารถใช้กับสายชาร์จบางรุ่นได้

GVIEW_002


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx