ตลับเกม Nintendo Switch ที่วางขายในจีน จะล็อกโซนเล่นบนเครื่องประเทศอื่นไม่ได้

Avatar photo
china Nintendo switch lock zone a | Nintendo Switch | ตลับเกม Nintendo Switch ที่วางขายในจีน จะล็อกโซนเล่นบนเครื่องประเทศอื่นไม่ได้

Nintendo Switch เปิดตัวอย่างแข็งแกร่งในประเทศจีนโดยมียอดขายประมาณ 50,000 เครื่องในวันเปิดตัวเมื่อเดือน ธันวาคม 2019 แต่ยอดขายน่าจะมากกว่านี้ เพราะการกระจายสินค้าของ Tencent นั้นมีข้อ จำกัด เล็กน้อย เมื่อเทียบกับยอดขายคอนโซล Nintendo Switch ในตลาดทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม หากคุณจะซื้อตลับเกมจากประเทศจีนมาเล่นในประเทศอื่นอาจจะประสบปัญหาเพราะมีการพบว่า ตลับเกม Nintendo Switch ที่วางขายในจีน จะล็อกโซนเล่นบน Nintendo Switch ในประเทศอื่นไม่ได้ เช่นหากในเกม New Mario U บน Switch ในจีนไปเล่นบนเครื่องอื่นไม่ได้ แม้จะไม่ได้มีปัญหา แต่หากใครไปจีนจะซื้อตลับเกมกลับมาก็จะเล่นไม่ได้ แต่ในทางกลับกัน เครื่องเกม Switch ในจีน จะเล่นตลับเกมโซนอื่นได้ (ตัวเครื่องไม่ได้ล็อกตลับเกม)

โดยเกมที่มีวางขายเฉพาะในประเทศจีน (ในตอนนี้) คือเกม Rabbids: Adventure Party เกม ปาร์ตี้ จาก ubi soft จะไม่สามารถเล่นบน Switch โซนอื่นได้เลยเว้นแต่ว่าคุณจะมี Nintendo Switch ที่วางขายโดย Tencent

และเป็นที่รู้กันว่า Nintendo Switch ที่วางขายในจีน จะมี e-shop ที่เล่นได้เฉพาะเครื่องในประเทศจีนเท่านั้น อยู่แล้ว ทำให้ Switch ในจีนเป็นเพียงโซนเดียวที่โดนล็อกโซน แม้จะไม่ครบทุกรูปแบบ(เพราะยังใช้ตลับโซนอื่นได้)

คัดมาเพื่อคุณ
the-diofield-chronicle-review-nintendo-switch

rabbidsChina | Nintendo Switch | ตลับเกม Nintendo Switch ที่วางขายในจีน จะล็อกโซนเล่นบนเครื่องประเทศอื่นไม่ได้