6 คำถาม 6 คำตอบ : i-mobile IQ X Zeen ดีไหม?

Avatar photo

i-mobile IQ X Zeen ต้องบอกว่ามันเป็นอีกรุ่นที่คุ้มมากๆครับในราคาเพียง 5990 บาทแต่ว่าได้หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5 นิ้วความละเอียด HD 720P 1280 x 720 pixels ซึ่งสวยงามมากครับ สวยกว่าหน้าจอของคู่แข่งรวมทั้งรุ่นที่ราคาแพงกว่าอีกนะครับ มีมุมมองที่กว้างและไม่มีมุมอับของหน้าจอเลย สีหน้าจอไม่เพี้ยนแม้จะเอียงหน้าจอไปมา ซึ่งแทบจะเป็นตัวเลือกเดียวครับที่ให้หน้าจอดขนาดนี้มาให้ในราคาแค่นี้ ถือเป็นจุดขายสำคัญของ i-mobile IQ X Zeen เลยละ แถมยังมาพร้อมกระจก Gorilla Glass 3 อีกด้วย

รีวิว i-mobile IQ X Zeen

66_010

คำถามฮิต 1. i-mobile IQ X Zeen ดีไหม?

i-mobile IQ X Zeen ออกแบบตัวเครื่องดูคล้าย iPhone 4 มากครับแต่มีขนาดใหญ่กว่าด้วยหน้าจอขนาด 5 นิ้ว หน้าจอ Super AMOLED HD ดูสวยมากๆอย่างที่บอกใว้ต้นบทความ สวยเหมือนรุ่นราคาแพงเลยละครับ โดยทาง i-mobile ได้เคยบอกใว้ในงานเปิดตัวว่าใช้หน้าจอของทาง Samsung เลยละทำให้ผมรู้สึกว้าวมากนะครับในราคาเพียง 5990 บาทได้หน้าจอที่สวยขนาดนี้ แถมยังใช้กระจก Gorilla Glass 3 ซะด้วย

คำถามฮิต 2. i-mobile IQ X Zeen มีปัญหาไหม?

เวลาวางบนโต๊ะเสียงลำโพงจะเบาลงมาก การใช้งานยังติดหน่วงๆอยู่

คำถามฮิต 3. i-mobile IQ X Zeen แบตเตอรี่อึดไหม?

i-mobile IQ X Zeen สามารถถอดฝาหลังได้ แต่ว่าถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองไม่ได้นะครับ รุ่นนี้มีแบตเตอรี่มาให้ความจุสูงถึง 3000 mAh จากการทดสอบแบตค่อนข้างไหลเร็ว แต่ก็อึดดีครับ เพราะหน้าจอขนาดไม่ใหญ่มากแต่ให้ความจุมาสูง ยิ่งมาพร้อม Super Power Mode ประหยัดพลังงานระดับสูงเหมือนแบรนด์ดังอย่าง Samsung ยิ่งหายห่วงเรื่องแบตเตอรี่ได้เลย

IQ_X_Zeen_012

คำถามฮิต 4. i-mobile IQ X Zeen กล้องถ่ายภาพดีไหม?

i-mobile IQ X Zeen มีกล้องความละเอียด 12 MP และกล้องหน้าความละเอียด 8MP ลูกเล่นการถ่ายภาพครบถ้วนและให้มาเยอะครับ หน้าตาเมนูสวยดีซะด้วย และต้องบอกว่าเกิดคาดครับกล้องของ i-mobile IQ X Zeen คุณภาพดีมากทีเดียว ภาพสวยลายละเอียดดี ผมว่าดีกว่ารุ่นใหญ่อีกนะเนี่ย ตอนแรกผมนึกว่าเพราะหน้าจอสวย แต่ไม่ใช่ครับพอเอามาลงคอมนี่ผมปลื้มมากเลย ยิ่งเมื่อคิดถึงราคาเครื่องแล้วด้วย

คำถามฮิต 5. i-mobile IQ X Zeen น่าซื้อไหม?

i-mobile IQ X Zeen เป็น Smartphone ที่น่าใช้มากครับ เพราะมีราคาถูกมากๆเพียง 5990 บาทแต่ได้หน้าจอ Super AMOLED HD ซึ่งสวยเหมือนรุ่นระดับสูงเลยทีเดียว มุมมองดีมากๆและสีสดมากครับ โดยทาง i-mobile บอกว่าเป็นหน้าจอจาก Samsung เลยละครับ รวมทั้งการใช้งานที่แม้จะไม่ลื่นไหลเหมือนเครื่องราคาแพง แต่เมื่อเทียบกับราคาแล้วผมว่าดีกว่าที่คิดมากครับ ใช้งานทั่วไปได้สมบูรณ์ทั้งเรื่องเกมและ Social ที่สำคัญคือกล้องคุณภาพดีมาก แม้จะติดมืดไปนิดบางสภาพแสงแต่ WB แม่นยำดีครับและรายละเอียดของภาพดีทีเดียว ซึ่งกล้องดีกว่าคู่แข่งในระดับราคาเดียวกับแบบขาดลอยเลยละครับ ถ้าใครเน้นเรื่องกล้องเรื่องจอไม่ผิดหวังแน่นอน รวมทั้งรูปทรงที่เหมือน iPhone 4 ก็ดูสวยดีน่าจะถูกใจกันครับ

IQ_X_Zeen_006

IQ_X_Zeen_015

คำถามฮิต 6. มีรุ่นใกล้เคียงแนะนำไหม?

สำหรับรุ่นราคาใกล้เคียงได้แก่

Acer Liquid Z500 ราคา 4990 บาท

Samsung Galaxy Core Prime ราคา 4990 บาท


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Panom Dooksakool

กำลังจะซื้อใช้อยู่ครับ คิดว่าคุ้มค่าสุดเน้น Line กับ fb เกมส์ไม่เล่น

Arip Smile NoiiZz

ชอบ ที่ มันเหมือน ไอโฟน ครับ

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx