[ข่าวลือ] Nokia ยกเลิกแผนการผลิตแท็บเล็ต Windows RT หน้าจอ 8.3 นิ้วภายใต้รหัสพัฒนา Nokia Illusionist แล้ว

Advertisements
Advertisements

ต่อเนื่องจากข่าวลือเรื่องการยกเลิการการพัฒนาอุปกรณ์บนระบบ Android ของ Nokia ตอนนี้ก็มีข่าวลือเรื่องการยกเลิกการพัฒนาอุปกรณ์อีกตัวหนึ่งครับ

Illusionist

โดยคราวนี้เป็นคิวของแท็ลเล็ต Windows RT ที่มีชื่อรหัสในการพัฒนาว่า Nokia Illusionist ซึ่งมีข่าวหลุดออกมาก่อนหน้านี้ว่า จะเป็นแท็บเล็ต Windows RT อีกรุ่นของ Nokia นอกเหนือไปจากแท็บเล็ตที่เปิดตัวไปแล้วอย่าง Nokia Lumia 2520

ซึ่งเจ้า Nokia Illusionist นั้นคาดว่าจะมีสเปคไม่ต่างกับ Nokia Lumia 2520 โดยมี CPU เป็น Qualcomm Snapdragon 800 แบบ Quad-core แต่จะมีหน้าจอที่เล็กกว่า คืออยู่ที่ 8.3 นิ้ว (Nokia Lumia 2520 มีหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว) และมีอาจจะมาพร้อมกับปากกาสไตลัสด้วย โดยคาดว่าเจ้า Nokia Illusionist น่าจะวางจำหน่ายภายใต้ชื่อ Nokia Lumia 2020

 

ยังไม่มีการระบุสาเหตุที่แน่ชัดว่า หาก Nokia จะยกเลิกแผนการพัฒนาเจ้า Illusionist นี้ จะเนื่องมาจากสาเหตุใด แต่หาก Nokia ยกเลิกแผนการนี้จริง เท่ากับว่า Nokia Lumia 2520 น่าจะเป็นแท็บเล็ตยุคใหม่เพียงตัวเดียวที่ได้ออกสู่ตลาดของ Nokia เลยครับ แฟนๆอย่าลืมหามาครอบครองเอาไว้นะครับ (แถมยังไม่รู้ว่าจะเข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเราหรือไม่ด้วย)

 

 

คัดมาเพื่อคุณ

ที่มา: MyNokiaBlog

 

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply