เพราะ COVID-19 ทำให้เกม Animal Crossing: New Horizons จัดส่งช้า

Avatar photo
Animal Crossing New Horizons ddd | Animal Crossing New Horizons | เพราะ COVID-19 ทำให้เกม Animal Crossing: New Horizons จัดส่งช้า

ผลกระทบอย่างต่อเนื่อง สำหรับการจัดส่งเกม เพราะก่อนหน้านี้มีการระบุว่าเกม Final Fantasy 7 Remake จะส่งช้า เนื่องจาก COVID-19 ล่าสุดเกมจากค่าย นินเทนโด อย่าง Animal Crossing: New Horizons ที่จะวางขายในวันที่ 20 มีนาคม 2020 ก็ได้รับผลกระทบแล้ว

โดยมีผู้ที่ได้สั่งจอเกม ในอเมริกา และบางประเทศ ที่สั่งผ่านเว็บ AMAZON ได้รับการแจ้งว่า เกม Animal Crossing: New Horizons จัดส่งช้า กว่ากำหนดเดิม และคาดว่าจะไม่ทันวันที่ 20 มีนาคม แน่

แม้ว่าทาง AMAZON จะไม่ได้ระบุว่าเพราะ COVID-19 โดยตรง แต่เหตุผลที่สินค้าประเภท เกม ส่งช้ากว่าเพราะมันไม่ใช่สินค้าจำเป็น โดยเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาอเมซอน ได้เปิดเผยว่า การจัดส่งจะล่าช้าสำหรับสินค้าที่ไม่จำเป็น โดยไปยังคลังสินค้าของ ประเทศ อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา จะจัดลำดับความสำคัญของใช้ในครัวเรือน เวชภัณฑ์ รวมทั้งยารักษาโรค ก่อน ทำให้สินค้าอื่นส่งล่าช้า โดยผลกระทบนี้จะมีถึงวันที่ 5 เมษายน

คัดมาเพื่อคุณ
nintendo switch oled pokemon scarlet violet edition 1024x534 1 | Nintendo Switch | ประกาศเปิดตัว Nintendo Switch OLED Pokémon Scarlet and Violet Edition วางขายวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้

โดยในประเทศไทย ก็มีผู้ได้รับการแจ้งว่าสินค้า Animal Crossing: New Horizons จะจัดส่งล่าช้าเช่นกัน อย่างไรก็ตามสามารถแก้ไขได้ง่ายๆ โดยการซื้อผ่านระบบออนไลน์บนร้านค้า e-shop ครับ