หลุดภาพ Windows 10 for phone build ล่าสุด ยืนยันฟังก์ชั่น USB OTG และอื่นๆ

Advertisements
Advertisements

ช่วงนี้ภาพหลุดของเจ้า Windows 10 Technical Preview สำหรับมือถือมีออกมาให้เราได้เห็นบ่อยๆครับ ซึ่งนั่นเป็นสัญญาณที่ดีว่า Microsoft น่าจะใกล้ปล่อย build ต่อไปออกมาให้เราได้ใช้งานกันเร็วๆนี้แล้ว

Windows-10-Phone-Build 12531_Lead

 

และภาพชุดล่าสุดของ Windows 10 Technical Preview ที่หลุดออกมาวันนี้ ก็เผยให้เห็นฟังก์ชั่นที่หลายๆคนรอคอยออกมาแล้ว นั่นคือ USB OTG หรือ USB On The Go นั่นเอง!!

Windows-10-Phone-Build 12531_2

แต่ในความเป็นจริงอาจจะไม่เชิงเป็นฟังก์ชั่น USB OTG แบบที่เราคุ้นเคยกันบนระบบปฏิบัติการ Android ก็เป็นได้ครับ เพราะจากภาพที่หลุดออกมา ดูคล้ายๆกับว่าจะเป็นคุณสมบัติในการ map drive ภายนอกเข้าสู่ตัวระบบปฏิบัติการ ซึ่งมีจุดหมายสำหรับการลงแอพพลิเคชั่นจากหน่วยความจำภายนอก เช่นไดรฟ์ USB เท่านั้น

อย่างไรก็ดี เราคงต้องรอดูกันต่อไปครับว่า สุดท้ายแล้วนอกจากการลงแอพพลิเคชั่นจากไดรฟ์ USB แล้ว Windows 10 สำหรับมือถือจะยอมให้เราถ่ายโอนไฟล์ระหว่างโทรศัพท์และไดรฟ์ USB หรือไม่ เพราะมีส่วน File Manager รูปแบบใหม่ด้วย

Windows-10-Phone-Build 12531_6

 

 

นอกจากนี้แล้ว คุณสมบัติอื่นๆที่แสดงในภาพหลุดชุดนี้ได้แก่

Windows-10-Phone-Build 12531_3

 

  • Spartan Browser ที่มาแน่นอนใน Build ต่อไป (จากข่าวก่อนหน้านี้) และจากหน้าจอด้านล่างระบุว่า จากหน้าเว็บไซต์ทดสอบอย่าง agent string นั้นเข้าใจว่า Spartan นั้นคือ Google Chrome ที่รันอยู่บน Android 4.2.1 ที่ใช้เอนจิ้น WebKit

Windows-10-Phone-Build 12531_4

 

  • เพิ่มฟังก์ชั่นสำหรับองค์กรอย่างการเข้ารหัสอุปกรณ์ (ต้องการชิปเซ็ทใหม่ที่รองรับเทคโนโลยี TPM 2.0, UEFI และระบบ Secure Boot)
  • แอพจัดการภาพถ่ายได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหน้าตาและฟังก์ชั่น เพิ่มส่วนกรองภาพซ้ำ เพิ่มแหล่งที่มาของภาพรวมถึงการปิดหรือเปิดการแสดงผลภาพถ่ายที่เก็บเอาไว้ใน OneDrive
  • แอพข้อความรูปแบบใหม่ และหน้าจอแสดงรายชื่อในโทรศัพท์ที่เปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลภาพเป็นแบบวงกลม (แบบเดียวกับใน start screen ของ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์)

Windows-10-Phone-Build 12531_1

คัดมาเพื่อคุณ

 

เหล่านี้เป็นฟังก์ชั่นหลักของ Windows 10 สำหรับมือถือใน Build 12531 โดยกำหนดการปล่อยให้ผู้สนใจที่เข้าร่วมโครงการ Windows insider นั้นยังไม่มีการยืนยันแน่ชัด แต่ข่าวหลายๆแหล่งระบุว่าไม่น่าจะนานเกินรอครับ

 

 

ที่มา: ITHome ผ่าน WMPoweruser

 

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply