Nokia อัพเดตระบบแผนที่ทั้งหมด เป็น Here Maps พร้อมให้ใช้ได้กับสมาร์ทโฟน Windows Phone ทุกตัวแล้ว !!!

Avatar photo
here maps nokia 1 | Here | <!--:TH-->Nokia อัพเดตระบบแผนที่ทั้งหมด เป็น Here Maps พร้อมให้ใช้ได้กับสมาร์ทโฟน Windows Phone ทุกตัวแล้ว !!!<!--:-->

วันนี้มีอัพเดตจาก Nokia ที่สำคัญมากครับ นั่นคือ การอัพเดตระบบแผนที่ ได้แก่ Nokia Maps, Nokia Drive+ Beta, Nokia City Lens และ Nokia Transit เป็น Here Maps, Here Drive+ Beta, Here City Lens และ Here Transit ตามลำดับ

here maps nokia 7

 

สำหรับผู้ใช้ Nokia Windows Phone สามารถรอการแจ้งอัพเดตหรือจะเข้าไปที่ Windows Phone Store แล้วค้นหาคำว่า Here ก็จะพบการแอพพลิเคชั่นตัวอัพเดตของ Nokia Maps ที่ตัวที่กล่าวถึงข้างต้น ส่วนผู้ใช้ Windows Phone รุ่นอื่นๆ ก็สามารถค้นหาใน Windows Phone Store ได้เช่นกันครับ แค่จะสามารถดาวน์โหลดได้แค่ Here Maps, Here Drive+ Beta และ Here Transit นะครับ(แต่ให้เพื่อนๆลองเข้าไปโหลดดูเองทั้งหมดนะครับ เพราะอาจมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา) ซึ่งแอพพลิเคชั่นอื่นๆ คาดว่ากำลังจะตามมาเรื่อยๆครับ และทุกคนยังสามารถอัพเดต Here ทุกตัวด้วยการสแกน QR Code ที่แนบมาด้วยท้ายรายงานข่าวนี้ได้เลยครับ

here maps nokia 9

 

นอกจากนี้การอัพเดตระบบแผนที่ในครั้งนี้ ยังมีการอัพเดตแผนที่ประเทศไทยด้วยนะครับ ซึ่งการอัพเดตครั้งนี้จะมีการเพิ่มรายละเอียดสถานที่ต่างๆ และมีความแม่นยำมากขึ้นด้วยครับ

here maps nokia 8

 

นอกจากนี้ Nokia ยังเปิดเว็บไซต์ที่ชื่อว่า www.here.com เพื่อให้ผู้ใช้ทุกระบบ ทุกอุปกรณ์สามารถเข้าถึงแผนที่ Here ได้ ซึ่งการทำเช่นนี้จะส่งผลดีต่อระบบแผนที่ Here ที่เมื่อมีการใช้งานมากขึ้น ก็จะมีการพัฒนาและอัพเดตสถานที่ต่างๆได้มากยิ่งขึ้น เพื่อความสมบูรณ์และแม่นยำได้มากขึ้นด้วยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
6. นายปริญญา พงษ์สิน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณท์ เอชเอ็มดี โกลบอล | NOKIA | เปิดตัว Nokia X30 5G สมาร์ทโฟนรักษ์โลกรุ่นแรกในไทย ชูนวัตกรรมกล้อง PureView ชัด 50MP กันสั่น OIS

here maps nokia 2

 

สำหรับผลการใช้งานหลังการอัพเดตระบบแผนที่ในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร นอกจากชื่อแอพพลิเคชั่นจะเปลี่ยนไป และการเปิดให้ Windows Phone รุ่นอื่นสามารถเข้าถึงและใช้งานได้แล้ว ยังจะมีอะไรพัฒนาขึ้นอีกบ้าง ไว้เราจะรายงานให้เพื่อนๆได้ทราบกันอีกทีนะครับ หรือระหว่างนี้ก็ช่วยกันรายงานการเปลี่ยนแปลง เพื่อเล่าสู่กันฟังได้เสมอนะครับ ^^


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
5 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Alex

ใน HTC 8S ไม่ได้สักแอพเลยครับ

Nokia City Lens (Here City Lens) แจ้งว่าเครื่อง 8S ไม่มี Compass

Nokia Drive (Here Drive) แจ้งว่าไม่สามารถลงได้เพราะเครื่องต้องการอัพเดต (ทั้งๆ ที่ไม่มีอะไรให้อัพเดตแล้ว) หรือไม่ก็เพราะโปรแกรมไม่ให้รีเจี้ยนคุณดาวน์โหลด

เช่นเดียวกันกับ Nokia Transit (Here Transit) ครับ

ปล. ทดสอบเปลี่ยนรีเจี้ยนเป็นสิงคโปร์แล้วก็ไม่ช่วยอะไรนะครับ T^T

Saeed Hatla-iad

ไม่ได้จริงๆหรอครับ.

joker-master

ผมว่ามันอาจจะเป็นระยะแรกๆไม่เข้าที่เข้าทางครับ ซักพักน่าจะปรับปรุงไม่น่ามีปัญหา

Lance

เฝ้าดูการเคลื่อนไหวกันต่อไป

ดีดี

ใช้ครั้งแรกเริ่มค้นหาจากร้านที่ซื้อโทรศัพท์ ไป เชียงใหม่ ก็ โอเคครับ แต่พออออกจากร้านโทรศัพท์ มาสิบกิโล ลองหาทางไป อุดร แผนที่มันโชว์ให้เริ่มต้นที่ร้านขายโทรศัพท์คับ ที่จริงมันต้องเริ่มจากจุดที่เราอยู่นะครับถ้าเป็นเนฯ ใครพอทราบวิธีตั้งค่าบ้างครับช่วยบอกที

5
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx