แบบนี้ก็ได้ด้วย! Switch เครื่องเกมที่ขายได้เร็วที่สุดของ Nintendo กลับขายแรงสู้แผ่นเกม Zelda ของตัวเองไม่ได้

Advertisements
Advertisements

Nintendo ได้ประกาศว่าเครื่อง Switch นับเป็นเครื่องเกมคอนโซลของตัวเองที่ขายได้เร็วที่สุดนับตั้งแต่เปิดตัวออกมา แต่ตอนนี้กลับมีตัวเลขรายงานที่ค่อนข้างประหลาดโผล่ออกมาครับ เพราะตามการรายงานของ NPD แสดงยอดจำหน่ายเครื่อง Switch ในอเมริกา สามารถจำหน่ายออกไปได้ถึง 906,000 เครื่องในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ตัวเลขที่น่าแปลกใจก็คือ แผ่นเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild ซึ่งเป็นเกมที่ออกมาจำหน่ายพร้อมๆ กันกับตัวเครื่อง กับทำยอดจำหน่ายในตัวเลขที่ชวนพิศวง เพราะ Zelda ไม่ใช่แค่ได้ชื่อว่าเป็นเกมที่เปิดตัวขายดีที่สุดตลอดกาล แต่ Zelda ในเวอร์ชั่นของ Switch กลับทำยอดขายในอเมริกาทะลุยอดขายของเครื่องคอนโซลไปที่ 925,000 ชุดเลยทีเดียว (บวกกับยอดขายในระบบเครื่อง WiiU อีก 460,000 รวมแล้ว 1.3 ล้านแผ่น)

ตามที่ Nintendo ได้ออกมาระบุถึงยอดจำหน่ายที่มากกว่า 100 เปอร์เซ็นต์ของเครื่อง อาจเป็นเพราะมีผู้ที่ซื้อเกมในรูปแบบของ Limited Edition ไปสะสมเพิ่มนอกจากการเล่นเกม แต่จริงๆ แล้วเราอยากจะบอกกับ Nintendo และอเมริกาว่า ตัวแปรที่สำคัญของเรื่องนี้มันอยู่ที่ผู้เล่นอย่างในบ้านเราต่างหาก ^^ การซื้อเครื่องเกม Switch ที่เราไม่ได้สนใจโซนของเครื่องเกม แต่เราใส่ใจในโซนของตลับเกมเพราะเรื่องข้อจำกัดทางภาษา เครื่องเกมจากโซนอื่นๆ ขายได้ในประเทศอย่างบ้านเราไม่ต่างกัน แต่สำหรับแผ่นเกมนั้น เป็นไปได้ขอเป็นปก Eng ไว้ก่อนอุ่นใจที่สุด ฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจ ถ้าแผ่นเกมจากโซนของสหรัฐจะขายดีกว่าเครื่องเกมในโซนตัวเองได้แบบนี้ครับ

ความร้อนแรงของเครื่อง Nintendo Switch และตัวเกม Zelda เกิดขึ้นไปทั่วโลกครับ มีการตอบรับที่ดีเกินจะคาดคิด จนทำให้เราอยากรอลุ้นผลประกอบการของ Nintendo ที่จะมีรายงานรายได้ประจำไตรมาสในวันที่ 27 เมษายนนี่แล้วครับ

View Comments (0)

Leave a Reply