Microsoft เตรียมหยุดพัฒนาและถอดแอพของ Nokia หลายตัวจาก store เริ่ม 30 ตุลาคมนี้

Avatar photo
Nokia Lumia 930 white Storyteller | NOKIA | Microsoft เตรียมหยุดพัฒนาและถอดแอพของ Nokia หลายตัวจาก store เริ่ม 30 ตุลาคมนี้

หลังจากที่ Microsoft ได้เข้าซื้อฝ่ายผลิตมือถือของ Nokia ไปอย่างที่เราทราบกันดี ก็มีการเปลี่ยนแปลงต่างๆเกิดขึ้นมากมายครับ และตอนนี้ก็จะมีอีกหนึ่งความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นซึ่งกระทบกับส่วนแอพพลิเคชั่นเสียส่วนใหญ่ครับ

Nokia_Lumia_930_white_Storyteller

Microsoft ประกาศว่าหลังจากวันที่ 30 ตุลาคมนี้ Microsoft จะยุติการพัฒนาและสนับสนุนด้านแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาโดย Nokia เดิมหลายๆรายการ รวมถึงจะถอดแอพพลิเคชั่นเหล่านั้นออกจาก Windows phone store ด้วย โดยแอพพลิเคชั่นที่ได้รับผลกระทบครั้งนี้ได้แก่

Lumia Storyteller, Lumia Beamer, Photobeamer, และ Lumia Refocus แอพเหล่านี้ที่มีบริการออนไลน์ในตัว คือเซิรฟ์เวอร์สำหรับการอัพโหลดรูปภาพและเซิร์ฟเวอร์สำหรับใช้บริการด้านต่างๆ Microsoft จะทำการปิดเซิร์ฟเวอร์เหล่านั้นด้วย ซึ่งผู้ที่เก็บรูปต่างๆไว้ก็สามารถดาวน์โหลดกลับมาก่อนวันที่ 30 ตุลาคม

Lumia Panorama และ Video Upload 2 แอพนี้จะยังสามารถใช้งานได้แต่จะไม่ได้รับการอัพเดทอีก

 

เบื้องต้นแอพทั้งหมดจะถูกถอดออกจาก Windows phone store ทันที แต่หากเราติดตั้งแอพเหล่านี้ก่อนหน้า ก็จะยังสามารถใช้งานต่อไปได้

 

Microsoft ให้เหตุผลว่า หลังจากนี้ทีมงานจะมุ่งเน้นการพัฒนาแอพด้านการถ่ายภาพและจัดการภาพถ่ายบน Windows 10 แทน ซึ่งทีมงานที่ทำแอพเหล่านั้นจะถูกโอนย้ายมาทำแอพหลักบน Windows 10 นั่นเอง

นอกจากนี้ Microsoft ยังระบุว่าฟังก์ชั่นหลายๆอย่างที่อยู่ในแอพที่ปิดบริการนั้น จะมีอยู่ในแอพถ่ายภาพของ Windows 10 เช่นกัน เพียงแต่อาจจะยังไม่ครบทุกฟังก์ชั่นเท่านั้น

คัดมาเพื่อคุณ
Nokia new logo | NOKIA | Nokia ประกาศเปลี่ยนโลโก้ใหม่ในรอบ 60 ปี คุณชอบมั้ย?

 

น่าเสียดายนิดๆสำหรับแฟนๆ Nokia อย่างผมครับ โดยเฉพาะแอพที่มีความน่าสนใจและใช้งานบ่อยๆอย่าง Lumia Storyteller และ Lumia Refocus เพื่อนๆที่ใช้งานแอพเหล่านี้อยู่ว่าอย่างไรกันบ้างครับกับความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้เลยครับ

 

ที่มา: Lumia Conversation


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
9 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
อิก ชูชาติ ชโนทาหรณ์

app ที่มีอยู่ก็ยังสู้ระบบอื่นไม่ได้ขนาดเฟสบุค ยังเอ๋อจนทุกวันนี้ จะรอวิน 10 ดูว่าจะทะยานฟ้าหรือลงเหว

Kritsada Kamluecha

ในรูปมันlumiaอะไรอ่ะ สวยอ่ะ

ศราวุธ กรกนก

รอ nokiaอยู่นะ

Nueng Amisted Amor

เอิ่มมม…รอดู!!!

ถ้าโนเกียเป็นโนเกียเหมือนสมัยก่อนจะดีมาก

DAywin Won

lumia 930

DAywin Won

lumia 930

Apichat Chanontree

ในใจยังแอบเชียร์โนเกียอยู่นะครับ แม้จะเป็นแฟน ซัมซุง ชอบระของโนเกียมากๆมันเสถียรดีกว่าของซัมซุง แต่ที่ใช้ซัมซุงเพราะว่า พวกแอปต่างๆมันเยอะกว่า แค่นั่น

Pueksana Ju

กรรม

9
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx