สาวกเตรียมเฮ! ฟีเจอร์ Stage Manager ใช้กับ iPad Pro รุ่นเก่าได้แล้วใน iPadOS 16 Beta

Avatar photo
img 1655101100 893980787424 | iPadOS | สาวกเตรียมเฮ! ฟีเจอร์ Stage Manager ใช้กับ iPad Pro รุ่นเก่าได้แล้วใน iPadOS 16 Beta

ฟีเจอร์ Stage Manager หรือ คุณสมบัติตัวจัดการให้อยู่ตรงกลาง สำหรับ iPadOS 16 เพื่อให้ผู้ใช้ iPad ได้ประสบการณ์ในการใช้งานใกล้เคียงกับ Mac มากขึ้น แต่เดิมฟีเจอร์นี้รองรับเฉพาะ iPad ที่ใช้ชิปเซ็ต Apple M1 หน้าจอขนาด 11 นิ้วและ 12 นิ้วเพียงเท่านั้น จุดเด่นของฟีเจอร์นี้ก็เหมาะมากสำหรับคนที่ทำงานและใช้แอปพลิเคชั่นแบบ Multitasking โดยผู้ใช้นั้นสามารถวางหน้าต่างแอปพลิเคชั่นซ้อนทับกันได้ และสามารถเปิดแอปจากในแถบด้านข้างได้เลย

ipados 16 stage manager | iPadOS | สาวกเตรียมเฮ! ฟีเจอร์ Stage Manager ใช้กับ iPad Pro รุ่นเก่าได้แล้วใน iPadOS 16 Beta

ล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นใน iPadOS 16 รุ่น Beta สำหรับนักพัฒนาที่พึ่งปล่อยออกมาให้ใช้กัน โดยฟีเจอร์ Stage Manager นั้นสามารถใช้กับ iPad Pro ขนาด 11 นิ้ว ตั้งแต่เจเนเรชั่นที่ 1 ขึ้นไปและ iPad Pro ขนาด 12 นิ้ว ตั้งแต่เจเนเรชั่นที่ 3 ขึ้นไป หรือถ้าจะให้พูดง่ายๆ ก็คือ iPad Pro ที่ใช้ชิปเซ็ต Apple A12X และ A12Z จนถึง M1 สามารถใช้ฟีเจอร์ Stage Manager ได้นั่นเอง แต่ว่าในรุ่นเก่านั้น Stage Manager จะใช้ได้เฉพาะในตัว iPad เท่านั้นไม่สามารถใช้ได้เมื่อต่อจอภายนอกเหมือนกับ iPad Pro ชิปเซ็ต M1

ipad stage manager | iPadOS | สาวกเตรียมเฮ! ฟีเจอร์ Stage Manager ใช้กับ iPad Pro รุ่นเก่าได้แล้วใน iPadOS 16 Beta

ก่อนหน้านี้ Apple เคยออกมาเปิดเผยว่าที่ Stage Manager นั้นสามารถใช้ได้เฉพาะใน iPad Pro ชิปเซ็ต M1 เท่านั้นก็เพราะว่าฟีเจอร์นี้ใช้สเปกของ iPad สูงมาก ๆ ทั้งในเรื่องหน่วยความจำและการเชื่อมต่อกับจอภายนอก ซึ่งตัวของ Apple M1 นั้นมีการตอบสนองที่ดีและมีความยืดหยุ่นมาก อย่างไรก็ตามนี่ก็เป็นข่าวดีไม่น้อยสำหรับสาวก Apple ที่ใช้ iPad รุ่นเก่า ซึ่งชิปเซ็ต A12X และ A12Z มันก็ยังมีพลังเหลือล้นอยู่แล้วสำหรับการใช้งานทั่วไป


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx