ซีอีโอของ Huawei ต้องการหารือกับ Joe Biden เรื่องรีเซ็ตความสัมพันธ์ใหม่อีกครั้ง

Avatar photo
Screen Shot 2564 02 09 at 16.10.09 | Huawei | ซีอีโอของ Huawei ต้องการหารือกับ Joe Biden เรื่องรีเซ็ตความสัมพันธ์ใหม่อีกครั้ง

Ren Zhengfei ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Huawei ได้เรียกร้องให้มีการรีเซ็ตความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ และยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนหลังจาก Donald Trump ลงจากตำแหน่งประธานาธิบดี การพูดคุยกับสื่อต่างประเทศในประเทศจีนนั้นนับเป็นครั้งแรกในรอบกว่าหนึ่งปี Ren แสดงความเต็มใจที่จะพูดคุยกับประธานาธิบดี Biden และตนหวังว่าจะได้รับ “นโยบายแบบเปิด” จากรัฐบาลชุดใหม่

Ren ให้สัมภาษณ์กับทาง CNBC, AFP และ South China Morning Post มีความปราถนาที่จะคุยกับประธานาธิบดี Joe Biden ว่า “สหรัฐฯ ต้องการมีการเติบโตทางเศรษฐกิจ ซึ่งจีนก็ต้องการมีการเติบโตทางเศรษฐกิจเช่นกัน ซึ่งถือว่าเป็นการพัฒนาและประสบความสำเร็จร่วมกัน” ซึ่งตอนนี้ Huawei เองก็แผนที่จะขยายกำลังผลิตของตนเองเช่นเดียวกันด้วย

“หากเราสามารถขยายกำลังการผลิตของ Huawei ได้ นั่นจะหมายถึงโอกาสที่บริษัทเครือสหรัฐฯ​ จะได้รับผลประโยชน์ตรงนี้ด้วย” Ren กล่าวต่อ “ผมเชื่อว่ามันจะเป็นผลประโยชน์ต่อทั้งสองฝ่าย ผมคิดว่าคณะบริหารใหม่จะคำนึงถึงผลประโยชน์ทางธุรกิจดังกล่าว เรายังคงหวังว่าจะสามารถซื้อวัสดุส่วนประกอบและอุปกรณ์ของอเมริกาจำนวนมากเพื่อที่เราทุกคนจะได้รับประโยชน์จากการเติบโตของจีน”

คัดมาเพื่อคุณ
Advertorial HUAWEI GT3 SE 4 | Huawei | รู้จักกับ HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์น้องใหม่ ฟีเจอร์ครบ บางเบาเพียง 35.6 กรัม

ปัจจุบัน Huawei ยังไม่สามารถทำธุรกิจกับบริษัทเครือสหรัฐฯ ได้เนื่องจากนโยบายของ Donald Trump ที่ใส่รายชื่อ Huawei ไว้ใน Blacklist ทางการค้าของกระทรวงพาณิชย์โดยอ้างด้านความมั่นคงของชาติ นั่นทำให้ Huawei ไม่สามารถเข้าถึง Google Play ของ Google ได้ จึงต้องเร่งพัฒนา Huawei Mobile Services แทน