พรีวิว realme X50 Pro 5G สมาร์ทโฟนตัวแรงรุ่นใหม่ ส่งตรงเข้าไทยพร้อมรองรับ 65 W SuperDart Charge ชาร์จเร็วที่สุดในโลก

realme ประเทศไทย เตรียมเปิดตัว realme X50 Pro 5G สมาร์ทโฟนตัวเร็วแรง ที่มาภายใต้คอนเซ็ปต์ “Speed of the Future” แรงด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 865 ที่เป็นชิปเซ็ตที่รองรับ 5G ทั้งแบบ 5G NSA และ 5G SA จึงนับว่า realme X50 Pro 5G เป็นสมาร์ทโฟนเรือธง 5G รุ่นแรกของแบรนด์นั้นเองครับ

 

ต้องบอกว่า realme X50 Pro 5G เป็นสมาร์ทโฟนที่แรงมากครับ เพราะนอกจากจะมาพร้อมขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 865 แล้ว ยังมาพร้อมแรม LPDDRS5 ขนาด 12GB และรอมแบบ UFS 3.0 ขนาด 256GB อีกด้วย

ใช้หน้าจอแสดงผลแบบ 90Hz Super AMOLED หรือหน้าจอที่มีอัตรา Refresh rate สูงที่ 90 Hz นั้นเองครับ ใช้การสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ และมาพร้อมระบบชาร์จเร็ว 65W SuperDart ซึ่งเป็นระบบชาร์จแบตที่ปลอดภัย และชาร์จได้ไวที่สุดในโลกแล้วครับ โดยตามสเปคสามารถชาร์จแบตเตอรี่ความจุ 4200mAh เต็มได้ภายใน 35 นาที

realme X50 Pro 5G ตัวที่ผมได้มาพรีวิวในบทความนี้ เป็นสี Rust Red ซึ่งคาดว่าจะนำเข้ามาคู่กันกับสีเขียว Moss Green สวยงามดูผู้ใหญ่ พื้นผิวกระจกขัด เคลือบด้วยวัสดุพิเศษ AG ผิวสัมผัสแบบนี้คือที่สุดของสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมในยุคหลัง เพราะมันเนียนมือ เป็นรอยยาก ไม่ติดเลอะคราบมัน ใช้กระจกกันรอย Corning Gorilla Glass 5

realme X50 Pro 5G มาพร้อมระบบเสียงขั้นสูงครับ เป็นเครื่องลำโพงคู่สเตอริโอ รองรับระบบ Dolby Atmos และรองรับ Hi-Res เมื่อใช้งานกับหูฟัง

กล้องหน้าคู่แบบ Ultra-wide-angle เป็นกล้องคู่ที่เจาะรูบนหน้าจอได้เล็กมากครับ โดยเลนส์หลักใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX616 ความละเอียด 32MP ทำงานคู่กับกล้องเลนส์กว้างความละเอียด 8MP Ultra-wide-angle ที่ให้มุมมองกว้าง 105 องศา

คัดมาเพื่อคุณ
gsmarena 00

สำหรับกล้องหลังของ realme X50 Pro 5G จะมาพร้อมกล้องหลัง 4 เลนส์ โดยมีความละเอียดสูงสุดที่ 64MP แบบ Ultra-wide-angle และยังมาพร้อมกับเลนส์ Ultra wide-angle อีกหนึ่งตัวที่มีความละเอียด 8MP สามารถถ่ายมุมมองกว้าง 119 องศาได้ พร้อมระยะโฟกัสวัตถุได้ใกล้ 3 เซนติเมตร และเลนส์ Telephoto ความละเอียด 12MP สามารถซูมแบบเลนส์จริง (optical) ได้ 5 เท่า และซูมแบบ Hybrid ได้ 20 เท่า และสุดท้ายคือเลนส์ Portrait ที่มีระบบ “ฟิลเตอร์สี” เพื่อช่วยถ่ายภาพภายใต้สีสันของฟิลเตอร์ต่างๆ ได้สนุกมากขึ้น

โดย realme X50 Pro 5G จะมีการเปิดตัวในไทยประมาณต้นเดือนหน้าครับ โดยเป็นรุ่นความจุ 12GB + 256GB ส่วนราคาจำหน่ายและโปรโมชั่น ต้องรอติดตามจากงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้จากทาง realme ประเทศไทยนะครับ

ก็ขอเอาตัวอย่างภาพถ่ายจากล้องของ realme X50 Pro 5G มาให้ดูกันก่อน ^^ ระบบซูมภาพคมมาก และคุณภาพของการจับวัตถุแม่นยำ ภาพออกมามีมิติความลึกได้แบบน่าประทับใจดีมากๆ เลยครับ

ภาพออกมาสวยดีมากครับรุ่นนี้ แล้วพบกับรีวิวเต็มๆ ของ realme X50 Pro 5G จาก Appdisqus ได้เร็วๆ นี้นะครับ