ฟูจิ ซีร็อกซ์ พรินเตอร์ รุกธุรกิจกระดาษพิมพ์ ต่อยอดผู้นำนวัตกรรมการพิมพ์แต่งตั้ง ที.เค.เอส เป็นตัวแทนจำหน่ายหลัก ปูพรมเติบโตทั่วประเทศ!!!

Avatar photo

กลุ่มธุรกิจพรินเตอร์ บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมการพิมพ์ระดับโลก ประกาศรุกธุรกิจกระดาษพิมพ์ในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ โดยแต่งตั้ง บริษัท ที. เค. เอส. เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนจำหน่ายรายแรกในประเทศไทย พร้อมเปิดตัวกระดาษคุณภาพ 2 รุ่นแรก คือ รุ่น ‘Premium Paper’ และรุ่น ‘Everyday Paper’ ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานการบริหารจัดการป่าไม้อย่างยั่งยืนจาก FSC (Forest Stewardship Council) หรือคณะกรรมการรับรองมาตรฐานการปลูกป่า ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่ไม่แสวงหาผลประโยชน์ภายใต้ความร่วมมือของกลุ่มต่างๆ ทั่วโลก และเตรียมนำเข้ากระดาษพิมพ์เพิ่มเติมอีก 6 รุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดและมุ่งสู่ความเป็นผู้นำในอนาคต

FXPC_paper bu (5)

คุณรังสรรค์ นรัจฉริยางกูร ผู้จัดการประจำประเทศไทย กลุ่มธุรกิจพรินเตอร์ บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นอกเหนือจากเครื่องพิมพ์คุณภาพและโซลูชั่นต่างๆ ที่เรานำเสนอให้กับผู้ใช้งานมาตลอดอยู่แล้ว กระดาษ คืออีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเติมเต็มความเป็นผู้นำด้านการพิมพ์อย่างสมบูรณ์แบบเราจึงเพิ่มกลุ่มธุรกิจกระดาษพิมพ์ขึ้น โดยกระดาษของเราเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากป่าปลูกที่มีการจัดการป่าไม้อย่างถูกต้องตามหลักวิชาการและเป็นที่ยอมรับในระดับ นานาชาติ ผ่านการรับรองของ FSC (Forest Stewardship Council) ในช่วงแรกเราได้นำเข้ากระดาษ 2 ประเภท คือ รุ่น ‘Premium Paper’ เป็นกระดาษที่มีประสิทธิภาพสูง และมีความโดดเด่นที่เหนือกว่าด้วยคุณสมบัติให้ความขาวเพิ่มขึ้น และได้รับการออกแบบเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับการถ่ายเอกสาร การพิมพ์ทั้งสีและขาวดำ เพื่อการนำเสนอที่มีสีสันสดใส และรุ่น ‘Everyday Paper’ เป็นกระดาษที่ได้รับการออกแบบเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง เหมาะกับการถ่ายเอกสารและพิมพ์งานทั้งสีและขาวดำในปริมาณสูง

FXPC_paper bu (1)

คุณศิริวรรณ สุกัญจนศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที. เค. เอส. เทคโนโลยี (จำกัด) มหาชน กล่าวว่า “บริษัทฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรสำคัญเพื่อนำเสนอ
ผลิตภัณฑ์กระดาษพิมพ์ ฟูจิ ซีร็อกซ์ เข้าสู่ตลาดในประเทศไทย โดยเรามีช่องทางการจัดจำหน่ายหลักผ่านบริษัท ซินเน็ค ประเทศไทย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ
กลุ่มบริษัท    ที.เค.เอส. ที่จำหน่ายสินค้าหมวดไอที และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์และกระดาษครบวงจรที่มีตัวแทนจำหน่าย และร้านค้า และธุรกิจค้าปลีกที่แข็งแกร่งในกรุงเทพและต่างจังหวัด นอกจากนั้นทางบริษัทยังมีช่องทางการจำหน่ายของตนเองผ่านผู้ค้าส่งเครื่องเขียน สถาบันการเงิน และบริษัทชั้นนำทั่วประเทศรวม ทั้งการร่วมประมูลกับหน่วยงานเอกชนและภาครัฐบาล เพื่อต่อยอดขายกระดาษพิมพ์ให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง”

FXPC_paper bu (2)

คุณอนุชิต บุญญลักษม์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส สายงานขายและการตลาดบริษัท ซินเน็ค ประเทศไทย (จำกัด) มหาชน กล่าวว่า “ขอขอบคุณฟูจิ ซีร็อกซ์ ที่
ให้ความไว้วางใจเรามาโดยตลอด สำหรับการบุกตลาดกระดาษพิมพ์ครั้งนี้ เราเชื่อมั่นว่าด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญตลาดไอที จะสามารถต่อยอดและบุกเบิกความสำเร็จให้ฟูจิ ซีร็อกซ์ ได้อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากแบรนด์ฟูจิ ซีร็อกซ์มีความแข็งแกร่งอยู่แล้วในฐานลูกค้าไอทีของเรา ดังนั้นการเสริมสินค้ากระดาษเข้าไปจะช่วยเพิ่มการตัดสินใจของลูกค้าในการซื้อสินค้าง่ายมากขึ้น ช่วยเพิ่มศักยภาพในการขยายสินค้าไปสู่กลุ่มเป้าหมายได้ในวงกว้าง เริ่มแรกเราตั้งเป้าขยายสินค้าไปในพื้นที่ต่างจังหวัด ซึ่งบริษัทฯ มีฐานลูกค้าในต่างจังหวัดกว่า 2,000 ราย เป็นลูกค้ากลุ่ม Stationary กว่า 400 ราย และลูกค้าโมเดิร์นเทรด เริ่มที่ลูกค้า Office Mate มีกว่า 50 สาขาทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด และคาดว่าจะมีมูลค่ากว่า 55 ล้านบาทในปีนี้”

FXPC_paper bu (4)
เกี่ยวกับ บริษัท ที. เค. เอส. เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)

บริษัท ที. เค. เอส. เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี 2529 เพื่อดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตเครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน ต่อมาบริษัทได้เริ่มขยายธุรกิจเข้าสู่การผลิต และจำหน่ายกระดาษพิมพ์ต่อเนื่องสำหรับคอมพิวเตอร์ บริษัทได้แบ่งการดำเนินธุรกิจออกเป็น 2 ส่วน คือ การดำเนินธุรกิจสิ่งพิมพ์ ภายใต้การดำเนินการของ บริษัท ที.เค.เอส.เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) “บริษัท” และบริษัท ที.เค.เอส.สยามเพรสแมเนจเม้นท์ จำกัด “สยามเพรส”

ธุรกิจสิ่งพิมพ์ที่ดำเนินการ โดย บริษัท และ สยามเพรส (บริษัทถือหุ้น 100%) เป็นการให้บริการงานพิมพ์ระบบออฟเซ็ท ทั้งแบบป้อนม้วน และแบบป้อนแผ่น การพิมพ์ในระบบดิจิตอล ฟูลคัลเลอร์ (พิมพ์ 4 สี) และพิมพ์ขาว-ดำ นอกจากนั้น ยังให้บริการบริหารคลังแบบพิมพ์ และจัดส่งให้กับองค์กรขนาดใหญ่ เป็นการให้บริการงานพิมพ์ที่ครบวงจร โดยบริษัท และสยามเพรส มีสำนักงานใหญ่ในนิคมอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์สินสาคร เป็นโรงพิมพ์ที่มีความพร้อมในการให้บริการธุรกิจสิ่งพิมพ์ด้วยเครื่องจักร และเทคโนโลยีอันทันสมัยในระบบออฟเซ็ท ระบบดิจิตอล และพร้อมด้วยระบบการรักษา ความปลอดภัยทั้งในระบบการพิมพ์ การควบคุมข้อมูลทุกด้าน ทั้งตลอดจนการบริหารคลังสินค้าและจัดส่งให้กับลูกค้าหลัก อาทิเช่น สถาบันการเงิน สถาบันการศึกษา หน่วยงานราชการ และธุรกิจค้าปลีก

เกี่ยวกับ บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

บริษัทซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจและจัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ ซอฟท์แวร์ ระบบสารสนเทศ และวัสดุสิ้นเปลืองที่ใช้กับ
คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ โดย เป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้าจากผู้ผลิตชั้นนำ ระดับโลกมากกว่า 50 ตราสินค้า และ มีฐานลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการคอมพิวเตอร์ ทั้งที่เป็นร้านค้าปลีก ค้าส่งทั่วประเทศ ลูกค้าผู้วางระบบซอฟท์แวร์ปฏิบัติการรายใหญ่ หรือผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ ภายใต้เครื่องหมายการค้าของตัวเอง รวมถึงห้างสรรพสินค้าห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ และร้านอุปกรณ์เครื่องเขียนฯลฯ และมีฐานลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการคอมพิวเตอร์ ทั้งร้านค้าปลีกและค้าส่งกว่า 4,000 รายทั่วประเทศ

เกี่ยวกับ ฟูจิ ซีร็อกซ์ พรินเตอร์

ฟูจิ ซีร็อกซ์ พรินเตอร์ (หรือ กลุ่มธุรกิจเครื่องพิมพ์ บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด) คือ ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีการพิมพ์ระดับโลก ซึ่งเป็นผู้คิดค้นเครื่องพิมพ์ระบบเลเซอร์พรินเตอร์เป็นรายแรกเมื่อปี ค.ศ. 1977 ในปัจจุบันมีเครื่องพิมพ์ครอบคลุมทุกกลุ่มแอพพลิเคชั่นการใช้งานจำนวนกว่า 30 รุ่นใน 3 เทคโนโลยีหลัก อันได้แก่ ระบบเลเซอร์, โซลิคอิงค์และแอลอีดี และมีความเชี่ยวชาญในช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์พรินเตอร์และวัสดุสิ้นเปลืองมายาวนานทั่วเอเซียแปซิฟิกและสาธารณรัฐประชาชนจีน


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Noppinij

กระดาษก็มีนวัตกรรมนะ น่าสนใจครับ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx