ลือ Nokia X2 อาจจะเปิดตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

Avatar
Advertisements

กระแสข่าวของมือถือแอนดรอยด์จาก Nokia หรือ Microsoft Mobile Oy รุ่นต่อจาก Nokia X หรือที่รู้จักกันในนาม Nokia X2 เริ่มมีออกมาเรื่อยๆครับ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข้อมูลหลุดเรื่องสเปคของเจ้ามือถือรุ่นนี้ รวมถึงข่าวลือที่ว่าจะเป็นมือถือที่มาพร้อม 2 ระบบปฏิบัติการในเครื่องเดียวออกมาแล้ว ล่าสุดมีข่าวลือใหม่มาอีกระลอกครับ

ข่าวนี้เป็นข้อมูลซึ่งระบุว่า Nokia X2 อาจจะเปิดตัวอย่างเร็วที่สุดในช่วงอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้านี้เลย ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวที่ประเทศอินเดียเป็นที่แรก หลังจากที่มีข้อมูลหลุดออกมาเรื่องของการส่งมือถือปริศนาที่คาดกันว่าจะเป็น Nokia X2 เข้าไปทดสอบที่ประเทศอินเดียเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

nokia-x2-shipment_story

 

สำหรับในแง่ของสเปคนั้น ยังไม่มีข้อมูลยืนยันออกมา แต่จากข้อมูลก่อนหน้าระบุว่า Nokia X2 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 200 หน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว WVGA แรม 1GB และหน่วยความจำภายใน 4GB แลเพิ่มปุ่ม home ขึ้นมา (จากเดิมที่ Nokia X มีแต่ปุ่มย้อนกลับเท่านั้น)

ต้องรอดูครับว่า Microsoft Mobile Oy จะมีแผนการตลาดอย่างไรกับมือถือตระกูล Nokia X นี้ จะเดินหน้าทำให้มือถือตระกูลนี้เป็นทางเชื่อมไปสู่ระบบ Windows phone และบริการต่างๆของ Microsoft ต่อ หรือว่าจะเปลี่ยนแนวทาง

 

อีกไม่นานรู้กันครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา: Neowin

 

View Comments (0)

Leave a Reply