PR : เลอโนโวเปิดหน่วยธุรกิจใหม่ เซิร์ฟเวอร์ x86 มุ่งพัฒนาศักยภาพธุรกิจองค์กรบนระบบคลาวด์

Wat.C
Advertisements

เลอโนโวประเทศไทยขยายสำนักงานแห่งใหม่ในประเทศเพื่อต้อนรับธุรกิจ เซิร์ฟเวอร์ x86 ในภาพ: (ซ้าย) มร. แดเนียล ทาน ประธานลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรซ์ เลอโนโว อาเซียน (กลาง) คุณจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการ เลอโนโว ประเทศไทย (ขวา) มร. โก๊ะ คง เม็ง ผู้จัดการทั่วไปและรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เลอโนโว อาเซียน

LEnovo (1)

เลอโนโวประกาศความสำเร็จอย่างเป็นทางการในการเข้าซื้อกิจการเซิร์ฟเวอร์ x86 ในประเทศไทย พร้อมขยายสำนักงานแห่งใหม่เพื่อต้อนรับสมาชิกจากเซิร์ฟเวอร์ x86 ที่จะเข้ามาช่วยดูแลลูกค้าธุรกิจทั้งในสายงานธรุกิจคอนซูเมอร์, คอมเมอร์เชียลและสมาทร์โฟน การเซ็นต์สัญญาในครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งในก้าวสำคัญของเลอโนโวหลังจากปีพ.ศ. 2548 ที่เลอโนโวเข้าซื้อกิจการธุรกิจพีซีของไอบีเอ็มซึ่งประกอบไปด้วยกลุ่มของผลิตภัณฑ์ตระกูล ThinkPad และพีซีอื่นๆ

นายจีรวุฒิ วงศ์พิมลพร กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า“การเข้าซื้อกิจการกลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ X86 จะช่วยขยายศักยภาพของเลอโนโวให้กว้างมากขึ้นในส่วนผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์และเซอร์วิสขององค์กรในระดับสากล ทั้งจะช่วยให้เลอโนโวก้าวครองตำแหน่งผู้ผลิตและสร้างระบบแพลตฟอร์มเซิร์ฟเวอร์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก และจากการรวมตัวกันของธุรกิจในครั้งนี้ เลอโนโว ประเทศไทยได้ขยายสำนักงานเพื่อรองรับทีมบุคลากรของเซิร์ฟเวอร์ X86 โดยเลอโนโวมุ่งมั่นที่จะทำให้การร่วมตัวของธุรกิจในครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่นเพื่อประโยชน์ของลูกค้าทุกท่าน นอกจากนี้เลอโนโวยังได้มีการเตรียมแผนธุรกิจสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ X86โดยจะเริ่มที่ลูกค้าองค์กรและขยายต่อไปถึงลูกค้าในกลุ่มอื่นๆในอนาคต เลอโนโวมีศักยภาพที่เพียงพอทั้งในด้านการผลิตและประสบการณ์ซึ่งเห็นได้จากความสำเร็จของเราในปัจจุบันจากกลุ่มสินค้าตระกูล ThinkPad และพีซี”

จากการเข้าซื้อกิจการกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ เลอโนโวจะเป็นผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์เครือข่ายของผลิตภัณฑ์ตระกูล System x, BladeCenter, Flex System Blade เซิร์ฟเวอร์และสวิตช์, ระบบ x86-based Flex อินทริเกรเต็ด, เซิร์ฟเวอร์และซอฟแวร์ที่เกี่ยวข้องของ NeXtScale และ iDataPlex , ระบบเน็ตเวิร์คของ Blade ร่วมถึงการซ่อมบำรุง

เลอโนโวและไอบีเอ็มยังได้ตกลงเป็นพันธมิตรคู่ค้า โดยเลอโนโวจะเป็นผู้ผลิตสินค้าแบบ OEM และช่วยจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของไอบีเอ็มในบางรุ่น อาทิ สตอเรจตระกูล Storwize, Linear Tape Open (LTO), IBM Flash storage arrays อุปกรณ์ในระบบซอฟแวร์ของไอบีเอ็ม อาทิ Smart Cloud, General Parallel File System และ Platform Computing โซลูชั่นส์ การเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ จะส่งผลให้เลอโนโวสามารถนำเสนอโซลูชั่น ด้าน IT ได้ครอบคลุมมากขึ้นสำหรับลูกค้าองค์กรเนื่องจากมีฐานข้อมูลที่กว้างกว่าเดิม

คัดมาเพื่อคุณ

การซื้อธุรกิจในครั้งนี้เป็นไปอย่างราบรื่นและสมบูรณ์โดยเลอโนโวจะยังคงดำเนินแผนธุรกิจสำหรับผลิตภัณฑ์ Flex และ x86-based PureFlex อินทริเกรเต็ด ซิสเต็มม์ ตามที่ไอบีเอ็มได้วางไว้เพื่อความต่อเนื่องและจะเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมใหม่สำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ในขณะเดียวกันไอบีเอ็มจะยังคงดูแลระบบปฏิบัติการบางส่วนให้กับเลอโนโว และลูกค้าจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆจากการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้

นอกจากนี้ เลอโนโวอยู่ในระหว่างขั้นตอนการเจรจาซื้อธุรกิจ Motorola Mobility จาก Google หากผลการเจรจาด้านธุรกิจประสบความสำเร็จจะส่งผลให้เลอโนโวเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก ในขณะเดียวกันก็จะสร้างความแข็งเกร่งให้กับเลอโนโวในการครองตำแหน่งผู้ผลิต smart connected devices ซึ่งร่วมถึงพีซี, แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก

เกี่ยวกับเลอโนโว

เลอโนโว เป็นผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลรายใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลกและเป็นบริษัทผู้นำผลิตภัณฑ์พีซีพลัส มีมูลค่าธุรกิจ 39 พันล้านเหรียญสหรัฐ และมีฐานลูกค้าในกว่า 160 ประเทศทั่วโลก ด้วยความมุ่งมั่นพัฒนาคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายที่มีคุณสมบัติโดดเด่น ธุรกิจของเลอโนโวพัฒนาขึ้นบนฐานการคิดค้นนวัตกรรม ซัพพลายเชนระดับโลกที่มีประสิทธิภาพสูง และการดำเนินงานเชิงกลยุทธ์อย่างเข้มแข็ง เลอโนโวก่อตั้งขึ้นจากการที่กลุ่มบริษัทเลอโนโวเข้าซื้อกิจการของแผนกคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของไอบีเอ็ม โดยมีหน้าที่พัฒนา ผลิต และทำตลาดผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเทคโนโลยีและบริการที่น่าเชื่อถือ มีคุณภาพสูง มีความปลอดภัย ความปลอดภัย และใช้งานง่าย ผลิตภัณฑ์ของเลอโนโว ได้แก่ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลภายใต้แบรนด์ Think สำหรับธุรกิจ และแบรนด์ Idea สำหรับผู้ใช้ทั่วไป รวมถึงเซิร์ฟเวอร์ เวิร์กสเตชั่น และอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สาย ได้แก่ แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน เลอโนโวซึ่งได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งในฟอร์จูน 500 มีศูนย์วิจัยหลักตั้งอยู่ที่เมืองยามาโตะ ประเทศญี่ปุ่น, กรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้และเซิ้นเจิ้น ประเทศจีน, ประเทศบราซิล, และเมืองราเล่ย์ รัฐนอธแคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกาอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lenovo.com

View Comments (0)

Leave a Reply