คอเกมถูกใจ iOS 16 รองรับการเชื่อมต่อ Joy Con และ Pro Controller ของ Nintendo Switch

Avatar photo
Joy-Con-Scrn16122020

เมื่อวานนี้ Apple ประกาศอัปเดตใหม่ของ iOS และ MacOS ไปในงาน WWDC 2022 ตอนนี้ทาง Apple ก็ปล่อยให้นักพัฒนาลองใช้เวอร์ชั่น Beta กันไปแล้วเพื่อทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน iOS 16 หรือ iPadOS 16 ซึ่งก็มีลูกเล่นใหม่ๆ ถูกเพิ่มเข้ามาเยอะมาก แต่มีหนึ่งสิ่งที่ถูกเพิ่มเข้าใน iOS 16 แต่ก็ไม่ได้มีการพูดถึงเลยนั่นก็คือ iOS 16 รองรับ Joy Con และ Pro Controller ของ Nintendo Switch ซึ่งเป็นอะไรที่ทำให้แฟนเซอร์ไพรส์สุดๆ ไปเลย 

img01

Joy Con เป็นจอยคอนโทรลเลอร์ของ Nintendo Switch ที่ติดมากับตัวเครื่องแต่ก็สามารถถอดออกมาใช้ได้ โดยจุดเด่นของมันคือสามารถใช้ได้หลากหลายรูปแบบจะใช้ Joy Con ข้างเดียวเล่นเกม หรือใช้เล่นทั้ง  2 ข้างก็ได้ อีกทั้งยังมี Gyroscope ให้ได้ใช้กันอีกด้วย ล่าสุดก็มีผู้ใช้ทวิตเตอ์ที่เป็นนักพัฒนาชื่อ Rileytestut ยืนยันว่า iOS 16 รองรับการเชื่อมต่อ Joy Con ทั้งสองข้างผ่านการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth 

Nat Brown วิศวกรจาก Apple ยืนยันว่าผู้ใช้สามารถใช้ Joy Con ทั้งสองตัวได้หรือจะใช้แค่ตัวเดียวโดยการกดปุ่ม Capture กับปุ่ม Home ข้างใดข้างหนึ่งพร้อมกัน ตอนนนี้ iOS 16 เปิดใหนักพัฒนาใช้เวอร์ชั่น Beta อยู่ สำหรับผู้ใช้ทั่วไปสามารถดาวน์โหลดมาใช้กันได้ในเดือนกรกฎาคม