Pokemon Go ป่วน! ออสเตรเลียออกประกาศขอความร่วมมือเหล่าเทรนเนอร์จับโปเกม่อนด้วยความระมัดระวังและ “ไม่ต้องเข้ามาจับในสถานีตำรวจก็ได้!”

Avatar photo
pokemongopolice

หลังจากที่ Pokemon Go เปิดให้ดาวน์โหลดในบางประเทศอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ก็สร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้นกันไปทั่วโลกเลยทีเดียวทั้งจากประเทศที่ดาวน์โหลดมาเล่นได้อย่างเป็นทางการแล้ว (ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, อเมริกา เป็นต้น) และประเทศที่แอบดาวน์โหลดกันมาเล่นก่อนเขาเปิดให้เล่นจริงอย่างไทยเราเองที่ ณ ตอนนี้โดนบล็อค Location กันไปเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนปู่นิน ซึ่งในประเทศไทยเราเองนั้น ในช่วงที่สามรารถเล่นได้ เหล่าโปเกม่อนเทรนเนอร์หลายต่อหลายคนก็มีการแชร์สถานที่แปลกประหลาดในการจับโปเกม่อนกันขึ้นมา เริ่มตั้งแต่หน้ารถแท็กซี่ไปยันภายในสถานทูตเลยทีเดียว

แน่นอนว่าความปั่นป่วนนี้ยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ในประเทศที่เปิดให้เล่นกันได้อย่างเป็นทางการแล้ว ยกตัวอย่างเช่นเคสนี้คือที่ออสเตรเลีย ที่ผู้รักษากฎหมายบ้านเมืองถึงขั้นต้องออกมาโพสเฟซบุ๊คในแอคเคาต์หลักเพื่อเตือนเหล่าเทรนเนอร์ให้จับ Pokemon กันอย่างปลอดภัย และหากเป็นไปได้ก็ไม่ต้องเข้ามาจับในสถานีตำรวจกันก็ได้เลยทีเดียว

australia police warn poketrainer

“สำหรับเหล่าเทรนเนอร์ทุกท่านที่กำลังสร้างทัพโปเกม่อนผ่านทางแอพพิลเคชั่น Pokemon Go อยู่ สถานีตำรวจ Darwin เองอาจจะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีโปเกม่อนพำนักอยู่ เราขอแจ้งให้ทราบว่าคุณไม่จำเป็นต้องเข้ามาในสถานีตำรวจจริงๆ เพื่อมาเก็บโปเกบอลแต่อย่างใด นอกจากนี้การเงยหน้าขึ้นจากมือถือของคุณแล้วหันซ้ายหันขวามองข้างทางก่อนข้ามถนนยังถือเป็นไอเดียที่เข้าท่าด้วยนะครับ Sandshew ไม่หนีหายไปไหนว่องไวขนาดนั้นหลอก

คัดมาเพื่อคุณ
AndroidPIT install google play store 01 | Android | Google โดนอีก! อินเดียปรับ Google ฐานใช้ Android ผูกขาดตลาดแบบไม่เป็นธรรม

มาจับโปเกม่อนกันอย่างปลอดภัยเถอะ!”

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา Pokemon Go ได้เปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการเพิ่มในบางพื้นที่เช่นในอเมริกา APPDISQUS เชื่อว่าแม้ตอนนี้ประเทศไทยจะยังไม่เปิดให้บริการและให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการ รวมทั้งยังโดนบล็อคไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อีกไม่นาน Pokemon Go น่าจะเปิดให้เหล่าเทรนเนอร์ในประเทศไทยและอีกหลายๆ ประเทศทั่วโลกได้ตามจับโปเกม่อนกันอย่างแน่นอน แต่ก็อย่างที่สถานีตำรวจ Darwin ประกาศล่ะครับ ยังไงก็อย่าลืมจับกันด้วยความระมัดระวัง และอย่าพยายามไปรบกวนสถานที่ทำงานของเจ้าหน้าที่เขาเลยนะ เดี๋ยวจะกลายเป็นงานงอกเอาได้ =P


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx