สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

Avatar photo
0 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

ในที่สุด Call of Duty: Modern Warfare III ก็วางจำหน่ายให้เราได้เล่นกันไปแล้วบน PC และ Console วันนี้ วันนี้เราเลยอยากจะพากทุกคนมาชมเรื่องราวการตต่อสู้ของ Task Force 141 กับอันตรายใหม่ที่ทำให้โลกลุกเป็นไฟ เนื้อหาจะเป็นอย่างไรมาดูกันเลย

เหตุการณ์เริ่มต้นในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2023 ที่ชายฝั่งทะเลคาสโทเวียน คุณจะได้รับบทเป๋็น Andrei Nolan หนึ่งในทีม Alpha ที่กำลังบุกเข้าไปในเรือนจำ Gulag ทีมของพวกเขาสร้างสถานการณ์ภายในเรือนจำแห่งนี้ นักโทษทั่วทั้งเรือนจำแหกคุกออกมาได้ จนเกิดการปะทะกันระหว่างผู้คุมกับนักโทษมากมาย ทีม Alpha อาศัยความวุ่นวายเข้าไปในส่วนที่ลึกที่สุดของ Gulag เพื่อพา Valadimir Makarov หนีออกไปจาก Gulag หลังจากถูกขังมานานถึง 4 ปี  Makarov หนีออกไปโดยปะปนและใช้พวกนักโทษดึงความสนใจของผู้คุม Makarov และทีม Alpha สามารถหนีรอดไปได้จากเรือนจำ Gulag 

1 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

2 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

ภาพตัดกลับมาที่ทีมของของกัปตัน Price กำลังทำภารกิจอะไรบางอย่างจู่ ๆ ก็มีสายเรียกเข้าจาก Kate Laswell โทรมาแจ้งว่า Makarov หนีออกไปจาก Gulag และกำลังเริ่มแผนการร้ายบางอย่าง กัปตัน Price สั่งยกเลิกภารกิจที่ทำอยู่ทันที ระหว่างที่ Makarov หลบนี้เขาได้วางกองกำลังของเขาเอาไว้ทั่ว Urazikstan เลยทำให้ Farah และ Alex ที่เดินทางไปยังท่าเรือทางเหนือใน Urazikstan ถูกกองกำลัง Konni กลุ่มที่นำโดย Makarov บุกเข้าโจมตีท่าเรือเพื่อขโมยตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกมิสไซส์ที่อเมริกาส่งมาให้กองกำลังปลดแอก Urazikstan 

3 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

4 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

Farah ที่กำลังไปรับของทีี่อเมริกาส่งมาให้ เธอก็ถูกกองกำลัง Konni ซุ่มโจมตี ทำให้กลุ่ม ULF กับ Shadow Company ที่นำโดย Grave เข้าปะทะกับกลุ่ม Konni มีผู้คนมากมายล้มตายจากเหตุการณ์นี้ สุดท้ายพวกมันก็สามารถขโมยไปได้แต่ Farah กับ Grave วางแผนเอา GPS ไปติดไว้ที่คอนเทนเนอร์เพื่อติดตามว่าพวก Konni จะขนมันไปที่ไหน 

อย่างที่บอกไปว่ากองกำลัง Konni ถูกวางไว้ตามจุดต่าง ๆ โดยหนึ่งในนั้นก็คือโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ใน Urazikstan ที่ถูกทิ้งร้างไว้ตั้งแต่ Barkov ถูกฆ่าตายในตอนสุดท้ายของ Modern Warfare 2018 กัปตัน Price และทีมไม่รอช้าที่จะบุกเข้าไปยังโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เพื่อสืบดูว่าพวกมันต้องการทำอะไรกันแน่ เมื่อสอดแนมและรวบรวมข้อมูลได้ก็เข้าใจว่าพวกมันไม่ได้ต้องการอาวุธนิวเคลียร์แต่ต้องการแก๊สพิษ อาวุธเคมีสุดอันตราย ที่เป็นเศษซากแผนการที่ไม่สำเร็จของ Barkov ระหว่างกัปตัน Price บุกเข้าไปเตาปฏิกรพวก Konni กำลังขนแก๊สเหล่านี้อยู่แต่พลาดมีบางอันร่วงแตก จนทำให้แก๊สเริ่มแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว จนกัปตัน Price เกือบเอาตัวไม่รอดและแก๊สพิษตัวนี้รุนแรงจนทำให้สิ่งมีชีิวิตตายได้ในเวลาไม่กี่นาที แล้วจำนวนที่พวก Konni ได้ไปสามารถฆ่าคนได้ทั้งประเทศเลย

5 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

6 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

Laswell ตามรอยมิสไซส์ที่ Farah ติดเครื่องติดตามไว้จนพบมิสไซส์ถูกขนไปยังหลุมหลบภัยร้าง ที่ถูกสร้างไว้ในช่วงสงครามเย็น กัปตัน Price และทีมวางแผนเข้าไปยึดมิสไซส์ร่วมกับ Farah โดยแยกกัน 2 ทีมคือกัปตัน Price กับ Farah ไปค้นหาจุด B ส่วน Gaz, Soap และ Ghost ไปยังจุด A ส่วน Laswell จะไปหาใครบางคนที่อาร์คลอฟ ก่อนจะทำภารกิจ Farah ได้บอกกับกัปตัน Price ว่าได้มิสไซส์เหล่านี้มาจาก Shadow Company แล้วคำสั่งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้านายพล Shepherd ออกคำสั่ง 

7 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

กัปตัน Price ต่อสู้กับทหารและลักลอบเข้าไปในบังเกอร์ได้  พวกมันพยายามยิงมิสไซส์หัวรบแก๊สพิษออกไปที่ไหนสักแห่ง Makarov ต้องการให้คนทั้งโลกคิดว่ามิสไซส์พวกนี้เป็นฝีมือของ Urazikstan Farah และกัปตัน Price ปลดอาวุธไม่ทันเลยมีแผนให้มิสไซส์ระเบิดอยู่แค่ในบังเกอร์เพื่อไม่ให้แก๊สพิษกระจายออกไป โดยการปิดตายบังเกอร์และเขาทำมันได้สำเร็จ แต่ทางด้านของ Ghost ปฏิบัติการล้มเหลวมิสไซส์ 2 ลูกถูกยิงไปยังจุดที่ Laswell อยู่กัปตัน Price วิทยุเตือนให้ Laswell รีบหนีออกมา

ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ชั่วโมงที่แล้ว Laswell เดินทางไปพบกับ Nikolai เพื่อให้เขาไปส่งที่ฐานทัพแถบยอดเขาอาร์คอฟ ในคาสโทเวีย แล้วไปพบกับสายลับที่ชื่อว่า Yuri มื่อไปถึง Laswell ต้องปลอมตัวแล้วลักลอบเข้าไป จนทั้งคู่พบกันซึ่งเขาได้มอบไฟล์ FSB เกี่ยวกับข้อมูลการวิจัยอาวุธเคมีของ Barkov ที่ Makarov สนใจมาตั้งแต่ยังเป็นทหาร Laswell ได้ยินเสียงวิทยุเตือนจากกัปตัน Price แต่ว่ามันสายเกินไปแล้วฐานทัพโดนมิสไซส์ 2 ลูกถล่ม

รอบตัว Laswell เต็มไปด้วยแก๊สพิษ Yuri กับ Laswell เลยแยกกันหนีเพื่อกันไม่ให้ความแตก Laswell รีบหนีขึ้นไปบนดาดฟ้าของตึกแล้วรอให้ Nikolai ขับเฮลิคอปเตอร์มารับ สุดท้ายทั้งสองคนสามารถหนีมาได้อย่างปลอดภัย จากเหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 158 รายและบาดเจ็บกว่า 200 คน รัสเซียโทษ Urazikstan ว่าเป็นการโจมตีที่โหดร้ายและไร้มนุษยธรรม แล้วเรียกร้องให้เหล่าผู้นำทั่วโลกประณามว่า ULF คือกลุ่มก่อการร้าย

8 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

9 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

ตัดภาพไปที่สนามบินแห่งหนึ่ง Makarov กำลังขึ่้นเที่ยวบินที่ 761 ของรัสเซีย เดินทางจกคาสโทเวียไปเมืองโซชิ ในเที่ยวบินนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Samarah อดีตสมาชิกกลุ่ม ULF ระหว่างที่อยู่บนเครื่องบินเธอได้พบกับชายแปลกหน้าคนหนึ่งที่รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับ Samarah ไม่ว่าจะเป็นชื่อคนในครอบครัวและอดีตของเธอ จนสุดท้ายชายแปลกหน้าก็เผยว่าเขายึดเครื่องบินลำนี้ไว้แล้ว และกำลังพา Samarah เดินออกจากที่นั่ง แต่เธอสามารถแย่งปืนของชายคนนี้ได้ Air Mashal ที่ประจำการอยู่บนเครื่องสั่งให้วางอาวุธเพราะพวกเขาไม่เข้าใจว่ามันเกิดอะไรขึ้นและคิดว่า Samarah เป็นผู้ก่อการร้าย

ทันใดนั้นพวกของ Makarov ก็โผล่มาจากข้างหลังของตำรวจอากาศ เกิดการปะทะกันแต่สุดท้ายพวกมันก็สามารถจับตัว Samarah ได้แล้วเอาระเบิดมาติดตัวเธอ Makarov และพวกกระโดดร่มหนีออกไปจากเครื่องบิน Samarah พยายามสุดความสามารถเพื่อไปเอาตัวหยุดระบิดแต่ไม่ทันสุดท้ายเที่ยวบินที่เต็มไปด้วยชาวรัสเซียก็ถูกระเบิดเหนือน่านฟ้า Urazikstan Makarov ทำแบบนี้เพื่อโบ้ยความผิดให้กลุ่ม ULF กลายเป็นผู้ก่อการร้ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม 

10 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

ในขณะที่ทั้งโลกกำลังเชื่อว่า ULF เป็นคนทำแต่คนกัปตัน Price และคนอื่นในทีมก็รู้ทันทีว่านี่คือฝีมือของ Makarov Farah และ Alex ไม่รอช้าทั้งคู่รีบไปตรวจสอบซากเครื่องบินทันทีเพื่อหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อไปถึงก็ปะทะกลับกลุ่ม Konni ที่มาถึงก่อนแล้วหลักฐานต่าง ๆ เอาไว้ใส่ร้าย ULF แต่ Farah และ Alex ก็รอดมาได้แถมทำลายข้อมูลทั้งหมดที่ Makarov สามารถเอาไปใส่ร้าย ULF ทิ้่งทั้งหมด 

11 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2019 หรือ 4 ปีก่อน Makarov ขู่ว่าจะโจมตีสนามบินแต่แผนจริง ๆ แล้วคือโจมตีสนามกีฬาใน Vandanks กัปตัน Price และ Soap เดินทางเข้าไปสนามกีฬาที่ตอนนี้กำลังมีการโจมตีเกิดขึ้น เมื่อไปถึงก็พบกับพลเรือนมากมายหนีตายจากกลุ่มของ Makarov ที่ปลอมตัวเป็นตำรวจแล้วไล่ยิงผู้คนจนตายเป็นเบือ 

จากนั้นพวกเขาก็เข้าไปในห้องสำหรับ VIP แล้วปะทะกับหน่วยแพทย์ที่ปลอมตัวมากับระเบิด แต่ไม่พบร่องรอยของ Makavrov นายพล Shepherd สั่งให้ตามหาตัว Makarov ให้เจอ จนสุดท้ายทีมก็สามารถจับตัวของ Makarov ที่พยายามหนีได้ แต่ความจริงแล้วแผนการของ Makarov ก็คือการระเบิดสนามบิน แล้วที่โจมตีสนามกีฬาก็เพื่อล่อพวกทหารและตำรวจไปกระจุกกันอยู่ที่สนามกีฬาก็เท่านั้นเอง 

12 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

นายพล Shepherd และ Grave ติดต่อมาหา Laswell พร้อมส่งข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งเงินทุนของ Makarov ข้อมูลเหล่านี้พุ่งเป้าไปที่ Milena มหาเศรษฐีที่ทำงานและมอบเงินให้ Makarov ตอนนี้เธออยู่บนเกาะพลูทัส แถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเกาะส่วนที่มีกองกำลัง Konni รักษาความปลอดภัยอยู่ ปฏิบัติการครั้งนี้ไม่ใช่เพื่อจับตัวเป้าหมายตามกฎหมาย แต่คือการยึดแหล่งเงินทุนทั้งหมดและตามหาตัว Makarov Soap ถูกมอบหมายให้เข้าไปหาตัว Milena ส่วน Ghost จะคอยจับตาดูจากบนที่สูง Soap เข้าถึงตัวเป้าหมายและได้ข้อมูลว่ามีการใช้เงินซื้อตึกร้างในเซนปีเตอร์สเบิร์กให้กับกลุ่ม Konni

กัปตัน Price และทีมไปที่นั่นทันทีแล้วพบว่า Andre กำลังคุมปฏิบัติการที่นั่นอยู่ ก่อนหน้านี้ Makarov ก็บอกกับ Andrei แล้วว่าถ้าหากพวกมันเจอตัว Milena อีกไม่นานก็คงจะมาที่นี่แต่ Andre ก็เตรียมการรับมือไว้อย่างแน่นหา เมื่อบุกที่นั้นทีมมีแผนที่จะจับตัว Andre แบบเป็น ๆ เพื่อรีดไถข้อมูลที่เขารู้เมื่อ Gaz และกัปตัน Price จับตัว Andre มาได้มันไม่ยอมปลิปากพูดแม้แต่น้อย 

Makarov คิดว่ามีอะไรผิดปกติเลยติดต่อมาหา Andre ไม่หยุดตรงจุดนี้ทำให้ Laswell ได้ข้อมูลว่าพวก Makarov กำลังขนย้ายอะไรบางอย่างไปที่เรือนจำร้างในไซบีเรีย กัปตัน Price ยอมเสี่ยงเพื่อที่จะไปจับตัว Makarov แต่ไม่มีอะไรรับประกันว่า Makarov จะไปด้วย คนที่ร่วมในปฏิบัติการครั้งนี้ก็มีกัปตัน Price, Gaz, Soap,Ghost และ Farah 

ภาพตัดไปที่ไซบีเรียทีมของกัปตัน Price กำลังวางระเบิดอยู่ใต้ทะเลสาบที่กลายเป็นน้ำแข็ง ในระหว่างที่ขบวนรถผ่านมากัปตัน Price ก็กดระเบิดจนทำให้ยานพาหนะทั้งหมดจมน้ำ และพบกับนักโทษที่พวกมันกำลังขนย้ายไปที่เรือนจำร้างก็คือนายพล shepherd ที่ถูกจับตัวมาแต่ไม่พบ Makarov นายพล Shepherd รู้แผนการถัดไปของ Makarov และจะบอกจนกว่าตัวเองจะหนีออกไปจากที่นี่ได้ เพื่อเอาข้อมูลกัปตัน Price เลยสั่งถอนกำลังและไปช่วย Farah ที่กำลังปะทะกับกลุุ่ม Konni ท้ายที่สุดทุกคนก็สามารถรอดออกมาจากไซบีเรียได้ 

19 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

18 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

Laswell ให้ทางเลิอกกับนายพล Shepherd จะยอมรับผิด, บอกข้อมูลทั้งหมดของ Makarov และล้างข้อกล่าวหาของ Farah ต่อรัฐสภาเพื่อทำให้ทุกอย่างถูกต้อง สุดท้ายนายพล Shepherd ก็ยอมบอกข้อมูลทั้งหมดว่า Makarov ให้พวก Konni บุกไปที่เขื่อนโกราพร้อมกับระเบิดเขื่อน เพื่อให้ทั้งเมืองจมหายไปกับมวลน้ำมหาศาล แล้วก็ใส่ร้ายกลุ่ม ULF ตามเดิม 

ภารกิจนี้ Ghost จะเข้าไปจัดการปลดชนวนระเบิดทั้งหมด ส่วน Farah แจ้งว่าตัวเธอกับ Alex จะบุกไปสถานที่ยังฐานปฏิบัติการของ Makarov และเธอคิดว่า Makarov อาจอยู่ที่นั่น นายพล Shepherd สั่งให้ Grave และ Shadow Company สนับสนุนการโจมตีทางอากาศในภารกิจนี้ 

ความสามารถของ Ghost ไปเป็นสองรองใครเขาสามารถปลดชนวนระเบิดได้ทั้งหมดและหนีออกมาได้ ส่วนทางด้านของก็เป็นการปฏิบัติภารกิจร่วมกันระหว่าง Shadow Company, Task Force 141 และ ULF ทั้งหมดดูจะเข้ากันได้ดียกเว้น Gaz คนเดียว ทีมบุกเข้าไปได้โดยได้รับการสนับสนุนจากทางอากาศ จนได้ทำลายอาวุธเคมีที่ Makarov ครอบครองให้หมด ในช่วงสุดท้ายของการต่อสู้เฮลิคอปเตอร์ที่ Makarov อยู่บุกเข้ามาโจมตีแล้วหวังจะระเบิดอาวุธเคมีไปเลยทีเดียวแต่ Shadow Company สามารถจัดการได้ทันเวลา

13 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

ทุกอย่างไหม้เป็นเถ้าถ่านนายพล Shepherd สั่งหยุดภารกิจ แต่กัปตัน Price ไม่เชื่อว่า Makarov และคิดว่าถ้ามันยังไม่ตายเดี๋ยวมันก็โผล่หัวออกมาอีกแน่ ๆ นายพล Shepherd แถลงต่อสมาชิกรัฐสภาเรื่องความผิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการส่งอาวุธแบบผิดกฎหมายและภารกิจที่ให้ Shadow Company โจมตีหน่วย Task Force ใน Las Almas นายพล Shepherd ตอบว่านั่นไม่ใช่ความจริงแต่ Grave ยืนยันว่ามันคือเรื่องจริง ดูเหมือนว่าทั้งสองคนนี้จะแตกคอแล้วพยายามเอาตัวรอดอยู่ 

ระหว่างถอนกำลังจาก Laswell แจ้งกัปตัน Price ว่า Makarov ยังไม่ตาย ตอนนี้กลุ่ม Konni อยู่ในลอนดอนแล้วกำลังนัดพบกับแฮ็กเกอร์คนหนึ่งที่ Greensbury Park แล้วแฮ็กเกอร์คนนี้แหละคือเป้าหมายที่จะพา Taks Force ไปพบกับ Makarov แต่ว่าพวกว่าทำไมพวกมันถึงนัดเจอกับแฮ็กเกอร์กันล่ะ เมื่อไปถึง Geenbury Park Soap สอดแนมจนได้ข้อมูลว่าแฮ็กเกอร์คนนี้กำลังเอา Flash Drive ไปให้กลุ่ม Konni ที่เป็นผู้ซื้อในตรอกแห่งหนึ่งใกล้กับร้านชา

14 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

Ghost ตามรอยจากกล้องวงจรปิดจนเจอเข้ากับสมาชิกกลุ่ม Konni ที่มารับ Flash Drive และตามรอยจนไปพบที่ซ่อนตัวของพวกมัน ซึ่งมันก็คืออุโมงค์ใต้ดิน เมื่อหน่วย Task Force เข้าไปก็เจอกับกลุ่ม Konni เป็นขโยงอาวุธหนักจัดเต็มแต่ด้วยความที่เรามีสกิลพระเอกก็สามารถเอาชนะได้และรีบตรวจสอบ Flash Drive ทันทีจนพบว่าพวก Konni เอา Flash Drive ที่มีโทรจันอัปโหลดขึ้นไปบนเครื่ออข่ายของสถานีรถไฟเพื่อควบคุมรถไฟ 

ส่วนตัว Makarov ขึ้นไปอยู่บนรถไฟที่เต็มไปด้วยประชาชนตั้งแต่ 10 นาทีที่แล้ว เชื่อว่า Makarov มีแผนระเบิดอุโมงค์รถไฟใต้ดิน Makarov ออกจากรถไฟกลางทาง เพื่อไปยังทางเชื่อมชานชาลาที่มีทางออกห่างไป 20 ไมล์ Task Force ถูกแบ่งออกเป็น 2 ทีมกัปตัน Price และ Soap ไปที่ทางเชื่อมชานชาลา ส่วน Ghost และ Gaz ไปที่ Service Tunnel อุโมงค์ที่ใช้สำหรับเหตุฉุกเฉิน รวมถึงมีหน่วย SFO คอยสนับสนุนอีกด้วย กลุ่มของ Ghost เข้าช่วยเหลือตัวประกันและปะทะกับกลุ่ม Konni แต่กำลังเสียเปรียบอาจทำให้ไปสมทบกับทีมกัปตัน Price ช้า ในด้านของกัปตัน Price ก็ปะทะกับกลุ่ม Konni เหมือนกันแต่เมื่อจัดการได้หมด พวกเขาดันเจอเข้ากับระเบิดกัปตัน Price ให้ Soap รีบกู้ระเบิดก่อนพวกมันจะมาอีกและสั่งให้ทีมของ Gaz รีบมาคุ้มกันด่วน

15 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

Soap บอกว่าระเบิิดนี้ต้องใช้ 2 คนช่วยกันกู้ กัปตัน Price รีบเข้าไปช่วย Soap ทันที ระหว่างนี้ Ghost แจ้งว่า Makarov กำลังมุ่งหน้ามาหาทั้ง 2 คนที่กำลังกู้ระเบิดอยู่ ระหว่างกู้ Soap โดนยิงโดยกำลังเสริมของ Konni อีกทั้งเจ้าหน้าที่ SFO ก็ถูกฆ่าตายทั้งหมด แต่กัปตันก็สามารถจัดการพวกมันได้หมดแล้วกลับมากู้ระเบิดอีกรอบ แต่ก่อนที่จะกู้ได้สำเร็จ Makarov ก็ปรากฎตัวออกมาพร้อมกับยิงไปที่ Soap และกัปตัน Price จนล้มลงไป 

ในระหว่างที่ Makarov กำลังยิงกัปตัน Price แต่ด้วยแรงฮึดของ Soap เขาลุกขึ้นขัดขวาง Makarov จนตัวเองถูกยิงตาย หลังจากนั้น Gaz และ Ghost ก็มาช่วยกัปตัน Price แต่ว่ามันสายเกินไปแล้ว Makarov รีบหนีไปที่ทางออกแต่เพราะมีขบวนรถไฟมาขวางไว้มันเลยหนีไปได้ ไม่มีเวลามาเสียใจ ตอนนี้กัปตัน Price และ Gaz ต้องรีบกู้ระเบิดก่อนที่มันจะสายเกินไป สุดท้ายพวกเขาก็ทำสำเร็จ ทุกคนเศร้ามากกับการจากไปของ John Soap MacTavish ก่อนจะปิดท้ายด้วยการที่กัปตัน Price ไปฆ่านายพล Shepherd และนี่ก็คือเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นใน Call of Duty Modern Warfare 3 

16 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

17 | Call of Duty Modern Warfare III | สรุปเนื้อเรื่อง Call of Duty: Modern Warfare III แผนร้ายจุดชนวนมหาสงครามครั้งใหม่

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx