ตัวอย่างวิดีโอที่ถ่ายด้วย Google Pixel แสดงให้เห็นความเจ๋งของระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ EIS

Avatar photo
1476558651190 | Camera | ตัวอย่างวิดีโอที่ถ่ายด้วย Google Pixel แสดงให้เห็นความเจ๋งของระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ EIS

สำหรับ Google Pixel และ Pixel XL นั้นตอนนี้นับเป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องที่ดีที่สุดตามที่ทาง DxOmark ให้คะแนนไว้สูงถึง 89 คะแนน จากเหตุผลที่ว่า…ไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์ในการถ่ายภาพนิ่งหรือแม้การถ่ายวิดีโอก็สามารถทำได้ดี แต่เชื่อเหลือเกินครับว่าต่อให้มีการยืนยันจากสถาบันที่น่าเชื่อถือแค่ไหนก็ไม่เท่ากับการที่ได้เห็นประสิทธิภาพของมันด้วยตาตนเอง

ซึ่งตอนนี้ถึงแม้ว่าเจ้า Google Pixel จะยังไม่ได้ถูกปล่อยออกมาให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกันอย่างเป็นทางการ แต่ทว่าจากความผิดพลาดของผู้ให้บริการในออสเตรเลียทำให้มีผู้ใช้บางส่วนได้รับเครื่องก่อนกำหนด เรียกได้ว่าทำให้หลายๆคนอิจฉาไปตามๆกัน แต่ก็ถือว่าเป็นโชคดีเหมือนกันครับที่ผู้ใช้หนึ่งในนั้นได้ทำการทดสอบถ่ายวิดีโอตัวอย่างจากอุปกรณ์มาให้เราได้ดูกันในวันนี้

โดยใน 3 คลิปที่ทุกท่านกำลังจะได้เห็นจะเป็นการทดสอบถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดต่างๆในสภาวะแสงน้อย ลองไปดูกันเลยครับว่าเจ้า Google Pixel นั้นสามารถทำออกมาได้ดีแค่ไหน…

อัดวิดีโอในที่แสงน้อยด้วยความละเอียด 1080p 30fps

อัดวิดีโอในที่แสงน้อยด้วยความละเอียด 1080p 60fps

อัดวิดีโอในที่แสงน้อยด้วยความละเอียด 4K

ส่วนอีก 2 คลิปด้านล่างนี้จะเป็นตัวอย่างการถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียด 4K และ 1080p ที่ 60fps ครับ

อัดวิดีโอด้วยความละเอียด 4K

อัดวิดีโอด้วยความละเอียด 1080p 60fps

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หลังจากที่ได้เห็นการทำงานของเจ้า Pixel กันไปแล้ว เพื่อนๆคิดว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เหมาะสมกับคำกล่าวที่ว่า “มีกล้องที่ดีที่สุด” หรือไม่ ? ส่วนตัวแล้วยอมรับเลยว่าระบบป้องกันการสั่นไหว EIS ของเจ้า Pixel นั้นทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว ซึ่งหากเพื่อนๆมีความคิดเห็นอย่างไรกันก็สามารถเข้ามาแชร์กับเราได้เลยครับ


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx