สมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้ของ Oppo อาจเปิดตัวในเดือนหน้านี้

Avatar photo
dsscsf 1280x720 1 | OPPO | สมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้ของ Oppo อาจเปิดตัวในเดือนหน้านี้

Oppo เปิดตัวสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้เครื่องต้นแบบหรือ prototype มานานแล้วพอสมควร แต่ยังไร้วี่แววว่าจะเปิดตัวและวางจำหน่ายจริงเสียที ทั้งนี้มีข่าวว่า Oppo จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้ในช่วงเดือนหน้านี้ครับ

อ้างอิงข้อมูลข่าวล่าสุดจากประเทศจีนชี้ว่าเราอาจจะได้เห็นสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้จาก Oppo ราวเดือนพฤศจิกายนนี้ ตัวเครื่องจะมีหน้าจอ LTPO ขนาด 8 นิ้ว รีเฟรชเรตหน้าจอ 120Hz ซึ่งน่าจะผลิตโดย Samsung ด้านชิปเซ็ต จะใช้ Snapdragon 888 ซึ่งอาจจะเป็นชิปรุ่นเก่าในอีกไม่ช้า เพราะรุ่นใหม่ซึ่งคาดว่าจะใช้ชื่อว่า Snapdragon 898 จะเปิดตัวในเดือนธันวาคมนี้

แต่ด้วยความที่หน้าจอแบบพับได้นั้นยังเป็นเทคโนโลยีแบบใหม่ จึงมั่นใจได้เลยว่าสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้ของ Oppo จะมีราคาที่ไม่ถูกอย่างแน่นอน ส่วนการวางจำหน่ายนั้นยังไม่มีการยืนยันว่าจะวางจำหน่ายทั้งในประเทศจีนและนอกประเทศจีน อย่างน้อยก็วางจำหน่ายในประเทศจีนก่อน เช่นเดียวกับ Xiaomi Mix 4 ที่เริ่มแรกก็วางจำหน่ายในประเทศจีนก่อนเช่นเดียวกัน

คัดมาเพื่อคุณ
oppo

นอกจากนี้ก็มีสเปกกล้องของสมาร์ตโฟนพับหน้าจอได้ของ Oppo โดยกล้องหลักจะมีความละเอียด 50MP ใช้เซนเซอร์ Sony IMX766 ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 32MP และมีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างของหน้าจอ