งานวุ่นจนลืม iPhone, iPad หรือ Apple Watch เราขอแนะนำฟีเจอร์ “แจ้งเตือนเมื่อลืมทิ้งไว้” ในแอปค้นหาของฉันหมดปัญหาเรื่องลืมของ

Avatar photo
og cu0qwzuuysq6 findmy

ในโลกปัจจุบันที่ชีวิตแสนจะวุ่นวายทำให้หลายๆ คนอาจจะหลงลืมทิ้งอะไรบางอย่างไว้ที่บ้านหรือรถ กว่าจะรู้ตัวกันอีกทีก็ถึงที่ทำงานซะแล้ว ถ้าของเหล่านั้นไม่ได้สำคัญมากก็คงไม่เป็นไร แต่ถ้ามันสำคัญมากล่ะ การจะกลับจากที่ทำงานเพื่อไปเอาของที่ลืมไว้ที่บ้าน นับว่าเป็นอะไรที่เสียเวลาพอสมควร แต่จะดีกว่าหรือเปล่าถ้าหากเรามีแอปพลิเคชั่นหรือฟีเจอร์บางอย่างที่ช่วยเตือคุณในเวลาที่คุณลืมทิ้งอะไรบางอย่างไว้ วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำหนึ่งในฟีเจอร์ที่ Apple มีมาให้ใน iOS 15 หรือ iPadOS 15 

iOS-15-Find-My-Feature

ใน iOS 15 หรือ iPadOS 15 จะมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า “แจ้งเตือนเมื่อลืมทิ้งไว้” ในแอปพลิเคชั่น “ค้นหาของฉัน” สำหรับใครที่อยากจะเปิดใช้ก็ให้เข้าไปที่แอปพลิเคชั่น “ค้นหาของฉัน” จากนั้นก็เข้าไปกดเปิดแจ้งเตือนเมื่อลืมทิ้งไว้บนอุปกรณ์ที่คุณต้องการไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, Apple Watch หรือ AirPods  Pro เพียงเท่านี้เมื่อคุณวางอุปกรณ์ของ Apple ที่ตำแหน่งที่ที่ไม่รู้จัก แอปพลิเคชั่นก็จะขึ้นแจ้งเตือน และสามารถค้นหาและดูตำแหน่งที่ผู้ใช้ลืมทิ้งไว้ได้ 

ios15-iphone-12-pro-find-my-devices-airpods-pro-notify-when-left-behind

คัดมาเพื่อคุณ
Apple Music Sing hero big.jpg.large 2x | apple | Apple เปิดตัว Apple Music Sing ให้คุณสนุกได้แบบคาราโอเกะ!

นอกจากนี้แอปพลิเคชั่นยังมีฟังก์ชั่นที่ให้ผู้ใช้เลือกสถานที่ๆไม่จำเป็นต้องแจ้งเตือน  ซึ่งอาจจะเป็นที่พักหรือที่ทำงาน เพราะต่อให้เราลืมยังไงมันก็ยังอยู่ภายในที่ที่เรารู้จัก ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่รวมถึงผู้เขียนก็จะใช้ฟังก์ชั่น “ส่งเสียงดัง” เพื่อหาอุปกรณ์ของเราได้อย่างง่ายดายนั่นเอง