พรีวิว realme 5i คุ้มสุด รุ่นเล็กราคาเบา แต่ได้กล้องหลัง 4 เลนส์ แบตอึด พร้อม Snapdragon 665

Avatar photo
realme 5i DSC03364 | Latest Preview | พรีวิว realme 5i คุ้มสุด รุ่นเล็กราคาเบา แต่ได้กล้องหลัง 4 เลนส์ แบตอึด พร้อม Snapdragon 665

realme 5i มาตั้งแต่ต้นปีเลยครับ สมาร์ทโฟนราคาเป็นมิตรอีกหนึ่งรุ่น รุ่นราคาประหยัดแต่ปรับสเปคใหม่ให้เข้ากับกับปี 2020 ^^ ผมขอเรียก realme 5i ว่า รุ่นเล็กสเปคแรง

โดย realme 5i ใกล้จะเปิดตัวแล้วในเมืองไทย เร็วๆ นี้ก็จะจัดงานเพื่อเปิดเผยข้อมูลราคาและโปรโมชั่นอย่างเป็นทางการ โดยจะเป็นการเปิดตัวร่วมกับหูฟังตัวใหม่ของ realme ด้วยเช่นกัน นั้นคือ Buds Air

image006.jpg | Latest Preview | พรีวิว realme 5i คุ้มสุด รุ่นเล็กราคาเบา แต่ได้กล้องหลัง 4 เลนส์ แบตอึด พร้อม Snapdragon 665

จุดเด่นของ realme 5i ก็เป็นเรื่องของระดับราคาครับ ในเรทราคานี้ยังไม่มีมาก่อน สมาร์ทโฟนแบตเตอรี่ 5,000 mAh ให้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 665 AIE  RAM 4 โดยจะมีออกมาทั้งรุ่น ROM 64GB  และ 128GB ครับ ให้กล้องหลัง AI 4 มาตัวที่มีเลนส์ Ultra-wide ที่สามารถใช้ได้กับโหมด Night Scape หรือโหมดกลางคืนได้ด้วยครับ

realme 5i DSC03367 | Latest Preview | พรีวิว realme 5i คุ้มสุด รุ่นเล็กราคาเบา แต่ได้กล้องหลัง 4 เลนส์ แบตอึด พร้อม Snapdragon 665

หน้าจอขนาดใหญ่มาก 6.5 นิ้ว HD+ 720×1600 แต่ขอบจอเล็กครับ กระจกหน้าจอใช้ Gorilla Glass 3 ฝาหลังทำลวดลายเป็นเส้นตัดมีควาเหลื่อมเงา ช่วยให้ถือจับไม่ลื่นมือ รองรับการสแกนลายนิ้วมือ (รองรับการสแกนใบหน้าด้วย) พร้อมกล้องหลังสี่ตัววางเรียงกัน

realme 5i DSC03382 | Latest Preview | พรีวิว realme 5i คุ้มสุด รุ่นเล็กราคาเบา แต่ได้กล้องหลัง 4 เลนส์ แบตอึด พร้อม Snapdragon 665

เลนส์ตัวแรกเป็นเลนส์หลัก ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ตัวที่สองใช้เลนส์ Ultra-wide-angle 8 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพมุมกว้างได้ถึง 119 องศา ตัวที่สามเป็นเลนส์ Macro ความละเอียด 2ล้านพิกเซล ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร ตัวที่สี่ เป็นเลนส์ Portrait ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าใช้ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ที่มีโหมด AI Beauty และ AI HDR และสามารถถ่ายเซลฟี่มุมกว้างได้ด้วยครับ

พอร์ทชาร์จจะใช้ Micro USB ครับ อุปกรณ์ภายในกล่องเครื่องที่ผมได้มารีวิว จะมีที่ชาร์จ สายชาร์จ และน่าจะมีเคสมาให้ด้วยในเครื่องขายจริงครับ แต่ม่มีชุดหูฟังมาให้นะครับ

ดูจากการกำหนดสเปคแล้ว และดูจากแนวทางของ realme ผมบอกได้เลยว่า เจ้ารุ่นนี้เอาเข้ามาขายกลุ่มตลาด New-Entry แน่นอน เป็นเครื่องราคาประหยัดแต่อัดหน้าจอขนาดใหญ่ และให้ Snapdragon 665 AIE มาใช้ พร้อมจุดขายคือชุดกล้องหลัง 4 ตัว ที่ทำงานภายใต้ AI และซอฟท์แวร์ของทาง realme เชื่อผมได้เลยว่ามันจะเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่กล้องยอดเยี่ยมเกินคาดแน่นอน ^^ ลองดูกันในรีวิวเต็มๆ นะ

คัดมาเพื่อคุณ
realme 11 Pro Series 5G | Realme | สรุปข้อมูล realme 11 Pro Series 5G กล้อง SuperZoom 200 ล้านรุ่นแรกของโลก

และการใส่แบตเตอรี่ขนาด 5,000 mAh เข้ามาให้แบบนี้ด้วยแล้ว ถูกใจกลุ่มตลาดมากครับ เพราะใช้กันได้ทั้งวันแน่นอน แถมมันยังมีความสามารถในการชาร์จไฟกลับออกไปให้กับอุปกรณ์อื่น ได้เหมือนแบตเตอรี่เสริมด้วยครับ

realme 5iDSC03388 | Latest Preview | พรีวิว realme 5i คุ้มสุด รุ่นเล็กราคาเบา แต่ได้กล้องหลัง 4 เลนส์ แบตอึด พร้อม Snapdragon 665

ก็รอกันไม่นานครับ สำหรับรุ่นราคาเล็กตัวนี้ที่จะเปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ ใครที่ต้องการมือถือราคาประหยัด สเปคดีกว่าราคา กล้องถ่ายภาพคาดหวังได้สูง และให้กล้องมาหลายระยะมุมมอง พร้อมแบตเตอรี่อึดๆ รอดูเจ้าตัวนี้ก่อนนะครับ

ติดตามได้ที่ APPDISQUS.com เช่นเดิม เราจะมีรายละเอียดและรีวิวเต็มๆ ของเจ้ารุ่นนี้มาให้ได้รู้กันครับ