พัฒนาของใหม่อย่างต่อเนื่อง OPPO เปิดตัวนวัตกรรม Under-Screen Camera และ Mesh Talk

Avatar photo
OPPO Camera | OPPO | พัฒนาของใหม่อย่างต่อเนื่อง OPPO เปิดตัวนวัตกรรม Under-Screen Camera และ Mesh Talk

OPPO เปิดตัว Under-Screen Camera (USC) ที่ MWC Shanghai 2019 มอบประสบการณ์ใหม่แบบ “true full screen” ในขณะเดียวกัน OPPO ก็ได้เปิดตัวเทคโนโลยี Mesh Talk เทคโนโลยีการสื่อสารที่เรียกว่า “proprietary decentralized communication” ที่ช่วยให้การส่งข้อความ เสียง และการโทรแบบเรียลไทม์ ระหว่างเครื่อง OPPO ได้ภายในระยะ 3 กม. โดยไม่จำเป็นต้องใช้สัญญาณ, Wi-Fi หรือบลูทูธ

oppo c 1 | OPPO | พัฒนาของใหม่อย่างต่อเนื่อง OPPO เปิดตัวนวัตกรรม Under-Screen Camera และ Mesh Talk

OPPO เปิดตัว Under-Screen Camera (USC) มอบประสบการณ์เต็มหน้าจอที่สมจริงยิ่งขึ้นUSC เป็นนวัตกรรมล่าสุดของ OPPO ที่จะมาทลายกำแพงสมาร์ทโฟนยุคใหม่ และด้วยการผสานกล้องด้านหน้าและหน้าจอ ทำให้ USC มอบมุมมองหน้าจอที่สมบูรณ์ สมจริง และไร้รอยต่อ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถเห็นและจับภาพได้ทั้งหน้าจอ รวมถึง การถ่ายภาพ การปลดล็อกใบหน้า และการโทรแบบวิดีโออีกด้วยการจัดวางชิ้นส่วนฟีเจอร์กล้องใน Under-screen Cameraด้วยโซลูชั่นการจัดวางกล้องใต้หน้าจอของ OPPO ทำให้การจัดวางชิ้นส่วนกล้องใน USC มีการจัดวางให้จับแสงได้มากขึ้น

oppo cc | OPPO | พัฒนาของใหม่อย่างต่อเนื่อง OPPO เปิดตัวนวัตกรรม Under-Screen Camera และ Mesh Talk

รวมถึง Zoning Control ที่จัดวางบนหน้าจอด้วยวัสดุแบบ “Highly-transparent” ช่วยให้แสงส่องผ่านหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกัน ด้วยการพัฒนาอัลกอริธึ่มของ OPPO อัลกอริธึ่ม Haze Removal และ อัลกอริธึ่ม White Balance นั้น ทำให้ USC สามารถมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ และในอนาคตจะมีการเพิ่มฟีเจอร์เพื่อการถ่ายภาพอื่นๆอีก เช่น Smart Beauty Mode และ ฟีลเตอร์ของภาพถ่ายต่างๆการผสมผสานอัลกอริธึ่มใหม่ ให้ภาพถ่ายที่สดใสและมีชีวิตชีวามากขึ้น“ทุกวันนี้สมาร์ทโฟนมีฟังก์ชั่นในการใช้งานมากขึ้น ผู้ใช้จึงมีความต้องการหน้าจอที่กว้างและใหญ่มากขึ้น ตั้งแต่หน้าจอหยดน้ำ หน้าจอที่มี Pivot Rising Camera จนมาสู่เทคโนโลยี USC ที่เปิดตัวในวันนี้ โดย OPPO ได้ค้นหาความสมดุลที่ดีที่สุดระหว่าง ‘บางและเบา’ และ ‘full screen’” Qiao Jiadong กล่าว “OPPO หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถมอบประสบกาณ์ ‘true full screen’ ผ่านเทคโนโลยี USC นี้ได้”

oppo 3 1 | OPPO | พัฒนาของใหม่อย่างต่อเนื่อง OPPO เปิดตัวนวัตกรรม Under-Screen Camera และ Mesh Talk

oppo j | OPPO | พัฒนาของใหม่อย่างต่อเนื่อง OPPO เปิดตัวนวัตกรรม Under-Screen Camera และ Mesh Talk

ต่อด้วยเทคโนโลยี Mesh Talk ของ OPPO สามารถสื่อสารได้ โดยไม่ต้องพึ่งเครือข่ายสัญญาณในระยะ 3 กิโลเมตรMesh Talk เทคโนโลยีการสื่อสารที่เรียกว่า proprietary decentralized communications ที่ทำให้สามารถส่งข้อความ เสียง และการโทรแบบเรียลไทม์ระหว่างเครื่อง OPPO ได้ ภายในระยะ 3 กม. โดยไม่ต้องพึ่งสัญญาณเครือข่าย, Wi-Fi หรือบลูทูธนอกจากนี้ เทคโนโลยีนี้ยังสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายแบบเครื่องต่อเครื่อง (LAN) ให้สามารถส่งข้อความแบบกลุ่มได้ และขยายช่วงการสื่อสารผ่าน signal relay นอกจากนี้ Mesh Talk ยังรองรับการสื่อสาร LAN ได้ทุกที่ที่อุปกรณ์ OPPO อยู่ในระยะสัญญาณซึ่งกันและกัน

คัดมาเพื่อคุณ
OPPO A17 and OPPO A17k Thumbnail | OPPO | OPPO A17 และ OPPO A17k สีสวยราคาใหม่ แค่ 4,199 บาท

โดยในการพัฒนาเทคโนโลยี Mesh Talk นั้น OPPO ได้พัฒนาชิปเซ็ตเพื่อการสื่อสารขึ้น เพื่อให้สามารถลดพลังงานในการใช้งาน ในขณะที่เพิ่มระยะทางของการสื่อสารได้ โดย Mesh Talk เป็นนวัตกรรมการสื่อสารแบบ end-to-end และแบบตาข่ายที่ช่วยให้ผู้ใช้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ดังนั้น จึงคาดว่า Mesh Talk จะสามารถรับรู้แอพพลิเคชั่นต่างๆได้ครอบคลุมมากขึ้น ในสภาพแวดล้อมที่ไม่สามารถคาดเดาได้ รวมถึงการโทรฉุกเฉินด้วย

5 1 | OPPO | พัฒนาของใหม่อย่างต่อเนื่อง OPPO เปิดตัวนวัตกรรม Under-Screen Camera และ Mesh Talk

OPPO นำเสนอสถานการณ์การใช้งาน 5G และ IoT smart home application พร้อมต้อนรับยุคใหม่ในการเชื่อมต่ออัจฉริยะ 5G+นอกเหนือจากการเปิดตัวสองเทคโนโลยีใหม่แล้ว OPPO ยังมีการจัดแสดงความสำเร็จด้าน 5G และ IoT อีกด้วย – OPPO Reno 5G สามารถดาวน์โหลดเกมที่มีขนาดใหญ่ในคราวด์ผ่านเครือข่าย 5G ได้ และยังสามารถให้ผู้ใช้สนุกไปกับการเล่นเกมผ่าน 5G cloud gaming ได้ นอกจากนี้ในโซน IoT Smart Home ยังมีการนำเสนอแพลตฟอร์ม IoT ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆได้มากกว่า 20 หมวดหมู่ รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆหลากหลายแบรนด์กว่า 260 เครื่อง