พรีวิวแอพ SteadyCam สำหรับ Windows Phone 8 แอพพลิเคชั่นป้องกันภาพสั่นไหว ขณะถ่ายรูป

Avatar photo
SteadyCam | HTC 8S | <!--:TH-->พรีวิวแอพ SteadyCam สำหรับ Windows Phone 8 แอพพลิเคชั่นป้องกันภาพสั่นไหว ขณะถ่ายรูป<!--:-->

SteadyCam Screen ois on nokia lumia  htc 8x 8s samsung ativ s 001

 

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า Nokia Lumia 920 มีระบบป้องกันภาพสั่นไหว หรือ OIS  ที่จะช่วยให้เราสามารถถ่ายรูปหรือถ่ายวีดีโอได้ดีขึ้น แม้เราจะถ่ายขณะเดินหรืออยู่บนรถก็ตาม  ซึ่งเป็นระบบที่มีประโยชน์ในการใช้งานจริงเป็นอย่างมาก แต่ระบบนี้ยังมีอยู่เพียงใน Nokia Lumia 920 เท่านั้น มันทำให้ Windows Phone เครื่องอื่นๆ ต่างก็แอบอิจฉากันเล็กๆ แม้จะรู้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อแล้วก็ตาม

 

ล่าสุดเราได้พบกับแอพพลิเคชั่นตัวหนึ่งที่น่าสนใจมาก เป็นแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยเพิ่มความสามารถการป้องกันภาพสั่นไหวให้กับกล้องถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบ Windows Phone 8 ของเราได้ ทุกเครื่อง ทุกยี่ห้อเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น HTC 8X, HTC 8S, Samsung ATIV S และ Nokia Lumia ทุกรุ่น

 

แอพพลิเคชั่นที่เราพูดถึงอยู่นี้ ก็คือ SteadyCam ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับถ่ายภาพอีกตัวหนึ่ง ที่มีระบบการทำงานไม่ซับซ้อน เมื่อเราต้องการถ่ายภาพในขณะที่มีการสั่นไหวของตัวกล้องเป็นอย่างมาก เราก็คลิกเข้าไปที่แอพ SteadyCam จากนั้นก็กดชัตเตอร์ได้เลยครับ ระบบของแอพพลิเคชั่นก็จะทำการคำนวณว่า ขณะที่กดชัตเตอร์นั้น ภาพมีความสั่นไหวมากเกินไปหรือเปล่า หากภาพมีการสั่นไหวสูง แอพก็จะยังไม่ถ่ายภาพที่อยู่ตรงหน้า มันจะรอจนกว่ากล้องของเรานิ่งแล้วจึงทำการถ่าย (เรากดแค่ครั้งเดียว แล้วก็รอจนกว่ามันจะถ่าย)

SteadyCam Screen ois on nokia lumia  htc 8x 8s samsung ativ s

 

SteadyCam มีอัลกอริทึมในการคิดที่ฉลาดมาก ซึ่งแม้กล้องสมาร์ทโฟนเราจะไม่มีระบบป้องกันภาพสั่นไหว OIS แต่แอพมันก็ออกแบบมาให้เราสามารถหน่วงการถ่ายภาพไว้จนกว่ามือเราจะนิ่งได้ ซึ่งก็จะได้ภาพถ่ายที่มีคุณภาพเช่นเดียวกัน  แต่แอพพลิเคชั่นนี้ก็มีข้อเสียอยู่หลายอย่างครับ นั่นคือ เราไม่สามารถแตะที่หน้าจอเพื่อถ่ายรูปได้ ต้องกดชัตเตอร์อย่างเดียว และไม่สามารถตั้งค่าการถ่ายภาพเหมือนแอพกล้องที่มากับเครื่องได้

คัดมาเพื่อคุณ
hmd | HMD | HMD ผู้ผลิตสมาร์ตโฟน Nokia จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนแบรนด์ตัวเอง

 

แอพพลิเคชั่นนี้จึงเหมาะสำหรับ การถ่ายรูป ในขณะที่มีการสั่นไหวสูง แต่ไม่ค่อยเหมาะกับการถ่ายรูปในสถานการณ์ปกติเท่าใดนัก สามารถดาวน์โหลดมาทดลองใช้ได้ครับ ของฟรีแบบนี้ ไม่เสียหายอะไรเลยที่จะ ดาวน์โหลดมาเก็บไว้ใช้คราวจำเป็น

SteadyCam Tags

 

Download: SteadyCam บน Windows Phone Store

ที่มา WPCentral


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx