เด็กหญิงฝรั่งเศส”เสียชีวิต” เพราะทำมือถือหลุดมือลงอ่างอาบน้ำขณะกำลังชาร์จ

Avatar photo
15522 high res 1 | ชาร์จแบต | เด็กหญิงฝรั่งเศส

เป็นเรื่องน่าเศร้าเมื่อเด็กหญิงชาวฝรั่งเศส วัย 15 ปี ต้องจบเสียชีวิตเพราะเล่นมือถือขณะแช่อ่างอาบน้ำ แล้วพลาดทำมือถือหลุดลงอ่างในขณะที่เสียบชาร์จด้วย รายงานระบุว่า เด็กหญิง “Tiffenn” ได้ถูกนำส่งโรงพยาบาล มาร์เซย์ ประเทศฝรั่งเศส แต่แพทย์ไม่สามารถช่วยชีวิตเธอเอาไว้ได้ทัน

คำอธิบายประกอบ 2020 02 15 131659 | ชาร์จแบต | เด็กหญิงฝรั่งเศส

จากการพูดคุยกับนักข่าวสถานีโทรทัศน์ BFM TV ของฝรั่งเศส  “Serge” พ่อของ “Tiffenn” ได้เล่าว่า เขามีลูก 3 คน และต้องสู้รบเรื่องการนำโทรศัพท์มือถือเข้าไปในห้องน้ำกับลูกๆ ตลอดเวลา จนถึงวันที่เกิดเรื่องเขาพบว่า ทิฟ ลูกสาวของเขาเงียบหายไปในห้องน้ำนานผิดปกติ จึงได้เคาะเรียกและโทรเข้ามือถือ ก็ไม่มีการตอบรับใดๆ ทั้งสิ้น

“เราได้ทำการทุบประตูเพื่อเข้าไปในห้องน้ำ ก็พบว่า ทิฟ นอนเสียชีวิตอยู่ในอ่างที่มีมือถือจมอยู่ในน้ำ และที่มือถือมีการต่อสายชาร์จพ่วงกับปลั๊กในห้องน้ำด้วย” พ่อของเธอกล่าว

คำอธิบายประกอบ 2020 02 15 131722 | ชาร์จแบต | เด็กหญิงฝรั่งเศส

ตอนนี้เค้ากำลังพยายามติดต่อผู้ผลิตชุดชาร์จเพื่อบอกถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อแนะนำทางป้องกันปัญหาในเรื่องนี้ โดยเค้าแนะนำว่าอุปกรณ์ชาร์จสมาร์ทโฟน ควรจะติดตั้งฟิวส์ตัดไฟไว้ในอุปกรณ์ มันควรจะตัดไฟทันทีเมื่อตรวจพบไฟฟ้าลัดวงจร

เขาได้พูดถึงอุปกรณ์ชาร์จที่วางขายตามท้องตลาดว่า อุปกรณ์ชาร์จไฟของแท้มีราคา 15-20 ยูโร ซึ่งมาราคาสูงสำหรับวัยรุ่น พวกเขาจึงหันไปซื้ออุปกรณ์ชาร์จราคาถูก ราคา 4-5 ยูโร แทน ซึ่งอุปกรณ์ชาร์จเหล่านี้มันไม่ได้มาตราฐาน และไม่ควรมีวางขาย

ในเดือนมีนาคมปีที่แล้ว Yulia Vysotskaya อายุ 14 ปีเสียชีวิตหลังจากการชาร์จมือถือในห้องอาบน้ำ ตามรายงานบันทึกทางการแพทย์เกี่ยวกับการเสียชีวิตอ้างว่า เด็กนักเรียนเสียชีวิตจากการจมน้ำหลังจากที่เกิดไฟฟ้าช็อตครั้งใหญ่ที่บ้านของเธอใน เชบอคซารี ประเทศรัสเซีย

ในเดือนธันวาคมปี 2018 Irina Rybnikova ผู้ชนะเลิศด้านศิลปะการต่อสู้ของรัสเซีย เสียชีวิตด้วยอายุเพียง 15 ปี เท่านั้น หลังจากใช้โทรศัพท์มือถือซึ่งเสียบเข้ากับเครื่องชาร์จขณะอยู่ในห้องน้ำที่บ้านของเธอใน Bratsk ไซบีเรีย