ขายดีไม่มีแผ่ว! PlayStation 5 ทำยอดขายไป 13.4 ล้านเครื่องทั่วโลกนับตั้งแต่วางขาย

ในยุคปัจจุบันเกมคอนโซลก็ยังโลดแล่นอยู่ในวงการเกมอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะมีมือถือ หรือ PC มาแย่งส่วนแบ่งตลาดไปมาก แต่ตลาดเกมคอนโซลก็ยังคึกคักอยู่เหมือนเดิม เนื่องจากเกมคอนโซลเครื่องหนึ่งสามารถอยู่ได้และเล่นเกมต่างๆ ได้นานถึง 7-8 ปี ทำให้เกมเมอร์หลายคนที่ไม่อยากอัปเกรด PC ก็จะใช้คอนโซลไปยาวๆ เลยทีเดียว 

จากรายงานผลประกอบการในไตรมาสที่ 2 ของปีงบประมาณ 2021 ทาง Sony ได้ออกมายืนยันแล้วว่า PlayStation 5 มียอดขาย 3.3 ล้านเครื่องในช่วงระยะเวลา 3 เดือน (สิ้นสุดเดือนกันยายน) และมียอดขาย 13.4 ล้านเครืองในปีแรกหลังจากที่เครื่องวางจำหน่าย จากรายงานของ Sony ได้เปิดเผยอีกว่ามีรายได้ทั้งหมดประมาณ 5.86 ล้านล้านเหรียญ และกำไรอีก 750 ล้านเหรียญในไตรมาสที่ 2 ซึ่งนับว่าเยอะมากที่สุดเท่าที่บริษัทเคยทำได้ในไตรมาสที่ 2 

คัดมาเพื่อคุณ
00-PlayStation-FAQ-featured-image-Cropped-210127-114705

ก็ถือว่ายอดขายเพิ่มึข้นเรื่อยๆ สำหรับ PlayStation 5 ที่มีเกมคอยดึงดูดผู้เล่นหน้าใหม่ตลอดเวลา รวมถึงการนำเกมเก่าๆ ไปวางขายบน PC ก็อาจเป็นการตลาดที่ให้กลุ่มผู้เล่นบน PC มาซื้อเครื่อง PlayStation 5 มากขึ้นก็เป็นได้ สำหรับใครที่สนใจคอนโซลรุ่นนี้จาก Sony ก็รอติดตามข่าวสารการ Pre-Order เครื่องได้ที่เพจหรือเว็บไซต์ PlayStation ได้เลย