ผู้พัฒนายืนยัน VLC Media Player สำหรับ Windows phone 8 ยังพัฒนาอยู่

Avatar photo
VLC Logo2 | vlc for wp8 | <!--:TH-->ผู้พัฒนายืนยัน VLC Media Player สำหรับ Windows phone 8 ยังพัฒนาอยู่<!--:-->

เชื่อว่าหลายๆท่านที่ใช้งานระบบ Windows phone 8 คงขัดใจกับความสามารถในการเล่นไฟล์มีเดียรูปแบบต่างๆที่ยังค่อนข้างจำกัดอยู่ และก็เชื่อว่าเจ้า VLC Media Player น่าจะเป็นแอพที่หลายๆคนก็น่าจะรู้จัก สำหรับเจ้าแอพเล่นไฟล์มีเดียที่ฟรีและครบเครื่องนี้ครับ

ช่วงต้นปีเคยมีข่าวการพัฒนาแอพนี้สำหรับเวอร์ชั่น Windows phone 8 อยู่ แต่สุดท้ายข่าวคราวก็เงียบหายไป

จนวันนี้ทางผู้เขียนบล๊อก wp-hub ก็ได้เผยว่าเจ้าแอพ VLC สำหรับ Windows phone ยังคงมีการพัฒนาอยู่ ซึ่งข้อมูลที่เอามาเปิดเผยกันนั้นเป็นข้อมูลจากการอีเมล์ไปถามทางผู้พัฒนาโดยตรง
ซึ่งทางหัวหน้าทีมพัฒนาอย่างคุณ Felix Paul Kühne ก็ได้ตอบมาว่า เจ้าแอพ VLC Media Player ยังคงอยู่ระหว่างการพัฒนาเพียงแต่ต้องรอการพัฒนาเวอร์ชั่นสำหรับ WindowsRT ให้เสร็จสิ้นก่อน และเวอร์ชั่นของ Windows phone 8 จะพัฒนาโดยอาศัยพื้นฐานจากเวอร์ชั่น WindowsRT และคาดว่าเราจะได้ใช้งานเจ้า VLC บน windows phone 8 กันภายในปีนี้

VLC Mail 2

 

ทั้งนี้ จากข้อมูลบนเว็บ KickStarter ของการพัฒนา VLC Player สำหรับ WindowsRT นั้นได้ระบุถึงปัญหาบางประการที่กำลังแก้ไขกันอยู่ และการแก้ไขค่อนข้างใช้เวลานานกว่าที่คาดเลยทำให้กำหนดการปล่อยแอพช้าออกไปกว่าที่ตั้งใจไว้ตอนแรก (สำหรับผู้สนใจอ่านรายละเอียดการพัฒนาได้ที่นี่ครับ)

ก็ได้แต่หวังว่าเจ้าแอพ VLC Media Player จะเสร็จออกมาเร็วๆ เราจะได้ดูหนัง format อื่นๆบน Windows Phone 8 กันได้ไวๆครับ

 

ที่มา: wp-hub


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx