หลุดโค้ดจาก iOS 14 พบ iPhone 9 มี Touch ID ส่วน iPad Pro อัปเกรดกล้องหลังสามตัว

Avatar photo
iPad Pro camera iPhone 12 camera | Apple TV | หลุดโค้ดจาก iOS 14 พบ iPhone 9 มี Touch ID ส่วน iPad Pro อัปเกรดกล้องหลังสามตัว

เว็บไซต์ 9to5Mac ได้รับโค้ดที่เป็นส่วนหนึ่งของ iOS 14 พบว่า Apple กำลังพัฒนาอุปกรณ์ใหม่หลายอย่าง ได้แก่ iPhone 9 หรือ iPhone SE 2 ตามข่าวลือ, iPad Pro รุ่นใหม่, AirTags รวมถึง Apple TV ด้วย

iPad Pro

อ้างอิงจากโค้ดของ iOS 14, iPad Pro รุ่นใหม่จะอัปเกรดกล้อง มาพร้อมกับกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัวเหมือนกับรายงานก่อนหน้านี้ โดยกล้องทั้งสามตัวนั้นจะประกอบไปด้วย กล้องหลัก กล้องเลนส์มุมกว้างพิเศษ กล้องซูม รวมถึงมีเซนเซอร์ ToF มาให้ใช้งานด้วย

การเพิ่มเซนเซอร์ ToF เข้ามานั้น Apple เน้นเรื่องการใช้งานร่วมกับ AR หรือ Augment Reality เพื่อทำให้วัดระยะของวัตถุ รวมถึงแสดงผลได้ดียิ่งขึ้น โดยเรื่องกล้องจะเป็นประเด็นหลักของ iPad Pro รุ่นใหม่

iPhone 9

โค้ดจาก iOS 14 เผยว่า iPhone 9 หรือ iPhone SE 2 จะมาพร้อมกับ Touch ID รวมถึงอัปเกรดสเปกของตัวเครื่องตามข่าวลือก่อหน้านี้ คาดว่า Apple จะเน้นผลักดันให้ผู้ใช้งาน iPhone 6 โดยที่ราคาเริ่มต้นไม่แพงมากนัก

คาดว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 9 พร้อมกับ iOS 13.4 หากไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น โดยเฉพาะเรื่องไวรัสโคโรนารุ่นดียวกันกับ iPhone 11 แต่ใช้ดีไซน์เครื่องของ iPhone 8

Apple TV

ใน iOS 13 เผยว่า Apple กำลังทำ Apple TV รุ่นใหม่ แต่โค้ดใน iOS 14 ที่ทาง 9to5Mac ได้มาเผยว่า Apple กำลังทำรีโมท TV รุ่นใหม่ออกมาด้วย แต่ในส่วนของสเปกนั้นยังไม่มีรายละเอียดอะไรมากนัก ที่แน่ ๆ คือราคาจะยังคงสูงอยู่เหมือนเดิม ทำให้ Apple ไม่สามารถสู้กับกล่องราคาถูกในตลาดได้แน่ ๆ

คัดมาเพื่อคุณ
ipad-pro

ในส่วนของซอฟต์แวร์นั้น ที่น่าสนใจคือ Apple กำลังพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับการออกกำลังกายจาก Apple TV ได้เลย และข้อมูลทั้งหมดจะถูก sync ไปที่ Apple Watch

AirTags

เป็นอุปกรณ์สำหรับติดตามของของ Apple โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะสามารถตั้งค่าผ่าน iOS ได้โดยตรง