Tencent เดินหน้าขยายแฟรนไชส์เกมของตนอย่างต่อเนื่อง หลังมีรายงานก่อนหน้านี้ว่าบริษัทเตรียมลดหรือถอนการลงทุนจากสตูดิโอพัฒนาเกมหลายแห่ง ล่าสุดบริษัทได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Honor of Kings: Ace ในทวีปยุโรป
ข้อมูลจากเอกสารการจดทะเบียนของสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งสหภาพยุโรป (EUIPO) ระบุว่า Honor of Kings: Ace ถูกจัดอยู่ในหมวดเกมสำหรับ PC อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับรูปแบบเกม เนื้อหา หรือช่วงเวลาที่จะเปิดตัว
ในขณะนี้ Tencent ยังไม่ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับโปรเจกต์ดังกล่าว ทำให้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า Honor of Kings: Ace จะเป็นเกมใหม่ทั้งหมด ภาคแยก หรือการนำเกมเดิมมาปรับให้เล่นบนแพลตฟอร์ม PC
แฟรนไชส์ Honor of Kings เปิดตัวครั้งแรกบนอุปกรณ์มือถือในปี 2015 และกลายเป็นหนึ่งในเกมแนว MOBA ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ Tencent โดยมีฐานผู้เล่นจำนวนมากในประเทศจีนและหลายภูมิภาคทั่วโลก
การจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าครั้งนี้จึงเป็นสัญญาณว่าบริษัทอาจกำลังเตรียมขยายแฟรนไชส์ Honor of Kings ไปยังแพลตฟอร์ม PC แม้ว่าจะยังไม่มีการ เปิดตัว หรือประกาศข้อมูลอย่างเป็นทางการในเวลานี้ก็ตาม
แหล่งที่มา : Instant Gaming News



