ทดสอบให้เห็น! เทียบกระจกจอในปัจจุปันกับกระจกหน้าจอแบบ ‘แซฟไฟร์’ แกร่งต่างกันแค่ไหน

Noppinij
Advertisements

Kyocera ทดสอบให้! กระจกธรรมดากับกระจกหน้าจอแบบ ‘แซฟไฟร์’ แกร่งต่างกันแค่ไหน

111111

 

เคียวเซร่า (Kyocera ) กำลังมีข่าวว่าอยู่ในช่วงของการพัฒนา กระจกจอจากวัสดุคริสตัลแซฟไฟร์สำหรับนำไปใช้กับจอแสดงของเครื่องสมาร์ทโฟน ที่สามารถจะทำให้หน้าจอของโทรศัพท์ทนทานมากขึ้นกว่าในปัจจุปันนี้มากเลยทีเดียวครับ

ตามที่เราจะเห็นได้ในวิดีโอการทดสอบของทาง Kyocera บน YouTube มีการทดสอบหน้าจอกระจกที่ทำจากคริสตัลแซฟไฟร์บนอุปกรณ์ที่มีขนาดเทียบเท่าสมาร์ทโฟน และการทดสอบนี้พวกเขาได้เอามาเทียบผลที่เกิดขึ้นกับกระจกที่ใช้กันอยู่แบบดั้งเดิมในปัจจุบัน

คริสตัลแซฟไฟร์เป็นที่รู้จักดีในเรื่องความแข็งแกร่งสูง แต่เหนียว ปกติจะนำไปใช้ในการผลิตเลนส์ หน้าปัดนาฬิกา และเครื่องมือบางอย่างที่จำเป็นต้องมีความแม่นยำของตัววัสดุ แต่สิ่งที่เป็นปัญหาของมันจริงๆ ในการผลิตนั้นคือมีราคาแพง แต่ Kyocera กำลังเดินหน้าที่จะนำมันมาใช้บนเครื่องสมาร์ทโฟนของพวกเขาอย่างจริงจัง

คัดมาเพื่อคุณ

อีกหนึ่งบริษัทที่อยู่บนเส้นทางเดียวกันนั้นคือ Apple ตามข่าวลือเขาอาจจะเป็นเจ้าแรกที่ได้นำแซฟไฟร์มาใช้เป็นกระจกจอสมาร์ทโฟนของพวกเขาสำหรับการจำหน่ายจริงในตลาดบนอุปกรณ์ iPhone6 แม้จะยังเป็นข่าวลือและคริสตัลแซฟไฟร์ดูจะมีต้นทุนที่ไม่น่าจะสอดคล้องกับงบประมาณการผลิตในปัจจุปัน แต่ถ้า Apple และ Kyocera ได้นำมันมาใช้จริง คลิปวีดีโอด้านล่างก็พิสูจน์ให้เห็นได้ชัดว่า มันไม่สามารถทำลายได้อย่างง่ายๆ เลยครับ แม้จะตกกระแทกหรือขัดขูดอย่างจริงจัง

androidcentral

View Comments (0)

Leave a Reply