เกมที่มือถือกับคอมพ์สามารถเล่นด้วยกันได้!! แบบไม่ต้องโหลด Emulator

Avatar photo
aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2dhLzAvdWQvMjE0LzEwNzQ1MjkvYW1vbmctdXMtKDEpLmpwZw 1 | cross platform | เกมที่มือถือกับคอมพ์สามารถเล่นด้วยกันได้!! แบบไม่ต้องโหลด Emulator

เกมที่คอมพ์กับมือถือสามารถเล่นด้วยกันได้!! แบบไม่ต้องโหลด Emulator

หลายๆ คนคงเป็นเหมือนกันใช่มั้ยคะ ที่อยากเล่นเกมกับเพื่อน แต่ถ้าเรามีแต่มือถือ เลยต้องอดเล่นกับเพื่อนที่ชอบเล่นบนคอมพ์ วันนี้มีเกมแนะนำสำหรับคนที่อยากเล่นกับเพื่อนที่ใช้คอมพ์ โดยเพื่อนที่ใช้คอมพ์ไม่ต้องเสียเวลาโหลด Emulator

1 Among us 

อมองอัสเป็นเกม ที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนนี้มากเลยค่ะ วิธีเล่นก็แสนง่าย ให้ความสนุกกับเพื่อนๆ  จับโกหกกันไปมา

โดยเกมจะสมมุติว่า เราเป็นกลุ่มนักบินอวกาศ ที่ต้องดูแลยาน แต่ว่ามีเอเลื่ยนแฝงตัวมาในยาน แล้วเราต้องจับให้ได้ว่าใครก่อนที่จะถูกฆ่าหมดยาน  โดยจะแบ่งเป็นสองทีม คือนักบินอวกาศ หรือ crewmate และ เอเลื่ยน หรือ impostor โดย crewmate จะต้องไปทำเควสของตนเองในหมด หากเควสของ crewmate ทุกคนเสร็จก่อนโดน impostor ฆ่าหมด crewmate จะชนะ หรือ crewmate โหวต mpostor ออกหมดจะชนะเช่นกัน  แต่ถ้า mpostor ฆ่า crewmate หมดก่อน mpostor จะชนะ

ดาวน์โหลดบน iOS

ดาวน์โหลดบน Android

ดาวน์โหลดบน  CP

 

2 Minecraft ( bedrock edition )

มายคราฟ เกมอินดี้อมตะ ที่ใครก็ต้องรู้จัก แต่ไม่ใช่ทุกเวอร์ชั่นที่สามารถเล่น Cross platform ได้ อันนี้หนูกำลังพูดถึงฉบับเวอร์ชั่น bedrock edition ที่สามารถเล่นด้วยกันได้ เกมนี้ ไม่ว่าจะเล่นในมือถือหรือคอมพ์ต้องซื้อก่อนนะคะ มายคราฟในเกมมีสองโหมดหลักๆด้วยกันคือ Survival และ Creative

Survival หรือเอาชีวิตรอด เราต้องประจญภัย  คราฟของ ตามหาชิ้นส่วนประตู เพื่อยังโลก The End ตามล่าหามังกร และฆ่ามัน!

Creative หรือสร้างสรรค์ สร้างสิ่งขอมต่างๆ ได้ไม่จำกัด เสริมสร้างจินตนาการมากๆ

ดาวน์โหลดบน iOS

ดาวน์โหลดบน Android

ดาวน์โหลดบน  CP

 

3  Hearhstone

ฮาร์ทสโตน เป็นการ์ดเกมเปิดให้เล่นฟรีในคอมพ์ และ มือถือ และสามารถเล่นด้วยกันแบบ Cross platform ได้ด้วย โดยระบบของเกมจะเป็น Turn base สลับกันเล่นเป็นเทิร์น โดยสามารถจัดเด็คที่เป็นตัวของตัวเอง และแตกต่างจากผู้อื่นได้ ควบคู่กับ ฮีโร่ ที่เราเลือกมาลงสนามก็มีพลังที่แตกต่างกันไปในแต่ละตัวด้วย ทำให้เราสามารถพลิกแพลง tactic การเล่นได้ตลอด ทำให้เกมการเล่นหลากหลาย เล่นได้ไม่เบื่อเลยค่ะ ชอบเล่นกับพี่ชายมาก

ดาวน์โหลดบน iOS

คัดมาเพื่อคุณ
unnamed-1

ดาวน์โหลดบน Android

ดาวน์โหลดบน  CP

 

4 Roblox     

โรบล็อก เกมภาพคล้ายเลโก้ที่อยู่อยู่ๆก้ฮิตไปทั้วบ้านทั้วเมือง เป็นเกมอิสระ ให้คนเล่นได้เข้าไปเล่นด่านที่ตัวเองชอบ แบบไหนก้ได้ แต่ละด่านจะมีแนวเกมของตัวเอง เพื่อมอบประสบการ์ณหลากหลายกับคนเล่น ไม่ว่าจะโหมดเนื้อเรื่อง ร้านอาหาร ยิงกันเอง หรือจะเป็นเล่นหนังผีก็มีนะคะ เล่นฟรีไม่ว่าจะบนคอมพ์หรือมือถือ

ดาวน์โหลดบน iOS

ดาวน์โหลดบน Android

ดาวน์โหลดบน  CP