ไมโครซอฟท์ประกาศไม่ร่วมงาน GDC เพราะโควิท ไวรัส แต่จะจัดงานออนไลน์เปิดตัว XBox ใหม่แทน

Avatar photo
microsoft gdc 2020 coronavirus 800x400 1 | gdc | ไมโครซอฟท์ประกาศไม่ร่วมงาน GDC เพราะโควิท ไวรัส แต่จะจัดงานออนไลน์เปิดตัว XBox ใหม่แทน

เรียกว่าการระบาดของไวรัส โควิท 19 ส่งผลกระทบกับการจัดงานทั่วโลก ก่อนหน้านี้หลายค่ายได้งดงาน อีเวท มากมาย ล่าสุดเป็นทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง ไมโครซอฟท์ประกาศไม่ร่วมงาน GDC เพราะโควิท ไวรัส ตามหลายค่ายที่ประกาศไม่ร่วมงานก่อนหน้านี้ทำให้มีไม่กี่ค่ายที่ร่วมงานนี้

โดย แผนการร่วมงาน GDC 2020 ของ Microsoft มีการเปลี่ยนแปลง บริษัท ได้ประกาศว่าจะไม่เข้าร่วมงาน GDC  ในแถลงการณ์ของ บริษัท ได้อ้างถึง โควิท ไวรัส โดยเฉพาะเป็นเหตุผลในการตัดสินใจยกเลิกการเข้าร่วมงาน

ซึ่งทางไมโครซอฟท์ได้กล่าวว่า หลังจากการทบทวน และได้นำคำแนะนำโดยหน่วยงานด้านสุขภาพระดับโลกแล้ว ไมโครซอฟท์ ได้ขอถอนตัวออกจากการเข้าร่วมงานGDC  Game Developers Conference 2020 ในซานฟรานซิสโก เพื่อ สุขภาพและความปลอดภัยของผู้เล่น , นักพัฒนาเกม และ พนักงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโลกกำลังประสบกับความเสี่ยงกับการระบาดของ โควิทไวรัส

คัดมาเพื่อคุณ
laptop go 3 | Microsoft‬ | เปิดตัว Surface Laptop Go 3 อัปเกรดสเปก หน้าตาแบบเดิม ราคาแพงขึ้น

อย่างไรก็ตามได้มีการประกาศจัดงาน GameStack ออนไลน์วันที่ 16-18 มีนาคม 2020 แทน โดยจะมีการเปิดตัวเกมใหม่จาก สตูดิโอดังย่าง The Coalition, Compulsion, Double Fine, inXile, Mojang, Obsidian, Rare และมีการเปิดตัวสิ่งใหม่เกี่ยวกับเกม Gears of War และ Minecraft และ ฮาร์ดแวร์รุ่นต่อไป Xbox Series X ก็จะมีการเปิดตัวในงานออนไลน์ด้วย