ผู้ใช้หลายรายโวย Nexus 6P เกิดปัญหาขึ้นในส่วนของไมโครโฟน

Avatar photo
nexus 6p | Microphone issue | ผู้ใช้หลายรายโวย Nexus 6P เกิดปัญหาขึ้นในส่วนของไมโครโฟน

สำหรับอุปกรณ์อย่าง Nexus 6P ที่ทาง Huawei และ Google ได้จับมือกันผลิตขึ้นมานั้น งานนี้ดูท่าจะไปได้ไม่สวยสักเท่าไรแล้วครับ อย่างที่ก่อนหน้านี้ก็เคยมีคลิปวิดีโอการทำ Bend Test หรือทดสอบการงอออกมา นอกจากนี้ก็ยังมีปัญหาเรื่องกระจกรอบตัวเครื่องเกิดรอยร้าวออกมาติดๆ และล่าสุดจากรายงานที่เราได้มานั้นพบว่า Nexus 6P มีปัญหาเกิดขึ้นในส่วนของไมโครโฟนอีกด้วยครับ

nexus-6p

โดยในรายงานที่เราได้มานี้เกิดจากการออกมาร้องเรียนของผู้ใช้หลายๆรายว่า การใช้งาน Nexus 6P ในการพูดคุยผ่านทางโทรศัพท์ผู้ฟังปลายสายไม่สามารถได้ยินเสียงพูดอย่างปกติ โดยปัญหานี้เกิดขึ้นทั้งในการโทรพูดคุยกันธรรมดา รวมทั้งการโทรพูดคุยผ่านแอพโซเชียลต่างๆด้วย นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้บางส่วนที่เกิดปัญหาคล้ายกันนี้ผ่านการเปิดลำโพงเท่านั้น และยังมีบางรายที่เกิดปัญหาขึ้นใน 2 ส่วนเลยคือ การใช้งานโทรธรรมดาและการเปิดลำโพง ทั้งนี้ผู้ใช้ได้ออกมาร้องเรียนปัญหาดังกล่าวผ่านทาง Google Forums, Xda-developer และ Reddit โดยผู้ใช้ทั้งหมดนั้นพบปัญหาเดียวกัน และทำท่าว่าจะมีการออกมาร้องเรียนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามตอนนี้ทาง Google ได้ทราบถึงปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้ว และตอนนี้กำลังอยู่ในขณะดำเนินการสืบหาต้นตอสาเหตุอยู่ หากมีรายงานความคืบหน้าทางเราจะนำมารายงานให้ทราบอีกทีครับ

 

 

 

 

ที่มา : gsmarena


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx