รีวิว ทดสอบฟิล์มกันรอย Benks Magic AKR ความแข็งสูงระดับ 9H ฟันแทงไม่เข้า ราคาแค่ 399 บาท

Advertisements
Advertisements

รีวิว ทดสอบใช้งาน ฟิล์มกระจกความแข็งสูง Benks Magic AKR มีดกรีดไม่เข้า ไร้รอยขูดขีด ความแข็งระดับ 9H ในราคาเริ่มต้น 399 บาท

WP_20131206_13_51_32_Pro

 

Benks Magic AKR ผมขอเรียกและยกยอมันว่าที่สุดของฟิล์ม (กระจก) กันรอยในชั่วโมงนี้แล้วครับ ด้วยคุณสมบัติ ด้วยราคา และด้วยการแปะตัวแผ่นฟิล์มที่ง่ายกว่าการแปะฟิล์มแบบปกติมากมาย โดยเฉพาะกับคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในการติดฟิล์มกันรอยด้วยตัวเองอย่างผม ^^

ไม่ขอร่ายยาว เอาสั้นๆ เน้นๆ 

Benks Magic AKR เป็นฟิล์มกระจกแข็ง และไม่ได้แข็งระดับธรรมดา มันเป็นกระจกที่มีความหนาเพียงประมาณครึ่งมิลลิเมตร ไม่โค้งงอ แต่ในระดับความบางเพียงเท่านี้ หน้าสัมผัสของมันกลับแกร่งระดับมาตรฐาน 9H หรือระดับเดียวกับมีดตัดเหล็กเลยทีเดียวครับ ด้วยความแข็งแกร่งของเนื้อวัสดุฟิล์ม Benks Magic AKR ส่งผลให้มีโอกาศเกิดรอยใดๆ บนหน้าจอหรือบนตัวฟิล์มของมันได้น้อยมากครับ

WP_20131206_13_51_11_Pro

 

ผมได้ทำการทดสอบติดกับเครื่อง iPad Mini R ของผมเอง แล้วจับกรีดด้วยคัตเตอร์ กรรไกรเหลฺ็ก และที่เปิดกระป๋องแบบกดสุดแรง ผลก็คือ “ไม่มีผล” ไม่เกิดรอย ทำอะไรมันไม่ได้เลยครับ (ไม่อยากทำด้วย ^^)

คลิปทดสอบ ฟิล์มกระจก Benks Magic AKR 

จะเห็นว่าเหมือนผมเล่นๆ แต่ที่จริง กดสุดแรงแล้วครับ ไม่มีความรู้สึกว่าปลายมีดได้กินเนื้อเลย เผลอๆ กลัวมันจะลื่นดีดกลับเข้าหน้าเอา – – ตอนนี้ใช้งานมาหลังการทดสอบได้สามวันแล้วครับ ฟินสุดๆ ไร้รอย ไม่ต้องกังวล แผ่นเดียวจบ

“แพงมั้ย”

แต่ก่อน Benks เคยออกตัวที่มีคุณสมบัติคล้ายๆ กันออกมาครับ นั้นคือรุ่น Magic KR พี่ Joker ของเราเป็นผู้ได้ทดลองใช้และทดสอบฟิล์มประเภทนี้เป็นคนแรก เขาชอบมากๆ ครับ แต่ราคานั้นแพงครับ ร่วมๆ พันบาท นั้นเพราะรุ่น KR จะมาพร้อมการเคลือบผิวด้วยสารลดรอยนิ้วมือมาให้ด้วย แต่ปัจจุปันทาง Benks ได้ออกฟิล์มกระจกรุ่น AKR ที่ผมเอามาทดสอบตัวนี้ ในราคาเพียงครึ่งเดียวของรุ่นเดิม คุณสมบัติความแข็งแกร่งเหมือนเดิม แต่ใช้สารเคลือบผิวแบบฟิล์มธรรมดาที่ไม่ได้ลดรอยนิ้วมือครับ แต่ผมไม่ซีเรียส เช็คเอา ถูกกว่าเยอะ ^^

ตัว AKR หาสั่งออนไลน์จะเริ่มราคาที่ 399 บาทเท่านั้นเองครับสำหรับโทรศัพท์ อย่าง iPhone 5 / 5S และสำหรับจอใหญ่ๆ อย่าง iPad mini ก็อยู่ที่ 699 บาท (อ้างอิงราคาจากหน้าเว็บ Caseriver )ถูกกว่าฟิล์มธรรมดาในบางร้านด้วยซ้ำ

แพ็คเกจและเครื่องมือช่วยแปะ จัดเต็มมากครับ ^^

คัดมาเพื่อคุณ

WP_20131206_13_52_37_Pro WP_20131206_13_54_32_Pro WP_20131206_13_56_05_Pro

อย่างที่ผมบอกไปข้างต้น ด้วยความแข็งของรูปทรงตัวฟิล์ม มันจึงง่ายเกินคาดคิดในตอนแปะครับ เพราะแค่ “วาง” ที่เหลือผมต้องบอกว่า มันแปะตัวมันเอง ^^ เริ่มต้นใช้กระดาษที่อยู่ในซองสีน้ำตาลเช็คคราบมันจากกระจก แล้วใช้สติ๊กเกอร์ใสสีฟ้า ไล่แปะทั่วๆ จอ เพื่อดึงฝุ่นตกค้างเล็กๆ ออกให้หมด

ที่ตัวฟิล์ม แกะซิลด้านหลังตัวฟิล์มออก (จะมีสติ๊กเกอร์หมายเลข 1 กำกับไว้) แล้วเล็งดีๆ วางให้เหมาะ แค่ “วาง” เท่านั้นพอนะครับ เพราะรูปทรงของมัน จะไล่ลมและยึดติดกับผิวกระจกของมันเองเลยครับ

WP_20131206_14_13_34_Pro

 

ถ้าใครจะห่วงเรื่องของความหนา ผมว่าไม่มีปัญหาในการใช้งานแน่นอนครับ ทดสอบกับ Smart Cover ก็ยังใช้งานได้ตามปกติ แต่สิ่งที่เราได้คือความมั่นใจ และหน้าจอจะไม่เกิดรอยง่ายๆ ให้เราต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ผมเองใช้ครั้งแรกแล้วก็ชอบเลยครับ

[gradeS]
View Comments (0)

Leave a Reply